Viêm họng,đau lưng

Câu hỏi: Tôi bị viêm họng hạt nhiều năm nay.Ngay cả mùa đông lẫn mùa hè rất hay bị phát viêm.Các hạt ở họng to bằng khoảng nữa hạt đậu xanh.Mỗi lần bị như vậy tôi có triệu chứng:đau dát cổ họng,ngạt mũi,chảy nước mũi trong như nước ra ngoài,còn đờm dính ở khoang mũi họng đặc dính như keo,có lúc khạc mãi k ra,khi khạc ra thì long cả cục màu vàng trắng đặc dính,tôi nhìn gương thấy trong cổ họng có hạt đỏ tấy.Có đợt viêm tôi nhìn sâu vào trong họng(k phải 2 bên VA đâu,tôi k biết tả sao nhưng là o dằng phía gáy cổ nhg là trong họng),có lúc thì sưng bên trái,vài bữa lại xưng bên phải.Liệu đi khám tai-mũi-họng có phát hiện đc ung thư vòm họng k a. Tôi nằm ngủ từ tối đến sáng ở tư thế nằm ngửa(có trở mình) khi dậy sẽ rất đau lưng ở phần ngang thắt lưng.Nằm nghiêng hơi co người thì k sao. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thân chào bạn Kim Dung!

Theo những gì bạn nói thì có thể bạn bị viêm  Amydal và cả vùng hạ họng thanh quản.

Bạn nên đi khám tai mũi họng qua nội soi chúng tôi sẽ kiểm tra phát hiện ung thư sớm: ung thư vòm, ung thư hạ họng thanh quản…và phát hiện chính xác hiện nay bạn đang có vấn đề gì ở vùng tai mũi họng, chúng tôi sẽ tư vấn và điều trị cho bạn 1 cách hiệu quả nhất. Khi cần, bạn sẽ phải làm thêm các xét nghiệm kiểm tra phổi như chụp phim, đo chức năng hô hấp, …

Còn vấn đề đau lưng của bạn sau khi ngủ (nằm ngửa đau) thì có thể do tư thế hoặc bệnh lý về xương, cột sống…, cũng chưa loại trừ các bệnh lý khác của phổi hoặc cơ quan khác; vì vậy bạn cần khám và kiểm tra thêm những xét nghiệm cần thiết để giúp chẩn đoán và điều trị được hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt