Bản tin 115 số 169: Cuộc họp đặc biệt tại Hưng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 09/03/2016, phóng viên của bản tin 115 đã có dịp được “đột nhập” vào 1 cuộc họp mà họ cho là rất đặc biệt tại Hưng Việt. Thực ra đây là cuộc họp được diễn ra chiều thứ 4 hàng tuần – Họp hội đồng bệnh nhân. Ở đó, bệnh nhân và người nhà thoải mái nhận xét, đặt câu hỏi và đưa ra những lời đề nghị với các bác sỹ, điều dưỡng về chất lượng khám chữa bệnh, trang thiết bị y tế và thái độ phục vụ người bệnh cũng như là các nhu cầu cần thiết khi điều trị tại Hưng Việt.

Cũng như mọi lần, Trưởng phòng điều dưỡng Nguyễn Thị Bích Ngọc mở đầu cuộc họp bằng cách  phổ biến quy chế, nội quy của viện. Sau đó bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ bày tỏ quan điểm. Không chỉ xoay quanh vấn đề điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh, hàng loạt thắc mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm, ăn uống, viện phí… đều được lãnh đạo bệnh viện lý giải thấu tình đạt lý.

Bác Đoàn Hữu Nam (quê Lào Cai), người nhà một bệnh nhân, lần đầu tham gia cuộc họp xúc động chia sẻ: “Tôi thấy cuộc họp xin ý kiến của bệnh nhân và người nhà rất ý nghĩa. Bởi với người bệnh và người nhà thì rất cần sự chia sẻ về phương pháp chữa bệnh, về nơi ăn, chốn ở. Tôi thấy, bệnh viện đã làm được những điều mà những nơi khác chưa làm được”.

Không ồn ào tranh luận, cuộc họp diễn ra trong bầu không khí dễ chịu, thân tình cùng những lời chia sẻ, động viên với một số người có hoàn cảnh khó khăn. Sự gần gũi ấy khiến chúng tôi đôi lúc lầm tưởng họ là những người trong cùng một gia đình.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Đình Chân – Giám đốc bệnh viện, cuộc họp được duy trì liên tục 3 năm nay. Đây là nơi lắng nghe ý kiến, tiếp thu nhu cầu phát sinh, những mong muốn của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị. Thông qua việc làm này, bệnh viện sẽ phát huy những điểm mạnh và một số hạn chế sẽ được điều chỉnh ngay.

Bên cạnh đó, Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc – người chủ trì cuộc họp cho rằng, sự đồng cảm khiến chúng tôi nhận được niềm tin của bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra, nhiều ý kiến đóng góp quý báu cũng giúp Hưng Việt xây dựng bệnh viện ngày càng hoàn thiện. Đây thật sự là “cầu nối” giữa bác sỹ, điều dưỡng với bệnh nhân và những người thân của họ.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ: “Cuộc họp làm cho quan hệ giữa bệnh nhân và bệnh viện, cụ thể là giữa thầy thuốc, điều dưỡng, những người phục vụ với bệnh nhân hiểu nhau. Khi đó, bệnh nhân sẽ đóng góp những ý kiến quý báu để chúng tôi xây dựng bệnh viện. Và cũng từ những ý kiến đó, chúng tôi sẽ phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất”.

Buổi họp kết thúc bằng những bài tập yoga cười, kéo dài trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Những tiếng đồng thanh hô hô, ha ha… kết hợp với các động tác xoa tay, vỗ tay, hít thở… giúp tinh thần hưng phấn, giảm môi trường acid của cơ thể, giải phóng độc tố trong các tế bào của bệnh nhân ung thư. Người bình thường tham gia sẽ cảm thấy khỏe khoắn vì những bài tập cười và cách thở của yoga giúp đưa oxy vào cơ thể và não bộ. Bởi thế, đây không chỉ là phương pháp đẩy lùi bệnh an toàn, mà đó cũng chính là liều thuốc bổ cho mọi người.

Và đúng như lời chia sẻ của Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc, tiếng cười giúp xóa tan khoảng cách, cùng nhau quên đi những áp lực và nỗi đau do bệnh tật mang lại, để mỗi ngày sống là mỗi ngày vui và hạnh phúc: “Yoga hay ở điểm là mình nhìn thấy sự thay đổi trên nét mặt của người ta. Khi bắt đầu vào cuộc họp, người ta rất buồn, không hồ hởi, không cởi mở. Nhưng sau 15 phút yoga cười thì họ khác hẳn. Đôi mắt sáng lên và nét mặt họ bừng lên niềm hạnh phúc, họ cười. Tôi thấy, họ đã giải tỏa được stress khi đi viện”.

Chi tiết bản tin 115 số 269 tại đây: 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt