Thứ hai, 27/04/2015 09:27
Ung thư tuyến tiền liệt và các biến chứng nguy hiểm sau điều trị

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh thường gặp nhất ở nam giới, bệnh  phát triển ở giai đoạn khác nhau, mỗi  giai đoạn nó lại nó những biểu hiện cụ, các biến chứng khác nhau. Dưới đây là những biến chứng điển hình của ung thư tuyến tiền cũng như sau quá trình điều trị bệnh mà chúng tôi  liệt kê. Hi vọng sẽ làm tăng thêm những kiến thức cần biêt về bệnh cho mọi nguời.

ung-thu-tuyen-tien-liet-va-cac-bien-chung-nguy-hiem

-          Ung thư di căn: ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn phát triển có thể di căn đến các cơ quan khác ở gần xương và chúng có thể đe dọa đến cuộc sống của người bệnh.

-          Đau: Bệnh ở giai đoạn sớm sẽ không có cảm giác đau, tuy nhiên một khi nó lan di căn tới các khu vực xương ở gần thì chúng có thể gây ra những cơn đau dữ dội.

-          Tiểu tiện không tự chủ: đây là một dấu hiệu của bệnh và trong quá trình điều trị của bệnh cũng có thể gây tiểu tiện không tự chủ. Có thể khắc phục  triệu chứng này bằng cách thay đổi các thói quen như: đi vệ sinh vào giờ nhất định không phải chờ tới khi buồn tiểu mới đi, luyện tập thể dục,  sử dụng thuốc và đặt ống thông

-           Rỉ nước tiểu:  đây cũng là một biến chứng đặc chưng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt sau khi điều trị. Nếu như bị rỉ nước tiểu ít nhất trong vòng một năm mà không có dấu hiệu cải thiện, các bác sĩ sẽ cho bạn một số lời khuyên về ca phẫu thuật.  Những thủ thuật này có thể bao gồm cấy cơ thắt nhân tạo, được đặt xung quanh niệu đạo hoặc gốc bàng quanh để kiểm soát dòng nước tiểu. Bên cạnh đó có thể tiêm các chất chăn vào thành niệu đạ ở gốc bàng quan để giảm triệu chứng rò rỉ.

-          Rối  loạn cương dương: được coi như là một trong những tác dụng phụ của các phương phát phẫu thuật, hóa trị và xạ trị trong quá trình điều trị bệnh. Hiện nay đã có thuốc và các thiết bị hút giúp gây cương cứng để khắc phục rối loạn cương dương. Đặc biệt, bạn còn có thể dùng phương pháp phẫu thuật cấy dương vật giúp gây cương cứng

-          Trầm cảm : nhiều người đàn ông  đã bị trầm cảm khi biết mình bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt hoặc sau khi  gặp phải những tác dụng phụ của quá trình điều trị bệnh. Nếu như trạng thái này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn thì không có gì đáng lo ngại, tuy nhiên trầm cảm kéo dài có thể sẽ dây cản trở tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Để khắc phục biến chứng này có thể nhờ tới các bác sĩ tâm lý kết hợp với việc dùng thuốc chống trầm cảm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->