Thứ năm, 08/01/2015 13:58
Ung thư tuyến tiền liệt và các triệu chứng cảnh báo sớm

Khi đàn ông càng lớn tuổi tuyến tiền liệt của họ càng phóng to. Điều này thường là không phải do ung thư. Đó là một tình trạng gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính.

Ở giai đoạn đầu ung thư tuyến tiền liệt thường không có bất cứ triệu chứng nào. Nhiều bệnh ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu ở phần bên ngoài của tuyến tiền liệt, đi từ niệu đạo. Nếu một khối u chưa đủ lớn để đặt nhiều áp lực lên các ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể (niệu đạo), khi đó bạn có thể không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh.

Các triệu chứng của tăng trưởng ở tuyến tiền liệt là tương tự cho dù  chúng là ung thư lành tính hay ác tính. Các triệu chứng bao gồm:

  • Thường xuyên phải đi tiểu vào ban đêm
  • Khó đi tiểu
  • Có cảm giác trống rỗng ở bàng quang
  • Đau khi đi tiểu
  • Có máu trong nước tiểu hoặc có tinh dịch

Trieu-chung-ung-thu-tuyen-tien-liet

 

Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm, đặc biệt là ở nam giới lớn tuổi. Các triệu chứng có thể nhẹ và xảy ra trong nhiều năm qua. Đôi khi các triệu chứng đầu tiên là từ ung thư tuyến tiền liệt mà đã lan đến xương, tuy nhiên điều nay không phổ biến. Các tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong xương có thể gây đau đớn ở xương chậu, và các bộ phận xương khác.

Ung thư đã lan rộng đến các khu vực khác của cơ thể được gọi là di căn ung thư tuyến tiền liệt hoặc thứ cấp.

Các triệu chứng khác có thể xảy ra bao gồm giảm cân, đặc biệt là ở người lớn tuổi và khó khăn trong việc cương cứng.

Nếu có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh bạn nên đến khám và nói rõ cho bác sĩ về các triệu chứng bất thường của bạn. Có thể bạn sẽ phải làm một xét nghiệm PSA. Nếu mức độ PSA của bạn cao thì bạn nên thực hiện một thử nghiệm PSA trong 1- 3 tháng sau đó. Nếu bạn có một PSA đáng ngờ và các triệu chứng khác có thể liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, thì bạn nên tiến hành một cuộc điều trị sớm để có kết quả cao.

Điều trị càng sớm thì kết quả điều trị càng cao. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy những triệu chứng đáng lo ngại. để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website: benhvienungbuouhungviet.vn   

Điện thoại: 04.6272.4444 - 04. 6250. 0707

Hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->