Thứ hai, 22/12/2014 11:25
Dùng nồi nhôm tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Hiện nay, nồi nhôm được sử dụng một cách rộng rãi vì tính tiện ích cũng như giá cả phải chăng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sử dụng nồi nhôm có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận… thậm chí là tăng cao nguy cơ mắc ung thư.

Nồi nhôm được bán khá phổ biến đặc biệt ở các chợ nhỏ, với giá rẻ chỉ bằng khoảng 1/5  các vật dụng có nguồn gốc rõ ràng, những người sử dụng đồ nhôm chủ yếu là những người thu nhập thấp, sinh viên…đồ nhôm hiện nay không chỉ được bán ở các chợ cóc mà hiện nay còn len lỏi vào các trung tâm thương mại, siêu thị.

nguy-co-gay-ung-thu-tu-noi-nhom

Theo các nhà khoa học, sử dụng đồ nhôm không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Các phân tử nhôm có chứa hoạt tính cao đặc biệt sau khi được nấu ở nhiệt độ cao kết hợp với thực phẩm có chất chua và tính kiềm có thể xảy ra phản ứng hóa học .

Gần đây, các nhà khoa học đã tiến hành giải phẫu đối với 2 bệnh nhân 9 tuổi và 5 tuổi phát hiện hàm lượng nguyên tố nhôm trong não cao gấp 6 lần so với người bình thường. Đặc biệt đối với nhôm tái chế, hàm lượng chì trong những sản phẩm nhôm này là rất cao, nếu hàm lượng chì vượt quá mức cho phép có thể dẫn đến loãng máu, da xanh… ở mức độ nặng hơn, có thể tích tụ trong gan, thận gây suy giảm chức năng gan và ung thư.

Trong quá trình tái chế nhôm, các nhôm bẩn được trộn thêm  nhiều loại hóa chất nên các tạp chất này rất bị bung ra trong qua trình chế biến, cọ rửa…

Việc đựng thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng vô cùng độc hại vì các hóa chất, tạp chất bẩn có thể hòa tan vào thức ăn và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình hãy là người tiêu dùng thông thái, tránh mua phải đồ nhôm kém chất lượng. Ngoài ra, cần chọn đồ đã được kiểm định chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->