Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt: Khai giảng Lớp Nâng cao chuyên môn ngoại khoa khối điều dưỡng

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 10/03/2015, tại phòng họp giao ban, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã khai giảng lớp Nâng cao chuyên môn ngoại khoa dành cho khối điều dưỡng bệnh viện.

Đây là một trong những hoạt động đào tạo thường xuyên dành cho cán bộ nhân viên những năm gần đây của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Để đảm bảo cho quá trình phát triển và mở rộng của bệnh viện, bên cạnh đó, với mục đích chủ yếu là phục vụ ngày càng tốt hơn nữa chu trình chăm sóc sức khỏe và mang tới dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng, bệnh viện định kỳ tổ chức các lớp học, các khóa đào tạo dài cũng như ngắn hạn dành cho mọi đối tượng nhân viên. Về các bộ phận ngoài chuyên môn như hành chính, văn phòng, hộ lý… đều được đào tạo về giao tiếp, ứng xử, cách xử lý một số tình huống phổ biến trong môi trường y tế. Các bộ phận thực hành chuyên môn như bác sĩ, kỹ thuật viên thường được cử đi học ở trong nước cũng như nước ngoài để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề, nhằm điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Riêng bộ phận điều dưỡng, là lực lượng chủ chốt có số lượng đông trong bệnh viện, cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp, hàng ngày với bệnh nhân và người nhà. Vì vậy, đây là đội ngũ nhận được sự quan tâm rất lớn từ ban lãnh đạo bệnh viện.

Đội ngũ điều dưỡng là thành phần đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện

Trong mô hình bác sĩ gia đình mà Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã, đang và sẽ tiếp tục áp dụng theo mô hình từ Vương quốc Bỉ thì điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân giống như người thân trong gia đình. Bên cạnh tay nghề chuyên môn, điều dưỡng phải có cái tâm, cái tình của một người con, người em, người thân đối với bệnh nhân. Hiện tại, điều dưỡng Hưng Việt đã bước đầu làm được điều đó và ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân đã từng điều trị tại bệnh viện.

Có rất nhiều những vần thơ đẹp, những lá thư chan đầy cảm xúc, những bài ca ân nghĩa, những câu chuyện cảm động của bệnh nhân ngày cuối đời không gọi tên người thân mà gọi tên điều dưỡng Hưng Việt… tất cả đã là những bài học, động lực, và hành trang để điều dưỡng Hưng Việt tiếp tục phấn đấu hơn nữa cùng tà áo hồng xinh đẹp.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt phát biểu trong buổi khai mạc Lớp nâng cao chuyên môn ngoại khoa điều dưỡng

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chia sẻ những điều đó trong buổi khai mạc lớp nâng cao chuyên môn ngoại khoa khối điều dưỡng – lớp học mở đầu cho kế hoạch đào tạo năm 2015. Bà Ngọc cũng thay mặt cho tất cả điều dưỡng Hưng Việt xin hứa sẽ cố gắng để học hỏi, hoàn thiện hơn nữa trình độ, tay nghề để xứng đáng với sự yêu mến của bệnh nhân cũng như người nhà, sự tin tưởng của ban lãnh đạo bệnh viện.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Long – Trưởng khoa điều trị tự nguyện Bệnh viện Việt Đức chia sẻ tại buổi khai mạc

Tới dự với buổi khai mạc khóa học, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Long – trưởng khoa điều trị tự nguyện (1C) Bệnh viện Việt Đức nói:

“Nhìn nhận, đánh giá chung về chuyên môn cũng như những gì Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã làm được trong thời gian vừa qua, tôi rất có niềm tin rằng Bệnh viện sẽ ngày càng phát triển. Và càng phát triển thì đội ngũ điều dưỡng lại càng phải chú trọng quan tâm hàng đầu, vì đây là đội ngũ đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị bệnh nhân trước mổ, trong các mặt bệnh ngoại khoa, chăm sóc bệnh nhân như người nhà, chăm sóc không chỉ về thể chất mà còn phải giúp bệnh nhân có thêm niềm tin để tự chiến thắng bệnh tật…”

PGS.TS Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ niềm vui về sự hợp tác với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện.

BS Vũ Hoàng Nguyên – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn đội ngũ điều dưỡng Hưng Việt tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn và y đức

BS Vũ Hoàng Nguyên – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cảm ơn những lời nhiệt tâm của PSG.TS Nguyễn Thanh Long, cảm ơn ThS Nguyễn Bá Anh – ThS điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức, giảng viên của buổi học đầu tiên (10/3/2015). BS Vũ Hoàng Nguyên ghi nhớ và trân trọng tình cảm của PGS Long, của ThS Bá Anh đối với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Đồng thời BS Vũ Hoàng Nguyên cũng nói lên mục đích của lớp học, yêu cầu điều dưỡng Hưng Việt cố gắng trau dồi chuyên môn với thái độ tích cực, ham học hỏi. Vì đây là những bài học quý giá, được đúc rút từ chính kinh nghiệm của những bậc thầy, bậc đàn anh. Học hỏi để tiến bộ, để trưởng thành và để tự tin hơn nữa, làm tốt hơn nữa chu trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đang mỗi ngày miệt mài cố gắng.

Chăm chú trong buổi học đầu tiên với nội dung “Chăm sóc và chuẩn bị bệnh nhân trước mổ phiên – cấp cứu”

Theo kế hoạch, lớp học diễn ra đều đặn trong vòng ba tháng với các nội dung: Chăm sóc và chuẩn bị người bệnh trước mổ phiên – cấp cứu, chăm sóc người bệnh sau mổ, cấp cứu bệnh nhân ngừng hô hấp – tuần hoàn, chăm sóc bệnh nhân mổ dạ dày, chăm sóc bệnh nhân mổ ung thư – đại trực tràng, chăm sóc bệnh nhân mổ sỏi mật, chăm sóc bệnh nhân mổ ruột thừa, chăm sóc bệnh nhân sau mổ tiết niệu, chăm sóc bệnh nhân sau mổ chấn thương – chỉnh hình, chăm sóc bệnh nhân sau mổ chấn thương cột sống, chăm sóc bệnh nhân viêm phúc mạc – viêm tụy cấp, chăm sóc bệnh nhân sau mổ U đầu tụy (DPC), chăm sóc bệnh nhân dẫn lưu mang phổi…

ThS điều dưỡng Nguyễn Bá Anh (Bệnh viện Việt Đức) hướng dẫn điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trong buổi học đầu tiên

Buổi học đầu tiên diễn ra vào ngày 10/03/2015 dưới sự hướng dẫn của Ths Nguyễn Bá Anh – ThS điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức với nội dung chăm sóc và chuẩn bị bệnh nhân trước mổ phiên – cấp cứu.

Tiểu Yến

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt