Hút shisha nguy hiểm đến sức khỏe như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi phóng sự “ khi áo trằng chìm trong khói shisha” được phát đã gây nên một luồng sóng dư luận, với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Một vấn đề được đặt ra nhiều rất và gây tranh cãi là vấn đề sức khỏe kho sử dụng shisha? Có người cho rằng shishi vô hại, nhưng một số người lại khẳng định rằng hút shisha có thể ngây nguy hiểm tới sức khỏe. vậy shisha có thực sự vô hại với sức khỏe?

Theo tin tức sức khỏe trên tờ Reuters cho hay, một cảnh báo của các nhà nghiên cứu Tracey E.Barnett, thuộ Đại Học Flỏida, Mỹ, cho rằng một vị mát, ngọt của shisha hấp dẫn giới trẻ, khiến cho người hút cứ nghĩ rằng sẽ không bị độc hại. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho tháy việc hút shisha có thể gây độc hại ở mức độ cao.

hut-shisha-nguy-hiem-den-suc-khoe-nhu-the-nao

Cụ thể là, hút shisha một lần, người hút cũng có thể bị ngộ độc khí CO ( đây là một loại khí thải của động cơ xe máy), có khả năng gây nên các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản mãn tính, cúm và thậm chí là cả lao

Đặc biệt, đối với việc sử dụng shisha lâu dài có thể mắc bệnh tim, và một số bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư tuyến tiền liệt. bên cạnh đó, shisha cũng gây ra các biến chứng khi mang thai tương tự như đối với người sử dụng thuốc lá. Hơn thế nữa, việc dùng chung một ống hút shisha cũng làm lây truyền virus viem gan C và các dị ứng mụn rộp.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới đưa ra lời cảnh báo rằng, một phiên hút shisha thường kéo dài từ 20-80 phút. Như vậy, trong suốt thời gian đó, những người hút shisha có thể hít một lượng khói bằng hút 100 điếu thuốc lá.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Sức Khỏe Tâm Thần cho biết, một bình shisha như vậy phải hút trong thời gian ít nhất là 40 phút, như vậy số lần hít vào sẽ là từ 50-200 lần lần, đây là một số lượng khủng khiếp. Lượng khói này tương đương với 0.15-0,5 lít khói.

Đặc biệt, lượng nicotine trong shisha đi vào bên trong cơ thể còn cao hơn cả thuốc lá đến 75%. Bởi lý do như vậy mà, hút shisha cũng có tác hại không kém gì thuốc là khi gây ra bệnh ung thư và một số bệnh khác trong cơ thể.

Shisha là một loại được sử dụng trong môi trường hẹp, với lượng khói dày đặc, sẽ gây ảnh hưởng tới cả những người hút thụ động. Ngoài ra, Tổ Chức  Y Tế Thế Giới cũng cho biết tỷ lệ các bệnh răng miệng, ung thư phổi ở những người sử dụng shisha sẽ tăng gấp 5 lần so với những người không sử dụng.

Trào lưu hút shisha đang tăng một cách mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam hiện nay đây thực sự là một vấn đề đáng để quan tâm.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt