Lời khuyên cho bệnh K vòm giai đoạn 2?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, Cháu bị K vòm giai đoạn 2, đã điều trị bằng tia xạ và hóa chất cách đây 2 năm rưỡi. Một tuần trở lại đây, cháu rất hay bị choáng khi quay đầu hay thay đổi tư thế, mỗi lần choáng chỉ trong 1 đến 2 giây lại khỏi, nhưng cháu cứ bị liên tục như vậy rất nhiều lần trong ngày, ngoài ra cháu hay bị ù tai nữa, liệu như vậy có phải là bệnh của cháu tái phát không ạ? Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên. Cháu xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

K vòm là bệnh ung thư đáp ứng với xạ trị và bạn đã được điều trị hóa xạ trị cách đây hai năm rưỡi. Tuy nhiên bạn không nói rõ về việc theo dõi và kiểm tra sau hóa xạ trị như thế nào cũng như ko rõ thể loại bệnh ung thư bạn mắc phải. Xạ trị và hóa chất là nhằm khu trú và tiêu diệt các tế bào ung thư, việc theo dõi tái khám định kỳ là để phát hiện sớm tình hình tiến triển và khả năng di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể.

Việc có biểu hiện choáng, ù tai của bạn là triệu chứng của nhiều bệnh cảnh khác nhau bao gồm các bệnh lý tiền đình, ốc tai, bệnh lý của tai ngoài, tai trong… ngoài ra tai còn thông với mũi, họng nên có thể còn là bệnh lý của nhiều bộ phận liên quan vùng tai- mũi- họng, chưa chắc đã là tiến triển của ung thư vòm. Vậy nên, để xác định chắc chắn bệnh của mình bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, làm thêm các xét nghiệm cần thiết. Bạn nhớ mang theo hồ sơ đã điều trị về K vòm để các bác sĩ có thêm thông tin góp phần nhanh chóng giúp bạn xác định được bệnh cảnh của mình.

Thân ái!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt