Các phương pháp tầm soát ung thư vú.

Các giáo sư thuộc Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết “phát hiện và điều trị ung thư vú sớm giúp kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân”.

Ung thư đang trở thành mối đe dọa của Thế giới, trong những năm gần đây những trường hợp phát hiện và tử vong vì căn bệnh ung thư ngày một cao. Tuy nhiên với sự phát triển của Y học hiện nay thì bệnh ung thư không còn là một bản án tử hình.

Bệnh ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng sống trên 5 năm là rất cao. Bệnh ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm đạt hơn 90%.

Để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh các bác sỹ khuyên bạn nên đi khám tầm soát bệnh ung thư vú.

trieu-chung-ung-thu-vu

Hiện nay bệnh viện chúng tôi đang áp dụng một số phương pháp tầm soát ung thư vú mang lại kết quả chính xác cao và được nhiều người tin dùng như:

1. Siêu âm tuyến vú

Phương pháp siêu âm tuyến vú cho phép phát hiện những nang hay bướu đặc, giúp cung cấp thông tin về vị trí, kích thước, những tổn thương ban đầu của bầu vú. Ngoài ra đây còn là phương pháp chỉ dẫn sinh thiết tổn thương nghi ngờ ác tính. Hiệu quả của phương pháp siêu âm phụ thuộc vào các trang thiết bị y tế, kinh nghiệm của bác sỹ chuyên môn thực hiện, chính vì vậy tại bệnh viện chúng tôi luôn quan tâm đầu tư đến những thiết bị y tế hiện đại nhất, ngoài ra còn có sự tham gia của các giáo sư đầu ngành về chẩn đoán hình ảnh trên cả nước.

2. Nhũ ảnh

Hiện nay tác dụng của nhũ ảnh trong phát hiện sớm ung thư vú đã có những kết quả đáng ghi nhận. Phương pháp này được sử dụng lần đầu tiên năm 1913 trên tuyến vú đã phẫu thuật, năm 1930 phương pháp này được áp dụng trên cơ thể bệnh nhân. Từ năm 1965 phương pháp này được sử dụng rộng rãi và không ngừng cải thiện về chất lượng hình ảnh và giảm lượng bức xạ cho bệnh nhân. Phương pháp này giúp bác sỹ phát hiện những vi vôi hóa mà các phương pháp lâm sàng không phát hiện được.

3. Chụp cộng hưởng từ MRI

Đây là kỹ thuật hỗ trợ nhũ ảnh trong phát hiện ung thư vú được sử dụng cho nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao. Kỹ thuật MRI giúp phát hiện gen BRCA đột biến có tỉ lệ chính xác cao tuy nhiên giá thành đắt.

4. Tầm soát bằng tự khám ung thư vú

Ngoài các phương pháp trên các bác sỹ của bệnh viện chúng tôi còn hướng dẫn bạn tự khám tuyến vú tại nhà để phát hiện nguy cơ mắc bệnh sớm. Ưu điểm của phương pháp này là phụ nữ có thể chủ động để tự khám vú, ít tốn kém tuy nhiên hiệu quả chẩn đoán không cao.

Bạn có thể tự khám ở 2 tư thế ngồi hoặc nằm. Dùng tay mát xa bầu ngực theo một vòng tròn nhỏ, dùng tay ấn nhẹ để phát hiện khối u, quan sát hình dạng bầu ngực, quan sát vùng da xung quanh ngực, quan sát núm vú…khi phát hiện những biến đổi bất thường bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Để được các bác sỹ của chúng tôi khám và tư vấn về bệnh ung thư vú bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

Bạn có thể gọi điện đến Hotline: 024.6280.0435 – 0942.30.07.07 – 0941.920.707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: benhvienungbuouhungviet@gmail.com

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt