[CẬP NHẬT] Chi phí mổ u tuyến giáp Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là cách điều trị bệnh u tuyến giáp hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân băn khoăn về chi phí mổ u tuyến giáp Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Để hiểu rõ hơn về chi phí mổ u tuyến giáp, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

1. Chi phí mổ u tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt bao nhiêu?

Tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chi phí mổ u tuyến giáp khoảng 15-30 triệu đồng, tùy thuộc vào việc phẫu thuật thường hay nội soi, phẫu thuật u tuyến giáp lành tính hay ác tính, có kết hợp nạo vét hạch hay không.

Chi phí mổ u tuyến giáp bệnh viện ung bướu cũng khác nhau. Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện 108 có chi phí mổ u tuyến giáp dao động từ 8-10 triệu/lần. Nếu sử dụng mổ dịch vụ ở những bệnh viện như Bệnh viện Sư Vạn Hạnh, Bệnh viện K chi phí có thể dao động từ 10-20 triệu/lần.

Hiện nay, Bảo hiểm Y tế có chi trả cho bệnh nhân mổ u tuyến giáp.

 • Trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh thì sẽ được bảo hiểm chi trả một phần chi phí điều trị. Theo Luật bảo hiểm y tế, người bệnh khi đi khám bệnh sẽ được hưởng 100%, 95% hay 80% chi phí.
 • Ngoài ra, người bệnh sẽ phải tự chi trả tiền vật tư y tế, thuốc, dịch vụ kỹ thuật không có trong phạm vi thanh toán của bảo hiểm và những dịch vụ theo yêu cầu khác.

Để biết thông tin chính xác, bạn cần liên hệ trực tiếp với bên bảo hiểm để được tư vấn. Như vậy nếu sử dụng bảo hiểm y tế để hỗ trợ ca mổ thì khi điều trị tại bệnh viện đã đăng ký, bạn có thể sẽ chỉ phải trả vài triệu đồng cho ca mổ.

Tìm hiểu thêm: Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có khám bảo hiểm không?

Ngoài chi phí mổ u tuyến giáp, người bệnh còn phải chi trả các khoản phí khác khi đi mổ như:

 • Chi phí viện phí: Gồm tiền giường bệnh nằm trước và sau phẫu thuật. Chi phí này phụ thuộc vào người bệnh ra viện sớm hay muộn, dịch vụ lựa chọn thường hay cao cấp.
 • Chi phí xét nghiệm: Cần làm các xét nghiệm cận lâm sàng trước khi phẫu thuật để chẩn đoán bệnh và sau phẫu thuật để xác định tiến độ hồi phục của bệnh nhân
 • Chi phí thuốc: Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc điều trị. Bảo hiểm cũng giúp bệnh nhân thanh toán chi phí của các loại thuốc này.
 • Chi phí khác: ăn uống, sinh hoạt của bệnh nhân và người nhà.

Lưu ý: Chi phí mổ u tuyến giáp khác nhau ở từng thời điểm. Nếu muốn biết chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – 0246 250 0707 để được tư vấn miễn phí.

 

Phẫu thuật là phương pháp thường gặp khi bị u tuyến giáp
Phẫu thuật là phương pháp thường gặp khi bị u tuyến giáp

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ u tuyến giáp

Chi phí mổ tuyến giáp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ u tuyến giáp như:

 • Chất lượng cơ sở y tế ở nơi mổ u tuyến giáp: Phụ thuộc vào việc đó là bệnh viện công, bệnh viện tư hay quốc tế. Bệnh viện tư và quốc tế có chất lượng dịch vụ tốt hơn, khang trang, rộng rãi, không đông đúc, quá tải nên chi phí thường cao hơn ở bệnh viện công. Đến với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, bệnh nhân sẽ được mổ u tuyến giáp bởi các bác sĩ hàng đầu về điều trị tuyến giáp như BS CKII Nguyễn Tiến Lãng, ThS. Bác sĩ Nguyễn Minh Khánh… kết hợp cùng trang thiết bị y tế cao cấp, hiện đại.
 • Tình trạng u tuyến giáp khi mổ, giai đoạn bệnh: Nếu u tuyến giáp lớn, cần sử dụng đến thuốc, iod phóng xạ để hỗ trợ thì chi phí sẽ tăng lên. Ngược lại, bệnh mới ở giai đoạn đầu, khối u nhỏ, dễ bóc tách thì chi phí sẽ ít hơn.
 • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Bệnh nhân có các bệnh mắc kèm như rối loạn đông máu, suy tim,… cần sử dụng nhiều thiết bị, dụng cụ, thuốc và truyền máu. Do đó chi phí cũng tăng theo bệnh mắc kèm.
 • Phương pháp mổ u tuyến giáp khác nhau, giá thành khác nhau do sử dụng thiết bị, dụng cụ không giống nhau.
  • Mổ truyền thống – thường: có chi phí vào từ 10 – 20 triệu/lần mổ.
  • Mổ nội soi: do sử dụng thiết bị hiện đại hơn nên có giá từ 20-30 triệu/lần mổ. Vết sẹo cũng ngắn hơn, không gây mất thẩm mỹ, ít tổn thương và xâm lấn.
  • Đốt sóng cao tần: chi phí khoảng 18-20 triệu/lần đốt. Ưu điểm không để lại sẹo, thẩm mỹ cao và rất an toàn.
  • Tiêm cồn tuyệt đối: là kỹ thuật không cần phẫu thuật. Kỹ thuật này chỉ sử dụng kim tiêm và máy siêu âm để tìm vị trí khối u, nên không để lại sẹo và an toàn, nhưng không điều trị được khối u lớn, do đó chi phí không cao bằng các phương pháp khác.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, phương pháp được áp dụng nhiều nhất là phẫu thuật nội soi. So với phẫu thuật thông thường, phẫu thuật nội soi ít đau đớn, nguy cơ nhiễm trùng thấp, sẹo nhỏ và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh sau mổ.

