Thứ năm, 15/01/2015 09:37
Ung thư tuyến tiền liệt và một số triệu chứng thường gặp

Nhiều người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng gì. Ngoài ra, một điều kiện không phải ung thư phổ biến được gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, hoặc phì đại tuyến tiền liệt, có thể gây ra nhiều triệu chứng được mô tả dưới đây. Nếu bạn gặp bất cứ triệu chứng nào dưới đây, hãy thông báo với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và được điều trị sớm nhất.

trieu-chung-ung-thu-tuyen-tien-liet

Các triệu chứng tiết niệu và bài tiết

Do tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo và rất gần với trực tràng, các bất thường về hình dạng và kích thước của nó có thể ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu và bài tiết. Các triệu chứng có thể bao gồm:

Tiểu khó

Lượng nước tiểu yếu

Cần phải đi tiểu hoặc thường xuyên đặc biệt vào ban đêm

Rò rỉ nước tiểu

Đau lưng

Máu trong nước tiểu

Tuyến tiền liệt là một phần của hệ thống sinh sản và có vị trí gần với dây thần kinh và các cấu trúc khác liên quan đến chức năng tình dục, vì vậy vấn đề tuyến tiền liệt, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Triệu chứng tình dục bao gồm:

Khó cương cứng

Xuất tinh đau

Máu trong tinh dịch

Ung thư tuyến tiền liêt cao có thể lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là các xương. Những triệu chứng này có thể chỉ ra ung thư tiền liệt tuyến:

Sưng ở chân

Đau thường xuyên ở đùi, hông, bụng và thắt lưng

Đau xương

Mệt mỏi

Giảm can không rõ nguyên nhân

Buồn nôn, nôn, chán ăn hoặc không còn cảm giác thèm ăn.

Tất cả các triệu chứng trên có thể được gây ra bởi một bệnh lành tính khác, những điều quan trọng là bạn cần thông báo cho bác sĩ nếu có bất cứ triệu chứng nào để được khám và điều trị sớm. Để biết thêm thông tin về các bệnh ung thư cũng như giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi quá địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website: benhvienungbuouhungviet.vn   

Điện thoại: 04.6272.4444 - 04. 6250. 0707

Hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->