Thứ ba, 23/12/2014 14:24
Ung thư tuyến tiền liệt – bệnh khó nói của quý ông.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh khó nói, là nỗi sợ hãi của tất cả các quý ông. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe phái mạnh, chất lượng cuộc sống, năng suất công việc, tâm lý phái mạnh mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống vợ chồng, nguy hiểm hơn chúng còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Một số thông tin dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu thêm về căn bệnh khó nói này.

1. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một phần trong hệ thống sinh dục nam nằm giữa vùng gốc dương vật và bàng quang có vai trò sản xuất tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng do tinh hoàn sản xuất ra.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính phát sinh trong hệ thống sinh dục của nam giới. Đây là hiện tượng các tế bào ung thư tăng sinh không kiểm soát của các tế bào ác tính bên trong tuyến tiền liệt.

2. Nguyên nhân gây bệnh?

Hiện nay chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên một số yếu tố được biết đến làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh là tuổi, chế độ sinh hoạt chưa khoa học, quan hệ với nhiều bạn tình, sử dụng các chất kích thích.

Những người có thói quen uống bia, rượu, hút thuốc, thức khuya…có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người không sử dụng các chất kích thích trên.

Việc quan hệ với nhiều bạn tình không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt mà còn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIVAIDS…

3. Những ảnh hưởng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt với nam giới?

ung-thu-tuyen-tien-liet-benh-kho-noi-cua-quy-ong

Những người mắc ung thư nói chung thường gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống như sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chất lượng cuộc sống thấp…Ngoài ra, người bị ung thư tuyến tiền liệt còn chịu những ảnh hưởng khác như:

- Suy giảm ham muốn tình dục. Những tổn thương bất kỳ ở bộ phận sinh sản thì ham muốn tình dục luôn bị ảnh hưởng. Chia sẻ với các chuyên gia của chúng tôi nhiều bệnh nhân cho biết họ thường xuyên né tránh việc quan hệ tình dục, khi quan hệ thường khó cương cứng, đau khi xuất tinh…Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống vợ chồng.

 - Nguy cơ vô sinh cao. Nhiều người tỏ ra lo lắng vì khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì khả năng vô sinh là rất cao. Thực tế cho biết những người bị ung thư và điều trị ung thư khả năng sinh sản đều bị ảnh hưởng song bạn vẫn có thể có con. Trước khi quyết định điều trị ung thư tuyến tiền liệt bạn hãy trao đổi cụ thể về mong muốn sinh con của mình, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có những lời tư vấn cụ thể nhất.

 - Ảnh hưởng đến yếu tố nam tính. Nhiều quý ông lo lắng khi bị mắc và điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì yếu tố nam tính bị suy giảm. Để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể các chuyên gia của chúng tôi sẽ chủ động đưa hooc-môn testosterone để cân bằng hooc-môn trong cơ thể bạn.

 Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh ung thư tuyến tiền liệt bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

  Bạn có thể gọi điện đến đường dây 0949.5.07.07 hoặc 0462.50.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->