Thứ bảy, 27/12/2014 10:55
Bạn hiểu gì về khái niệm ung thư?

Cơ thể được tạo thành từ hàng nghìn tỷ tế bào sống. Các tế bào cơ thể bình thường được phân chia thành các tế bào mới một cách có trật tự. Trong những năm đầu của cuộc sống của mọi người, trong khi chúng vẫn đang phát triển, các tế bào bình thường của chúng phân chia nhanh hơn. Ở những người trưởng thành hầu hết các tế bào chỉ phân chia để thay thế hoặc các tế bào chết để phục hồi tổn thương.

ban-hieu-gi-ve-ung-thu

Ung thư bắt đầu khi các tế bào trong một phần của cơ thể bắt đầu phát triển ra khỏi tầm kiểm soát. Có rất nhiều loại ung thư nhưng tất cả đều có thể kiểm soát tốc độ tăng trưởng của các tế bào bình thường.

Tăng trưởng tế bào ung thư khác nhau từ các tế bào phát triển bình thường. Thay vì chết, các tế bào ung thư tiếp tục phát triển và hình thành các tế bào bất thường mới. Trong hầu hết các trường hợp, các tế bào ung thư tạo thành khối u. Các tế bào ung thư cũng có thể xâm nhập các mô khác mà các tế bào bình thường không làm được. Chúng phát triển ra khỏi tầm kiểm soát và xâm nhập các mô khác biến các tế bào bình thường trở thành tế bào ung thư.

Tế bào ung thư thường đi đến các bộ phận khác của cơ thể, nơi họ bắt đầu phát triển và hình thành các khối u mới thay thế các mô bình thường. Quá trình này được gọi là di căn. Nó xảy ra khi các tế bào ung thư vào máu hoặc các hạch bạch huyết của cơ thể chúng ta.

Các loại ung thư khác nhau có thể có những biểu hiện khác nhau. Ví dụ ung thư phổi và ung thư vú là 2 căn bệnh rất khác nhau, chúng phát triển ở mức độ khác nhau và tương tự chúng có các điều trị khác nhau.

Không phải tất cả các khối u đều là ung thư. Các khối u mà không phải ung thư được gọi là u lành tính. Các khối u lành tính cũng có thể lớn rất nhanh vào các cơ quan và các mô khỏe mạnh. Nhưng chúng không thể phát triên trên các mô khác. Bởi vì chúng không thể xâm nhập và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Những khối u này thường không đe dọa đến tính mạng

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->