Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và giao tiếp ứng xử tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Sáng ngày 06/11/2014, tại phòng giao ban chuyên môn thuộc Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã tổ chức cuộc thi về chuyên môn và giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên của Khoa.

Đây là một hoạt động mang tính chất thường niên tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nhằm mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, trau dồi y đức cho cán bộ nhân viên bệnh viện. Không riêng gì một phòng ban nào, dù là bác sỹ, điều dưỡng, chăm sóc khách hàng, hành chính nhân sự hay thậm chí là hộ lý, bảo vệ… đều có những lớp học mang tính chất tương tự, tùy thuộc vào đặc điểm công việc để cán bộ, nhân viên bệnh viện có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

bệnh viện ung bướu hưng việt

Khoa Phẫu thuật và Gây mê hồi sức là nơi nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn cả từ phía Ban lãnh đạo bệnh viện bởi “phẫu thuật là một bước vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh nói chung và điều trị ung thư nói riêng. Chỉ một sơ suất nhỏ, chỉ một lời nói hay cử chỉ không tốt… cũng có thể ảnh hưởng tới sinh mạng của một con người chứ chưa nói gì đến sức khỏe. Vì vậy, thành viên của khoa phải luôn luôn học hỏi để tự nâng cao y đức, chuyên môn cho mình. Mà đã học thì phải có thi để đánh giá năng lực, cũng là để các thành viên nhớ lại những kiến thức đã học, áp dụng vào công việc thực tiễn” – Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ cao cấp, BSCKII Trần Đình Tú, trưởng khoa Phẫu thuật và Gây mê hồi sức nhấn mạnh.

Thầy thuốc nhân dân, BSCC, BS CK II Trần Đình Tú

Thầy thuốc nhân dân, BSCC, BS CK II Trần Đình Tú – Trưởng khoa Phẫu thuật và Gây mê hồi sức có đôi lời trước cuộc thi

Cuộc thi lý thuyết bắt đầu vào lúc 8 giờ với sự tham dự của TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Cố vấn chuyên môn bệnh viện; Thầy thuốc nhân dân, BSCC. BSCKII Trần Đình Tú – Trưởng khoa Phẫu thuật và Gây mê hồi sức, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Điều dưỡng.

Trước giờ thi, TS Hoàng Đình Chân có nhắc nhở các “thí sinh” về ý nghĩa thực sự của việc “học và thi như thế này giúp chúng ta ôn lại kiến thức cũ, tổng kết và đánh giá năng lực sau những bài học, củng cố, động viên tinh thần học hỏi của mọi người…”

TS.BSCC Hoàng Đình Chân

TS.BS Hoàng Đình Chân – GĐ chuyên môn bệnh viện dặn dò các thí sinh

Là người luôn theo sát với các thành viên trong những bài học và hàng ngày là người hướng dẫn, định hướng cho cả khoa, Thầy thuốc nhân dân, BSCC. BSCKII Trần Đình Tú yêu cầu các “thí sinh” “đọc kỹ đề, làm bài ngắn gọn và chuẩn xác. Nếu có gì không hiểu phải hỏi lại ngay, tránh gây nhầm lẫn để rồi hiểu sai đề bài”…

Bước vào giờ làm bài, không khí trong phòng im lặng hẳn, chỉ có tiếng giấy sột soạt. Mọi người đều tập trung vào bài thi của mình.

Sau một tiếng làm bài nghiêm túc, khuôn mặt các thí sinh cũng đã giãn ra, có tiếng thở phào nhẹ nhõm. Cô Bích Ngọc tổng hợp bài thi và chuyển lên Hội đồng chấm thi.

Chị Nguyễn Thị Kim Thúy vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi

Chị Nguyễn Thị Kim Thúy vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi

Chị Nguyễn Thị Kim Thúy – Dụng cụ viên cũng là một thí sinh phát biểu cảm tưởng: “Đề thi vô cùng thiết thực đối với mỗi người và với công việc thường ngày của chúng tôi. Qua việc kiểm tra như thế này chúng tôi nhớ lại những kiến thức cũ, cái gì chưa biết học hỏi thêm, bồi dưỡng cả về thái độ giao tiếp với bệnh nhân, với người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp…”

Hội thi tay nghề điều dưỡng phòng mổ bệnh viện ung bướu hưng việt

Kết thúc buổi thi, mọi người nán lại nói chuyện với nhau về đề thi, về bài làm… Kết quả sẽ được công bố trong cuộc họp giao ban đầu tuần tới.

Tiểu Yến

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt