ung thu vòm họng

Câu hỏi: con e năm nay 2 tuổi. bị nổi trong vòm họng bên phải một nốt tròn bằng đầu ngón tay. trước có kèm theo chảy máu cam nhưng không hành sốt gì hết nhưng ăn uống rất khó nuốt. bệnh viện tỉnh chẩn đoán bị viêm amidan nhung sau khi uong thuoc thì nốt tròn không hết. thỉnh thoảng cũng chảy máu cam lại. thưa bác sĩ liệu con em có vấn đề gì không. có bị ung thư không. nếu khám bệnh thì khám ở đâu.

Chào bạn!Bệnh viện ung bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Vào độ tuổi 2 – 10 tuổi, chảy máu mũi cấp tính thường do chấn thương (ngoáy mũi), viêm mũi dị ứng, viêm mũi cấp hay do không khí khô nóng. Nếu chảy máu mũi xảy ra thường xuyên thì có thể do dị vật (bé nhét vật nhỏ vào mũi).

Các nguyên nhân hiếm gặp hơn có thể do bệnh rối loạn đông máu bẩm sinh, dị dạng mạch máu mũi bẩm sinh….

Tai mũi họng là 3 cơ quan thông nhau nên khi cơ quan bị viêm sẽ dẫn đến 2 cơ quan còn lại họng và tai cũng sẽ bị viêm nhiễm theo.Để kết luận là bé nhà bạn  có bị ung thư vòm họng hay không, cần phải thăm khám trực tiếp, đôi khi phải sinh thiết tế bào nghi ngờ làm xét nghiệm tế bào mới có chẩn đoán chính xác được bạn nhé!

Câu hỏi khác