 • Tham gia Bảo hiểm Y tế: Bảo hiểm Y tế sẽ chi trả cho người bệnh theo quy định của pháp luật, giúp giảm số tiền phẫu thuật, viện phí cho người bệnh.

Bệnh nhân có thể sử dụng Bảo hiểm Y tế khi mổ u tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để giảm gánh nặng về chi phí. Mức bảo hiểm quy định tùy từng trường hợp từ 100%, 95%, 80% có yêu cầu cụ thể.

Ngoài việc áp dụng Bảo hiểm Y tế, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt còn hợp tác với nhiều Công ty Bảo hiểm nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho bệnh nhân như: Insmart, Manulife, Pacific Cross, Dai-ichi, AIA…

 • Thời gian nằm viện cũng ảnh hưởng đến chi phí do tiền giường bệnh, tiền ăn uống, xét nghiệm cũng tính theo từng ngày nằm viện.

Do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, nên dù cùng mổ u tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt nhưng mỗi người bệnh lại chi trả số tiền khác nhau.

Đốt sóng cao tần dùng trong điều trị u tuyến giáp có chi phí không quá cao và an toàn
Đốt sóng cao tần dùng trong điều trị u tuyến giáp có chi phí không quá cao và an toàn

3. Quy trình mổ u tuyến giáp ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Mổ tuyến giáp có 3 loại: Cắt bỏ một thùy hoặc toàn bộ tuyến giáp, nạo vét hạch; tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân.

Quy trình mổ u tuyến giáp ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt như sau:

Bước 1: Đăng ký khám và nhận tư vấn ban đầu: Bệnh nhân đăng ký khám và được bác sĩ tư vấn để chuẩn bị tốt nhất khi mổ.

Bước 2: Bác sĩ khám và chỉ định cận lâm sàng cần thiết như xét nghiệm, siêu âm, chụp CT, chụp X-quang… để có kết luận chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Bước 3: Bác sĩ kết luận và chỉ định phẫu thuật cần thiết: Thông qua thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng bệnh và chỉ định phẫu thuật.

Bước 4: Phẫu thuật và nằm viện theo dõi: Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và gây mê toàn thân (nếu mổ nội soi). Sau đó, tiến hành mổ. Trước khi mổ, sát khuẩn vùng cổ, rồi rạch một đường ngang ở cổ hoặc vùng lân cận.

 • Với mổ thường, bác sĩ sẽ rạch một nếp gấp khoảng 7-9cm để khi vết mổ lành sẽ tạo thành nếp gấp hơi mờ, màu sẫm. Vết mổ sẽ được đóng lại bằng mũi khâu hoặc phương pháp liên kết mô – da khác.
 • Với mổ nội soi, vết mổ nhỏ hơn vừa đủ cho các dụng cụ đưa vào tuyến giáp, và dùng camera để theo dõi quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Sau khi bệnh nhân ổn định, bác sĩ chỉ định xuất viện, hẹn lịch tái khám.

Mổ nội soi mang lại thẩm mỹ cao hơn mổ thường
Mổ nội soi mang lại thẩm mỹ cao hơn mổ thường

4. Biện pháp giúp bệnh nhân giảm chi phí mổ u tuyến giáp

Chi phí mổ u tuyến giáp không phải là số tiền nhỏ. Để giảm bớt chi phí điều trị, bạn có thể tham khảo các biện pháp sau:

 • Tăng cường sức đề kháng cơ thể, thông qua ăn uống, luyện tập… có lợi cho tuyến giáp. Điều này giúp nhanh hồi phục, giảm thời gian nằm viện.
 • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp phát hiện bệnh u tuyến giáp sớm và điều trị các bệnh mắc kèm.
 • Tham gia bảo hiểm là biện pháp tốt nhất để giảm chi phí phẫu thuật.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh u tuyến giáp
Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh u tuyến giáp

