Thứ hai, 29/06/2015 08:45
Lời khuyên hữu ích từ bệnh nhân mắc ung thư

Trong khi nhiều bệnh nhân ung thư luôn buồn rầu và chán nản một số người khác họ coi đó giống như một thử thách,vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Và thành quả đó là kết quả điều trị tích cực, tiên lượng tốt, sống được nhiều năm sau đó. Dưới đây là 1 số lời khuyên hữu ích của những con người đã vượt qua số phận.

Kerry Hamilton – một tấm gương chiến thắng ung thư cổ tử cung.

Kerry Hamilton một phụ nữ người anh thường xuyên thấy các triệu chứng giống đau dạ dày, trong suốt 2 năm liền, kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, vì nghĩ đó chỉ là vấn đề tiêu hóa bình thường. Khi thấy triệu chứng ngày một nặng cô đã đi chẩn đoán và kết quả mắc ung thư cổ tử cung.

loi-khuyen-huu-ich-tu-benh-nhan-mac-ung-thu

Cô đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ tử cung, đồng thời tước luôn quyền làm mẹ ở độ tuổi 34. Điều đáng tiếc là khi có dấu hiệu lạ cô chỉ kiểm tra sơ qua ở bệnh viện địa phương. Tại đây người ta nói Kerry Hamilton đã bị vỡ một nang trên buồng trứng.

Sau đó, triệu chứng ngày một nặng thậm chí những cơn đau trở nên tồi tệ hơn đau vùng chậu, chảy máu bất thường, gặp những dấu hiệu lạ ở vùng kín. Nhờ đi kiểm tra pap smear Kerry Hamilton mới cho kết luận chính xác.

Cô gái độc thân này chia sẻ: thật sự tôi rất sốc khi biết rằng mình mắc căn bệnh này ở độ tuổi 34 và không thể có con một cách tự nhiên như bao phụ nữ khác. Tuy vậy, tôi vẫn suy nghĩ tích cực vì dù rằng thế nhờ điều trị tích cực nên kết quả khá khả quan. Hiện nay sức khỏe tôi đang dần được hồi phục.

Nghệ sỹ Hán Văn Tình – một tấm gương đáng noi theo về tinh thần lạc quan.

Mặc dù được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn IV nhưng luôn thấy nụ cười trên môi như lão Quềnh chân chất trong phim.

Thay vì thu mình lại và buông xuôi cho số phận, Hán Văn Tình luôn tin rằng “có một phép màu” sẽ tới.

Đúng như, trời không phụ lòng người, sau khi được đưa về điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, Hán Văn Tình đã được các bác sỹ, giáo sư tại đây tận tâm chữa trị. Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là một trong những viện chuyên điều trị ung thư lớn nhất cả nước. Dù là bệnh viện tư nhân nhưng với phương châm luôn mong muốn tất cả mọi người đều được công bằng trong khám, chữa bệnh. Vì thế, bệnh viện đã cố gắng giúp đỡ nghệ sỹ và miễn phí hoàn toàn chi phí chữa bệnh.

Cho tới nay sau khi tái viện, Hán Văn Tình sức khỏe ổn định, khỏe mạnh. Nhờ có tinh thần chiến đấu tốt với bệnh tật, tự cho mình cơ hội sống nên nghệ sỹ đã có kết quả điều trị trên cả mong đợi. Với gia đình đó thực sự là một phép màu kỳ diệu.

Bài học là gì?

Qua những lời chia sẻ của 2 bệnh nhân ung thư trên, mọi người cũng có thể rút ra 1 số bài học cho bản thân.

-Không nên quá chủ quan khi thấy dấu hiệu lạ của cơ thể. Ung thư giai đoạn đầu thường biểu hiện không rõ ràng, khó phát hiện. Vì thế, mọi người cần thăm khám sớm tại bệnh viện ung bướu lớn nếu có triệu chứng thường gặp của các bệnh ung thư.

-Khám sức khỏe định kỳ - 6 tháng/ 1 lần. Điều này rất quan trọng trong tầm soát ung thư hiệu quả.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->