Thứ tư, 03/06/2015 11:03
Những bộ phận trong cơ thể dễ bị ung thư tấn công nhất

1. Thực quản- bệnh ung thư do đường ăn uống

Cho tới nay nguyên nhân chính xác gây nên bệnh ung thư thực quản vẫn chưa tìm dược ra một cách chính xác. Nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những nguyên nhân sau đây có thể làm tăng khả năng mắc bệnh như: người có thói quen hút thuốc lá, người nghiện rượu…

Bên cạnh đó, các bệnh lý gây lên viêm loét thực quản như trào ngược dạ dày- thực quản. Đây là bệnh thường gặp ở một bệnh nhân trên 60 tuổi. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới lại không có bất cứ những nguy cơ mắc bệnh nào.

2. Tuyến tụy- căn bệnh của những quý ông

Theo số liệu thống kê y tế trong năm 2010 cho thấy rằng, có tới 43.000 ca mắc ung thư tuyến tụy được chẩn đoán mới và đã có 37.000 trường hợp bị tử vong. Và nhóm bệnh nhân trong độ tuổi từ 55-64 chiếm tới 20% tổng số bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

nhung-bo-phan-trong-co-the-de-bi-ung-thu-tan-cong-nhat

Không một ai có thể biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Các bác sĩ cũng rất ít khi giải thích vấn đề người mắc bệnh và một số người lại không. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thì đều có những yếu tố nhất định ảnh huởng tới sự phát triển của bệnh như : độ tuổi, người hút thuốc lá, người bị mắc bệnh tiểu đường và giới tính.

3. Dạ dày- nơi dễ bị bỏ qua nhất

Ung thư dạ dày là bệnh được xếp vào trong 4 bệnh ung thư đầu tiên và phổ biến nhấ trên thế giới. Những thói quen trong ăn uống hàng ngày như: ăn mặn, ăn nhiều các thực phẩm ướp muối, các thịt được chế biến sẵn… đây là những yếu tố trực tiếp gây ra sự thay đổi ở niêm mạc dạ dày và gây viêm dạ dày dẫn tới căn bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, việc ăn uống tập thể, chung đụng đồ dùng cũng được kiệt kê vào những yếu tố góp phần truyển tải vi khuẩn Helicobacter pylori- thủ phạm chính gây ra chứng bệnh loét và ung thư dạ dày.

4. Gan- bệnh do đường uống

Chiếm tỷ lệ  4% trong tổng số các bệnh ung thư trên cơ thể người, ung thư gan được cho là một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm trên toàn thế giới. Theo các chuyên gia cho biết thì có rất nhiều các yếu tố thuận lợi đề bệnh phát triển bao gồm: tuổi tác, giới tính, gia đình…Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng gióp phần là tăng nguy cơ đáng kể. Hiện nay, trong các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng việc uống rượu quá mức cho phép hay ăn uống các loại ngũ cốc có chứa độc tố aflatoxin… là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư


Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->