Bác sĩ Hưng Việt tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn về sỏi hệ tiết niệu

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp tục tham gia khóa sinh hoạt khoa học với chủ đề “Chẩn đoán và điều trị sỏi hệ tiết niệu” do Thạc sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Phương Hồng – Phó Chủ tịch Hội Tiết niệu thận học miền Bắc – Bác sĩ chuyên khoa Thận tiết niệu Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trực tiếp giảng bài.

Thầy thuốc ưu tú. Thạc sĩ. Bác sĩ CKII Nguyễn Phương Hồng sinh năm 1955 tại Ninh Bình. Trước đây, Bác sĩ Hồng đã từng công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chức vụ Phó khoa Phẫu thuật Tiết niệu. Bác sĩ Hồng nguyên là ủy viên thường vụ hội Tiết niệu Thận học Việt Nam khóa 2 & 3. Phó chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam. Phó chủ tịch Hội Tiết niệu thận học Miền Bắc. Hiện tại Bác sĩ Phương Hồng đang phụ trách chuyên khoa Thận tiết niệu tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Tại buổi học, Bác sĩ Phương Hồng cho biết: Sỏi hệ tiết niệu là căn bệnh thường gặp nhất của hệ tiết niệu. Theo một thống kê chưa chính thức, sỏi hệ tiết niệu chiếm từ 1 – 14% dân số tùy từng vùng, dân tộc, giới tính, nghề nghiệp. Sỏi hệ tiết niệu dễ tái phát, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách rất dễ dẫn tới nguy cơ suy thận mãn tính, phải chạy thận suốt đời. Trong suốt buổi học, lý thuyết đều được đi kèm với tình huống thực tế giúp các bác sĩ nắm bắt tốt nhất kiến thức chuyên môn. Rất nhiều các câu hỏi thảo luận được đưa ra và được giải đáp khiến cho không khí buổi học trở nên sôi nổi và tạo hứng thú cho các buổi sinh hoạt chuyên môn tiếp theo.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn này, các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt lại tiếp tục trau dồi thêm vốn kiến thức đã có, giúp cho quá trình thăm khám bệnh tốt hơn và có phương hướng điều trị cho người bệnh hiệu quả hơn.

Dưới đây là một vài hình ảnh được ghi lại tại buổi sinh hoạt chuyên môn: