John Hurt chiến thắng bệnh ung thư tuyến tụy

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến các bộ phim đình đám trong làng nghệ thuật thứ 7 như Alien, The Elephant Man, Midnight Express, Champions hay Nineteen Eighty-Four chúng ta không thể quên được hình ảnh nam tài tử John Hurt. Mới đây ông đã công bố với bạn bè và giới truyền thông rằng mình đã đấu tranh và đã đánh bại căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Nam diễn viên, tài tử đã có mặt tại lễ trao Giải Man Booker 2015 , đây được biết đến là một hoạt động thường niên nhằm tìm ra một tác phẩm, một bộ tiểu thuyết dài và hấp dẫn nhất được sáng tác bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Tại lễ trao giải diễn ra vào ngày 13-10-2015 diễn ra long trọng tại Luân Đôn – thủ đô nước Anh nam tài tử 75 tuổi đã vui mừng chia sẻ với báo giới rằng mình đã đánh bại được căn bệnh ung thư tuyến tụy.

john-hurt-chien-thang-ung-thu-tuyen-tuy

Tại cuộc phát biểu ông cho biết” Tôi đã có cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ với bác sỹ của gia đình hôm 12-10 vừa qua. Sau khi việc thăm khám kết thúc các bác sỹ đã thông báo cho tôi rằng tôi đã loại bỏ được hoàn toàn tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Trong buổi gặp hôm nay tôi muốn mang sự vui mừng, niềm hạnh phúc đó để chia sẻ với tất cả mọi người. Ơn Chúa! Với tôi đó là một phép màu.” Ông vui mừng chia sẻ. Bên cạnh đó ông cũng cho biết thêm rằng ông không biết chắc chấn sau này những tế bào ung thư có quay trở lại hay không tuy nhiên ông vẫn cảm thấy cuộc đời như được rộng mở hơn, đáng sống hơn.

Trước đó vào khoảng thời gian tháng 6 trong một sự kiên truyền thông John Hurt cũng đã thông báo cho đông đảo mọi người biết rằng minh đã được chẩn đoán ung thư tuyến tụy ở giai đoạn đầu. Khi mới biết tin ông có chút lo lắng và sợ hãi tuy nhiên ông vẫn khẳng định sẽ theo đuổi nghệ thuật đến cuối đời. Không chỉ dừng lại ở đó ông cũng tin tưởng rằng với sự phát triển của y học thì căn bệnh của ông hoàn toàn có thể được đẩy lùi. Trong quá trình điều trị ông hoàn toàn đặt niềm tin vào tập thể bác sỹ. Mặc dù căn bệnh có làm ông gầy ốm đi đôi chút song ông vẫn đam mê với công việc diễn xuất và minh chứng cụ thể đó là ông vẫn tiếp tục hành trình lên trường quay tại Bắc Ireland để quay nốt những cảnh quay trong bộ phim mới của mình.

Chia sẻ về quá trình điều trị của mình ông cho biết mình đã phải trải qua một giai đoạn khá khó khăn với phương pháp hóa trị. Mặc dù sức khỏe có đôi chút đi xuống tuy nhiên trong mọi hoàn cảnh ông vẫn luôn tự động viên mình phải thật mạnh mẽ, lạc quan để chiến thắng bệnh tật. Chính tinh thần kiên cường, lạc quan đó đã là động lực giúp ông chiến thắng bệnh tật.

Ông cũng chia sẻ theo ông tinh thần luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca điều trị. Chính vì vậy đối với những bệnh nhân được chẩn đoán UT tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt hay bất cứ một bệnh nào đó không nên quá lo lắng mà cần lạc quan, tin tưởng vào những tiến bộ của y học.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt