Hỏi về ung thư hạch di căn

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải bệnh ung thư hạch đã di căn khi phát hiện thì chỉ sống được 6 tháng thôi có đúng không ạ?

Chào bạn,

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư không thể khẳng định chắc chắn như bạn nói vì ung thư là bệnh lý tế bào và việc tăng sinh, cũng như cường độ tăng sinh của tế bào ung thư khi ảnh hưởng và tàn phá các tổ chức lành dẫn đến ảnh hưởng các chức năng sống của cơ thể  sẽ quyết định/cướp đi sự sống của người bệnh.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần người bệnh, vào dinh dưỡng cũng như các can thiệp, môi trường chăm sóc và thuốc cũng như phương pháp điều trị bệnh đang tiến hành.

Vì vậy, bệnh nhân Ung thư, đặc biệt khi đã có di căn hạch thì phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của Bác sỹ, họ cũng rất cần sự động viên, ai ủi, chia sẻ của người nhà, của bạn bè và của nhân viên y tế; họ cũng cần được cung cấp dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ để tránh tình trạng suy kiệt, trong nhiều trường hợp họ cần được chăm sóc tại cơ sở y tế.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi đã triển khai chăm sóc, điều trị toàn diện cho bệnh nhân Ung thư bạn ạ, từ chăm sóc dinh dưỡng (chế độ ăn uống, ăn qua sonde, nuôi dưỡng tĩnh mạch…), chúng tôi cũng chú trọng chăm sóc tinh thần cho người bệnh, mọi sinh hoạt của người bệnh cũng được bệnh viện chúng tôi chăm sóc toàn diện (tắm gội, đánh răng rửa ăn, vệ sinh thân thể, đi lại…).

Chúng tôi luôn sẵn lòng đón tiếp người bệnh Ung thư đến điều trị để có điều kiện điều trị và chăm sóc toàn diện được tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.

Thân ái!

Câu hỏi khác