Thứ tư, 24/12/2014 13:25
Sử dụng rượu có làm tăng nguy cơ tái phát ung thư?

Rượu là một thức uống không thể thiếu trong những cuộc nhậu, nó có thể gây kích thích vị giác và cảm giác của người uống. Khi sử dụng rượu với một lượng vừa phải hàm lượng cồn trong rượu có thể giúp gia tăng chức năng tuyến tụy cũng như kiểm soát lượng đường glucose trong cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của bệnh tiểu đường. bên cạnh đó, rượu cũng có thể giúp gia tăng chức năng tuyến tụy và làm chậm quá trình lão hóa của não.

Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa rượu và nguy cơ mắc một số loại ung thư như: miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú, ung thư ruột kết… nếu bạn sử dụng rượu vượt quá mức cho phép của cơ thể.

ruou-lam-tang-nguy-co-tai-phat-ung-thu

Ở những người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, uống rượu có thể ảnh hưởng đến nguy cơ cho các bệnh ung thư mới. Uống rượu cũng có thể làm tăng mức độ estrongen trong máu. Và có thể làm tăng nguy cơ estrogen receptor dương  mắc bệnh ung thư vú tái phát sau khi điều trị. Điều này làm tăng nguy cơ đặc biệt ở những người thừa cân, béo phì.

Uống rượu vừa phải có thể có tác dụng hữu ích đối với tim mạch, tuy nhiên những lợi ích cần được cân nhắc với những rủi ro, bao gồm các tác động có thể về nguy cơ ung thư. Nhiều người sử dụng các loại thuốc trong điều trị ung thư có thể bị phá vỡ bởi rượu bằng cách gây ra viêm gan, có thể làm giảm sự cố thuốc, tăng tác dụng phụ. Chính vì thế, cần phải hạn chế rượu để ngăn ngừa sự tương tác với các loại thuốc dùng để điều trị ung thư.

Rượu, thậm chí là một lượng nhỏ được sử dụng trong các loại nước súc miệng, cũng có thể kích ứng gây loét miệng và thậm chí là tồi tệ hơn thế nếu bạn có vết loét miệng đặc biệt nên tránh hoặc hạn chế tối đa với rượu.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh tuyệt đối với rượu đặc biệt khi bạn bắt đầu điều trị ung thư để có thể đạt được kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->