Thứ ba, 23/12/2014 15:01
Thay đổi thói quen sau khi điều trị ung thư

Bạn không thể thay đổi thực tế rằng bạn đã bị ung thư, những gì bạn có thể thay đổi là cách bạn sống phần còn lại cuộc sống của bạn như thế nào - việc lựa chọn giúp bạn luôn khỏe mạnh và thoải mái hơn. Đây cũng là cách giúp bạn có cái nhìn khác về cuộc sống.

Hãy lựa chọn một lối sống lành mạnh:

Đối với nhiều người, sau khi được chẩn đoán ung thư họ tập trung sức khỏe của vào việc điều trị ung thư, không nên suy nghĩ quá tiêu cực. Điều bạn nên làm là tập thể dục nhiều hơn, cắt giảm rượu hoặc bỏ thuốc lá. Đây là thời điểm tốt nhất để suy nghĩ về việc thay đổi có thể có  ảnh hương tích cực đối với phần còn lại của cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

thay-doi-thoi-quen-sau-dieu-tri-ung-thu

Ăn uống không phải là điều khó khăn, tuy nhiên đối với bệnh nhân điều trị ung thư thì đây quả là không dễ dàng gì. Việc điều trị có thể khiến cho người bệnh thay đổi vị giác. Người bệnh có thể thường xuyên có cảm giác buồn nôn và nôn. Chính vì thế nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để có thể hấp thụ và tiêu hóa được dễ dàng hơn. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm sau khi điều trị ung thư là xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế rượu và thuốc lá có thể giúp bạn có một giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn để điều trị ung thư đạt kết quả cao.

Cơ thể mệt mỏi là điều vô cùng phổ biến ở những người điều trị ung thư. Đây không phải là một sự mệt mỏi thông thường  mà là sự suy kiệt cơ thể. Đối với một số người, tình trạng mệt mỏi kéo dài sau quá trình điều trị và gây khó khăn trong việc hoạt động , nhưng tập thể dục  có thể giúp làm giảm sự mệt mỏi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân theo một chương trình tập luyện phù hợp với nhu cầu của họ sẽ cảm thấy tốt hơn về thể chất, tinh thần và có thể đối phó tốt hơn với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên việc luyện tập thể dục cần phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình, nếu sức khỏe không tốt bạn có thể bắt đầu từ từ bằng cách đi bộ ngắn. Nếu cơ thể đang mệt mỏi, bạn cần phải cân bằng hoạt động, lắng nghe cơ thể để có phương pháp điều trị các hiệu ứng một cách tốt nhất.

Tập thể dục giúp bạn cải thiện tim mạch, cùng với một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp bạn có được một trọng lượng khỏe mạnh, làm giảm mệt mỏi và giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Và quan trọng hơn hết hoạt động thể chất thường xuyên đòng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, cũng như có lợi ích sức khỏe khác.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->