Hỏi về ung thư hạch di căn

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải bệnh ung thư hạch đã di căn khi phát hiện thì chỉ sống được 6 tháng thôi có đúng không ạ?

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư hạch di căn

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư không thể khẳng định chắc chắn như bạn nói vì ung thư là bệnh lý tế bào và việc tăng sinh, cũng như cường độ tăng sinh của tế bào ung thư khi ảnh hưởng và tàn phá các tổ chức lành dẫn đến ảnh hưởng các chức năng sống của cơ thể  sẽ quyết định/cướp đi sự sống của người bệnh.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần người bệnh, vào dinh dưỡng cũng như các can thiệp, môi trường chăm sóc và thuốc cũng như phương pháp điều trị bệnh đang tiến hành.

Chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư hạch di căn

Vì vậy, bệnh nhân Ung thư, đặc biệt khi đã có di căn hạch thì phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của Bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng rất cần sự động viên, ai ủi, chia sẻ của người nhà, của bạn bè và của nhân viên y tế. Bệnh nhân cũng cần được cung cấp dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ để tránh tình trạng suy kiệt, trong nhiều trường hợp họ cần được chăm sóc tại cơ sở y tế.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi đã triển khai chăm sóc, điều trị toàn diện cho bệnh nhân Ung thư.  Chúng tôi có dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng (chế độ ăn uống, ăn qua sonde, nuôi dưỡng tĩnh mạch…). Bên cạnh đó, việc chú trọng chăm sóc tinh thần cho người bệnh, mọi sinh hoạt của người bệnh cũng được bệnh viện chúng tôi chăm sóc toàn diện (tắm gội, đánh răng rửa ăn, vệ sinh thân thể, đi lại…).

Chúng tôi luôn sẵn lòng đón tiếp người bệnh Ung thư đến điều trị để có điều kiện điều trị và chăm sóc toàn diện được tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.

Thân ái!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt