3 lon bia mỗi ngày nên hay không nên?

Trong một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, chúng ta uống  3 lon bia mỗi ngày có thể gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Bên cạnh đó, các chuyên gia lại cho rằng cà phê có công dụng trong việc phòng chống bệnh này.

Theo số liệu thống kê của 34 nghiên cứu khoa học với 8,2 triệu người, trong gần 25.000 người là bệnh nhân ung thư gan của Qũy Nghiên Cứu Ung Thư Thế Giới ( WCRF). Kết quả cho thấy rằng, những người tiêu thụ khoảng 3 lon bia mỗi ngày hay nhiều hơn đồ uống có cồn mỗi ngày có thể mắc bệnh ung thư gan.

3-lon-bia-moi-ngay

Đơn vị uống chuẩn trong mỗi đồ uống có cồn là 10g. Nhưng thông thường một nử lít bia tiêu chuẩn đã chiến hơn hai đơn vị.  Do vậy mà chúng ta uống 3 lon bia hay nhiều hơn 3 lon bia  500ml  trong mỗi ngày tương đương với sẽ tiêu thụ hơn 6 đơn vị cồn trong một ngày. Đã vượt quá ngưỡng tiêu chuẩn.

Giám đốc Qũy Nghiên Cứu Ung Thư Thế Giới , ông Amanda McLean  cho biết : “ chúng tôi vẫn chưa chắc chắn rằng số lượng cồn có khả năng dẫn tới bệnh ung thư gan. Nhưng các nghiên cứu khoa học xem xét trong báo cáo này là đủ mạnh mẽ để cụ thể hơn nguy cơ”.

 Ngoài ra, Qũy Nghiên Cứu Ung Thư  Thế Giới cũng khuyến cáo mọi người rằng, nếu người có thói quen uống rượu bia thì nên giới hạn mình ở  mức an toàn. Tiến sĩ Sarah Jarvis – một cố vấn y tế về đồ uống, cùn khuyên rằng “  để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư do các loại đồ uống có cồn, rươu, bia . . . tốt nhất nên uống ít hơn từ 2-3 đơn vị cồn mỗi ngày đối với phụ nữ. còn nam giới nên chỉ uống  từ 3-4 đơn vị trong mỗi ngày”.

Như chúng ta đã biết từ lâu, ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm nhất  với tỷ lệ sống sau năm năm mắc bệnh là 12%. Hiện nay có khoảng hơn  782.000 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh.

Bên cạnh đó, tình trạng thừa cân hay béo phì có dấu hiệu tăng nhanh, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Theo ước tính của các chuyên gia y tế có khoảng 24% bệnh nhân ung thư gan ở Anh được ngăn chặn nêu những người bệnh này có trọng lượng bình thường và không uống rượu, bia.

Ngoài ra, thống kê của Qũy Nghiên Cứu Ung Thư Thế Giới cũng phát hiện cà phê có công dụng có thể chống lại ung thư gan. Một số nghiên cứu trước đây cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt