Thứ sáu, 08/05/2015 11:58
Ung thư tuyến tiền liệt và những điều nên biết

Thế nào là ung thư tuyên tiền liệt?

Ung thư tuyến  tiền liệt là một căn bệnh mà các tế bào bất thường phát triển, xâm lấn các tế bào bình thường mà cơ thể không kiểm soát nổi. Ung thư tuyến tiền ở giai đoạn cuối có thể di căn, phát triển một cách nhanh chóng và lan rộng tới nhiều nơi khác nhau trên cơ thể.

ung-thu-tuyen-tien-liet-va-nhung-dieu-nen-biet

Người nào có nguy cơ mắc ung thư tuyến liệt?

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất tại Mỹ, nó được xếp trước  cả ung thư da. Số con số mà Hiệp Hội Ung Thư Mỹ ước tính có khoảng 37.000 nam giới đã bị tử cong vì căn bệnh này. Theo các nhà khoa học thì nam giới ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn. Tuy nhiên các rằng những đối tượng sau đây có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là :

-         Nam giới có độ tuổi ngoài 65

-         Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Dấu hiệu đặc trưng của ung thư tuyến tiền liệt

Nếu bạn có những dấu hiệu sau đây thì nên tới gặp bác sĩ ngay

-         Khó tiểu

-         Đi tiểu nhiều lần

-         Có lẫn máu hoặc mủ trong nước tiểu

-         Đau khi xuất tinh

-         Hông hoặc lưng không giữ được lâu

-         Có cảm giác nóng rát trong khi đi tiểu

Có nên đi khám sức khỏe định kỳ?

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt thường hay chủ quan với các dấu được liệt kê trên. Điều nà dẫn tới một rủi ro rất cao trong  chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại Việt Nam, đa số các ca bệnh đều được chẩn đoán ở giai đoạn muộn  chính vì vậy mà tiên lượng cho bệnh rất kém. Chính vì vậy mà,khi có các dấu hiệu bất thường trong cơ thể mình, bạn nên đi khám . Các bác sĩ sẽ dùng các biện pháp kiểm tra trực tràng bằng tay hoặc xét nghiệm máu để xác định được tình trạng của bệnh. Nếu như phát hiện ra bênh, bác sĩ sẽ giúp bạn theo dõi sự tiến triển của bệnh, và có các biện pháp điều trị kịp thời

Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, một lối sống lành mạnh, hiện đại, quan tâm tới sức khỏe mình hơn là một cách để đưa chất lượng y tế đi lên. Khám sức khỏe định kỳ nằm trong lối sống hiện, việc này rất cần thiết trong phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, đặc biệt căn bệnh ung thư nói chung và ung thư tuyến tiền liệt nói riêng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->