Thứ năm, 11/12/2014 18:20
Trang bị kiến thức để tự phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là nỗi sợ hãi của các quý ông. Phòng bệnh luôn là nhu cầu của tất cả mọi người.

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số phương pháp phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

1.     Chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giảm thiểu nguy cơ bệnh tật. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn nhiều cá và các loại thịt đỏ. Chất  lycopene được biết đến có vai trò giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, chất này có nhiều trong cà chua. Hạn chế ăn các thức ăn chiên rán, đồ muối, hàng đông lạnh, đồ nướng.

2.     Không sử dụng bia rượu.

phong-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet

Thói quen sử dung bia rượu là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế sử dụng bia, rượu.

3.     Tập thể dục.

Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe cơ thể, giúp duy trì trọng lượng và có tác dụng nâng cao tinh thần, chất lượng cuộc sống. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy những người có thói quen tập thể dục giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn những người không tập thể dục hay ít vận động. Lời khuyên cho bạn nên bắt đầu tập từ những bài đơn giản, thời gian và cường độ tăng dần.

4.     Ngủ đủ giấc.

phong-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet

Theo thống kê những người thường xuyên thức khuya có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhưng người có chế độ sinh hoạt khoa học. Một số nghề thường xuyên thức khuya như : tài xế, phi công, công nhân làm việc trong các xí nghiệp thường xuyên phải làm ca…là những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

5.     Duy trì một thể trạng khỏe mạnh.

Nếu thể trạng hiện tại của bạn khỏe mạnh hãy duy trì bằng một chế độ ăn uống là tập luyện hợp lý. Nếu bạn có dấu hiệu của việc tăng cân thì hãy thực hiện các bài tập để tăng cường sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy một cơ thể khỏe mạnh không chỉ tạo yếu tố thẩm mỹ mà còn giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

Khi có các biểu hiện bất thường như đau tức vùng bụng dưới, tiểu dắt, tiểu không hết dòng, đau khi cương cứng, xuất hiện máu trong tinh dịch và nước tiểu…thì bạn cần đến ngay các chuyên gia ung bướu để kiểm tra vì đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết và phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các bác sỹ của chúng tôi tư vấn trực tiếp. Bạn có thể gọi điện đến số 0462 50 07 07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->