Em xin hoi bệnh u tuyến giáp

Câu hỏi: Em đi khám bs bao em bi u tuyến giáp quá sản biểu mô tuyến giáp Bs cho em hoi căn bệnh này có gì nguy hiểm ko a

Chào bạn

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau :

U tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp xuất hiện một khối u dạng rắn hoặc lỏng. U tuyến giáp có loại đơn nhân hoặc đa nhân, lành tính hoặc ác tính.

Phần lớn u tuyến giáp là lành tính và có thể điều trị được. Với những nhân giáp có kích thước nhỏ, có thể chưa cần điều trị mà chỉ cần theo dõi định kỳ. Đối với những nhân giáp có kích thước nhỏ, bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc hormon tuyến giáp và theo dõi.

Đối với những nhân giáp có kích thước lớn, gây chèn ép hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Đối với u tuyến giáp ác tính,phương pháp điều trị thông thường và hiệu quả nhất cho các u giáp ác tính là phẫu thuật cắt bỏ chúng cùng với phần lớn các mô tuyến giáp hoặc cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp.

Vì vậy tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn như thế nào sẽ có phương pháp điều trị phù hợp .

Để được thăm khám và điều trị sớm mời bạn qua trực tiếp bệnh viện ung bướu Hưng Việt có địa chỉ ở 34 Đại Cồ Việt -Hai Bà Trưng – Hà Nội bạn nhé.

Thân ái !