Thứ hai, 30/03/2015 09:38
Phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt bằng axit béo.

Chúng ta thường biết, axit béo có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn về các bệnh tim mạch, các hội chứng trầm cảm hay tác dụng trong ngừa một số bệnh ung thư. Ngoài ra, axit béo còn có thêm công dụng ngăn chặn sự tiến triển của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

phong-tranh-ung-thu-tuyen-tien-liet-bang-axit-beo

Theo một nghiên cứu thuộc Đại Học Washington State Spokane ( Mỹ), các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, các axit béo có khả năng chống lại các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ngăn chặn sư lây lan và phát triển của bệnh, từ đó nó đã mở ra một hi vọng mới về việc phát hiện các loại thuốc chống ung thư tuyến tiền liệt.

Trong quá trình nghiên cứu các tế bào tuyến tiền liệt. Giáo sư Kathryn – tác giả của công trình nghiên cứu cùng các cộng sự của ông nhận thấy rằng a xít béo omega 3 có dấu hiệu liên kết với một thụ thể gọi là FFA4 ( a xít béo tự do thụ thể 4).

Thay vì việc kích thích các tế bào ung thư, các thụ này có tác dụng ức chế các yếu tố giúp tăng trưởng trong cơ thể đồng thời ngăn chặn, cản trở các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở.

Chuyên gia y tế Meier đưa ra nhận định rằng “  sự phát hiện này có thể dẫn tới cách điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư tốt hơn nguyên nhân là do giờ chúng ta đã biết nó hoạt động như thế nào”

A xít béo omega 3 từ lâu đã được cho là có tác dụng giảm viêm sưng, chống bệnh tiểu đường và chúng ta có thể tìm thấy nó trong một số loại thực phẩm như : một số loại cá, dầu cá,  hạt... kết quả của công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Pharmcology and Experimental Therapeutics.

Tuy nhiên, kết luận của các nhà khoa học sau nghiên cứu này là cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý, làm sao có thể hạn chế được ung thư tuyến tiền liệt chỉ còn là các hạch, như vậy sẽ rất có lợi trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật hay xạ trị.

Việc chúng ta nên làm ngay từ hôm nay nếu muốn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng như một số bệnh về đường tim mạch hay viêm nhiễm, hãy áp dụng ít nhất 2 lần trong một tuần chế độ ăn uống dinh dưỡng giàu các A xít béo với một số loại thực phẩm như cá hay các rau củ quả chứa a xít béo.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->