Thứ hai, 13/10/2014 12:00
Video mô tả sự phát triển của tế bào ung thư

Ung thư là tên của một nhóm bệnh khi các tế bào của cơ thể phát triển không kiểm soát và xâm lấn đến các mô trong cơ thể. Thông thường, các tế bào trong cơ thể phát triển và phân chia theo nguyên tắc nhất định. Đôi khi, cơ thể mất kiểm soát đối với quá trình phát triển và phân chia này. Hiện tượng tế bào phát triển không kiểm soát và lan tỏa vào trong các mô của cơ thể được gọi là ung thư xâm lấn. Nơi ung thư bắt đầu sản sinh được gọi là Ung thư nguyên phát. Có khi tế bào ung thư tự tách từ tế bào ung thư ban đầu và di chuyển qua máu hoặc hệ bạch huyết đến các bộ phận khác của cơ thể. Nếu tế bào ung thư xuất hiện ở nơi khởi phát rồi phát triển ở một bộ phận khác của cơ thể thì được gọi là ung thư di căn (hay còn gọi là ung thư thứ phát hoặc ung thư giai đoạn cuối).

Hệ bạch huyết: là hệ thống mạch nhỏ cạnh mạch máu có nhiệm vụ tập hợp các chất dịch, chất thải từ các mô cơ thể. Các mạch bạch huyết được kết nối với nhau thông qua tuyến hạch gọi là hạch bạch huyết. Hạch bạch huyết bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng bằng cách đào thải các chất lạ ra khỏi cơ thể.

Minh Trang

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->