CBNV Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo lần 2

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Hưởng ứng phong trào ấy, ngày 1/9/2015 Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các CBNV, người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Theo thống kê, hàng năm trên thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu, riêng ở nước ta cần khoảng 1,7 triệu đơn vị và 100% nguồn máu là từ những người hiến máu tình nguyện. Trong thời gian vừa qua, phong trào hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên trên cả nước và nhận được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân.Tuy nhiên lượng máu thu gom được ở Việt Nam mới chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu và  đạt khoảng 80% từ những người hiến máu tình nguyện, nên tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu người bệnh vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi.

Đội ngũ điều dưỡng của BVUB Hưng Việt cùng tham gia hiến máu nhân đạo lần 2

Không chỉ chú trọng nâng cao dịch vụ y tế, làm tốt công tác khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt còn thường xuyên tổ chức những chương trình “Vì cộng đồng” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đó có hiến máu tình nguyện với mục đích để làm giảm tình trạng thiếu máu đang diễn ra. Ngày 1/9, BVUB Hưng Việt tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình hiến máu lần 2 tại khu vực tầng 2 của bệnh viện.

Chương trình hiến máu nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của toàn bộ CBNV

Có mặt tại chương trình hiến máu tình nguyện, Ông Vũ Hoàng Nguyên – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết: “ Hiến máu nhân đạo là một việc làm cao cả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà mọi người nên tham gia. Mỗi một lần tham gia hiến máu là chúng ta đã góp phần vào việc cứu sống những người đang cần truyền máu. Hơn nữa, hiến máu cũng rất tốt cho sức khỏe, phòng chống được các bệnh về tim mạch. Vì vậy hàng năm BVUB Hưng Việt sẽ tổ chức những đợt hiến máu tình nguyện như thế này để giúp làm giảm tình trạng thiếu máu đang diễn ra.”

Ông Vũ Hoàng Nguyên – Chủ tịch HĐQT BVUB Hưng Việt đăng kí tham gia hiến máu.

Cùng tham gia hiến máu với các CBNV, Bác sĩ Hoàng Đình Trường cũng chia sẻ ý kiến cá nhân của mình về hiến máu tình nguyện: “ Là một bác sĩ, tôi hiểu rõ hơn ai hết về tình trạng các bệnh nhân đang cấp thiết được truyền máu cũng như tình trạng thiếu máu đang diễn ra trên cả nước. Hiến máu tình nguyện là một chương trình thực sự ý nghĩa, chúng ta không nên ngần ngại tham gia. Vì vậy ngày hôm nay có mặt tại đây tôi hi vọng có thể mang đến một món quà nhỏ để cứu sống nhiều người bệnh.”

Bác sĩ Hoàng Đình Trường luôn quan tâm tới những hoạt động của bệnh viện trong đó có hiến máu tình nguyện

Mặc dù công việc rất bận rộn, tuy nhiên Điều dưỡng Hoàng Thị Thêu vẫn dành chút thời gian tham gia hiến máu cùng với các điều đồng nghiệp của mình. Cô chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên tôi đi hiến máu, nói thật lúc đăng kí tôi rất sợ, đắn đo và băn khoăn một thời gian mới đủ dũng cảm để đến hiến máu ngày hôm nay. Tuy nhiên khi tham gia cùng mọi người tôi mới nhận ra rằng đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Hiến máu xong tôi không những không thấy sợ mà còn cảm thấy rất vui. Chắc chắn, lần sau bệnh viện mà tổ chức hiến máu như thế này nữa tôi sẽ tham gia.”

Chung cảm xúc với nhiều CBNV của bệnh viện, anh Phạm Viết Duy ( Cát Cụt, Hải Phòng) cũng phát biểu những cảm nghĩ của mình: “ Hôm nay, tôi đưa mẹ đến BVUB Hưng Việt để khám sức khỏe thì tình cờ thấy có chương trình hiến máu tình nguyện ở tầng 2. Tôi là người thường xuyên đi hiến máu nên thấy bệnh viện tổ chức là tôi tham gia luôn. Bản thân tôi thấy hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa, giúp cứu sống được nhiều người mà cũng giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn. Tôi nghĩ mọi người nên tham gia hiến máu nếu như đủ tiêu chuẩn và điều kiện.”

Anh Phạm Viết Duy, người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu với các CBNV của bệnh viện

Chương trình diễn ra thành công đúng như dự kiện kiến với sự hào hứng, nhiệt tình tham gia của toàn bộ CBNV của bệnh viện và trong đó có cả người nhà bệnh nhân. Bên cạnh số đơn vị máu đạt được, chương trình hiến máu lần này còn giúp nhiều người hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Đồng thời đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt gửi tới những người bệnh đang cần được truyền máu. Thông qua thành công chương trình hiến máu lần này, BVUB Hưng Việt sẽ tiếp tục lên kế hoạch và tổ chức những chương trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tiếp theo, tuyên truyền và vận động CBNV tham gia để đạt được thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh trong chương trình hiến máu:

Hoàng Ngân

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt