Thứ ba, 27/01/2015 17:08
Giảm nguy cơ ung thư với thực phẩm

ung thư có thể giảm bằng cách thay đổi một số thói quen ăn uống nên càng hiểu biết về dinh dưỡng liên quan đến ung thư bao nhiêu thì càng giảm nguy cơ ung thư bấy nhiêu. Tuy nhiên, các kiến thức về dự phòng về ung thư không phải chỉ có nghĩa là giảm nguy cơ ung thư, các kiên thức này cần phải đi kèm với việc thay đổi lối sống.

Mọi người thường khó thay đổi lối sống, ví dụ như hút thuộc, ngay cả khi đã có những nghiên cứu khẳng định mối liên quan giữa việc hút thuốc và ung thư phổi. Đối với một số người việc thay đổi thói quen là một điều khó khăn và vẫn cần nghiên cứu nhiều hơn để giúp cho họ có một lối sống khỏe mạnh hơn.

  • Nên ăn thường xuyên các thức ăn tươi tốt nhất là trong tất cả các bữa ăn.
  • Hạn chế sử dụng thịt bảo quản, các thực phẩm muối hoặc ướp.
  • Chú ý lượng Nitrit và natri ở các nhãn thực phẩm.

giam-nguy-co-ung-thu-voi-thuc-pham

 

Thận trọng với những thức ăn nướng

Thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc khói có thể sinh ra các chất gây ung thư. Vì thế, nên gói thực phẩm trong các lá kim loại khi nướng.

Các công trình nghiên cứu cho biết bữa ăn hàng ngày nên có nhiều rau xanh, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Đó là một chế độ ăn giàu sợi cũng như các sinh tố A & C.

Khi mau rau và hoa quả hãy chọn loại có lá xanh hoặc màu vàng. Chúng có nhiều vitamin A hơn loại có màu nhạt. thay đổi bữa ăn toàn bánh mì với cá hộp thịt nạc và rau tươi bằng bữa ăn giàu chất xơ.

Không sử dụng những thực phẩm ẩm mốc

Các chất gây ung thư có thể trong lạc, các loại hạt, hạt giống và các loại ngu cốc khác bị mốc. Hãy chọn mua số lượng ít, cất giữ các túi đựng để ngỏ trong các thùng đậy kín. Cần kiểm tra thời gian hết hạn.

Rượu bia và đồ uống ngọt

Uống nhiều rượu có độ cồn cao dễ gây ung thư thực quản, khoang miệng, gan và xơ gan. Vì vậy không nên lạm dụng rượu bia. Hãy dùng đồ uống có độ cồn thấp hoặc pha loãng rượu với nước đá, hoặc nước  hoa quả thành cốc - tai.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->