5. Đối tượng chỉ định mổ u tuyến giáp

Khối u tuyến giáp là một bệnh của tuyến giáp, có thể xảy ra ở bất kỳ bệnh nhân nào.  Trong đó tế bào hoặc mô tăng sinh bất thường tạo thành một khối u trong khu vực, thay đổi cách hoạt động của tuyến giáp và làm tổn thương tuyến giáp, làm mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Trường hợp khối u còn nhỏ, ít triệu chứng thì người bệnh hoàn toàn có thể sống chung mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, khi khối u lớn sẽ gây chèn ép và tiến triển thành ác tính. Nếu nghi ngờ có khối u tuyến giáp ác tính, cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Một số trường hợp được chỉ định mổ u tuyến giáp:

 • U tuyến giáp đã được điều trị nội khoa bằng thuốc nhưng thất bại.
 • U tuyến giáp có kích thước lớn, từ 3cm trở lên
 • U tuyến giáp chèn ép vào thanh quản gây khó thở, khàn tiếng, nói đứt quãng.
 • U tuyến giáp chèn ép vào thực quản gây cảm giác vướng ở cổ, khó nuốt.
 • U tuyến giáp lồi ra ở cổ, dễ nhận thấy bằng mắt gây mất thẩm mỹ.
 • Trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ u tuyến giáp ác tính (ung thư tuyến giáp): Để ngăn ngừa khối u ung thư di căn đến các cơ quan khác.

Bệnh nhân sẽ được thăm khám lâm sàng và xét nghiệm để chẩn đoán bệnh trước khi phẫu thuật.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh u tuyến giáp
Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh u tuyến giáp

6. Mổ u tuyến giáp có nguy hiểm không?

Sau mổ u tuyến giáp, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng nhẹ hoặc trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe như:

 • Biến chứng chảy máu, nhiễm trùng sau mổ. Máu chảy nhiều và đột ngột ở vùng cổ thường gặp ở 24 giờ đầu sau mổ. Chảy máu chậm có thể hình thành cục máu đông, tắc mạch máu gây nguy hiểm cao.
 • Khó thở có thể do máu chảy làm chèn ép khí quản hoặc do dây thanh quản quặt ngược bị tổn thương.
 • Thay đổi giọng nói là một biến chứng phổ biến xảy ra ở 5 -10% các trường hợp sau phẫu thuật u tuyến giáp. Nguyên nhân là do chấn thương dây thần kinh thanh quản hoặc viêm dây thần kinh sau phẫu thuật.
 • Nhiễm trùng giáp, xảy ra khoảng 2-4% bệnh nhân cắt bỏ tuyến giáp. Bệnh nhân cần sử dụng iod phóng xạ để điều trị.
 • Suy giáp gặp phải khi bệnh nhân cắt một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Người bệnh cần bổ sung hormone tuyến giáp, theo dõi và kiểm tra thường xuyên chức năng tuyến giáp.
 • Hạ canxi biểu hiện là ngứa ran ở xung quanh miệng, bàn tay, bàn chân, có thể gặp ở ngón tay.

Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của người bệnh trong suốt thời gian nằm viện. Người bệnh sẽ được kiểm tra dấu hiệu sinh tồn thường xuyên như đo huyết áp, thân nhiệt, mạch, nhịp tim,… Người nhà và bệnh nhân cũng cần báo bác sĩ nếu gặp các trường hợp bất thường để điều trị kịp thời.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh u tuyến giáp
Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh u tuyến giáp

7. Lưu ý sau khi mổ u tuyến giáp

Sau khi tiến hành phẫu thuật, mổ hở hoặc mổ nội soi, bệnh nhân cần nhập viện để được bác sĩ theo dõi. Nếu không có triệu chứng bất thường, bệnh nhân sẽ sớm được xuất viện.

Ngược lại, nếu có những biến chứng sau mổ như chảy máu, nhiễm trùng,.. thì buộc người bệnh phải ở lại bệnh viện để theo dõi và điều trị thêm. Việc này đồng nghĩa bệnh nhân phải  trả thêm chi phí.

Với phương pháp cắt đốt bằng sóng cao tần, bệnh nhân có thể xuất viện ngay sau khi điều trị. Do đó, người bệnh sẽ tiết kiệm được chi phí nằm viện mà không phải nghỉ dưỡng dài ngày.

Việc chăm sóc người bệnh sau mổ u tuyến giáp rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo các cách chăm sóc người bệnh sau mổ u tuyến giáp sau đây:

Bệnh nhân sau phẫu thuật tuyến giáp, đặc biệt là sau phẫu thuật mở ổ bụng và phẫu thuật nội soi, không thể ăn uống bình thường ngay lập tức. Lúc này, chế độ ăn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ thăm khám.

 • Nên ăn đồ ăn mềm, lỏng dễ nuốt như: cháo, súp, canh,….
 • Bổ sung thực phẩm, trái cây giàu Vitamin C để tăng sức đề kháng, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương.
 • Ăn thêm các loại thực phẩm chứa kẽm để nâng cao miễn dịch và phòng nhiễm trùng vết mổ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí mổ u tuyến giáp Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Để biết chính xác chi phí phẫu thuật, người bệnh nên đến bệnh viện để được tư vấn, thăm khám và đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp, hiệu quả.

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt