Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở BVUB Hưng Việt lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 21/8/2015 Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã được tổ chức. Đại hội nhằm hướng đến việc kiện toàn bộ máy tổ chức đại diện cho người lao động trong việc bảo đảm đời sống và điều kiện lao động, bảo đảm các phúc lợi xã hội… Bảo vệ các quyền gắn liền với việc nâng cao vị thế, trách nhiệm của CBNV trong việc phát triển bền vững Bệnh viện ung bướu Hưng Việt.

Song song với quá trình hình thành và phát triển bệnh viện, tổ chức công đoàn của bệnh viện cũng đã được thành lập. Trong điều kiện bộ máy tổ chức chưa được kiện toàn, cán bộ phụ trách công đoàn kiêm nhiệm, các hoạt động thường nhật luôn phải ưu tiên cao cho các hoạt động kinh doanh chính của bệnh viện là khám chữa bệnh cho người dân. Tuy nhiên, được sự ủng hộ của Hội đồng quản trị và Ban Lãnh đạo bệnh viện trong hơn 2 năm qua hoạt động công đoàn của Hưng Việt đã có nhiều kết quả đáng được ghi nhận.

Tại đại hội, trong báo cáo nội dung hoạt động của công đoàn thời gian qua, đồng chí Đinh Đồng Tuấn – Phó Chủ tịch BCH công đoàn lâm thời đã báo cáo. Trong hơn 2 năm qua, công đoàn của bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong việc quan tâm đến quyền lợi của nhân viên, như tổ chức tặng quà cho các cán bộ, nhân viên nữ nhân dịp ngày 8/3, ngày 20/10, tổ chức đi tham quan nghỉ dưỡng, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản …cho nhân viên. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện vì cộng đồng như khám chữa bệnh cho gia đình chính sách, người dân vùng sâu, vùng xa, khó khăn về kinh tế … cũng được công đoàn bệnh viện ung bướu Hưng Việt tổ chức thường niên.

Tham gia đại hội là các đại biểu đại diện các các khoa, phòng, đơn vị trong toàn viện và sự góp mặt của các đại biểu khách mời đại diện cho Ban Lãnh đạo bệnh viện, Ban lãnh đạo LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Nhiều ý kiến đóng góp đã được thảo luận sôi nổi tại đại hội đóng góp cho phương hướng hoạt động của đại hội trong nhiệm kỳ 5 năm sắp tới.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chia sẻ ý kiến cá nhân về công đoàn cơ sở trong thời gian qua: “ Đặc điểm của BVUB Hưng Việt là bệnh viện tư nhân nên việc thành lập một chi bộ công đoàn không phải dễ dàng, nó có khó khăn của nó và để hoạt động được lại càng khó khăn hơn. Tôi mới về không phải từ ngày thành lập, tôi mới về được hơn 1 năm thôi nhưng tôi có nhận xét là các anh, các chị, các cháu làm việc rất tốt. Tuy nhiên phần lớn cán bộ, nhân viên ở đây còn rất trẻ nên trước hết phải có điều lệ là xương sống cho mọi người theo. Công đoàn phải làm sao đảm bảo với bên chính quyền hay chủ đầu tư thấy được năng lực của đoàn viên mình, phải bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp khi người lao động đã làm việc chính đáng hợp pháp.”

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Nhất trí với quan điểm của PGS Nguyễn Hoàng Sơn, Bs. Trần Đình Tú – Trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức BVUB Hưng Việt phát biểu: “ Công đoàn là một tổ chức với trách nhiệm bảo vệ quyền lợi không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần cho các đoàn viên trong bệnh viện. Tôi rất nhất trí với ý kiến quyền lợi phải đi đôi với trách nhiệm, khi chúng ta không hoàn thành trách nhiệm thì không thể đòi hỏi quyền lợi, mà khi có quyền lợi rồi thì trách nhiệm của chúng ta phải nâng cao hơn nữa. Khi bầu ban chấp hành mới cho nhiệm kì này, chúng ta nên chọn những người có thể đại diện cho quyền lợi của từng khu vực. Mặc dù chưa chính thức hoạt động, chưa chính thức bình bầu nhưng ban chấp hành đã tổ chức được các hoạt động để động viên cán bộ, anh chị em là nhân viên trong bệnh viện hoạt động tích cực trong các vấn đề chuyên môn. Mặc dù vẫn còn những thiếu sót nhỏ nhưng nhìn chung về thái độ, về tinh thần phục vụ, chất lượng dịch vụ y tế rất tốt. Là một thành viên trong bệnh viện, tôi sẽ hết sức cố gắng, động viên các nhân viên trong bệnh viện làm tốt công việc của mình.”

Bác sỹ CKII. Trần Đình Tú – Trưởng khoa PT-GM-HS phát biểu tại đại hội

Đại diện lãnh đạo bệnh viện, Ts. Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn cho biết: “Ban lãnh đạo hoàn toàn ủng hộ phương hướng hoạt động của BCH công đoàn nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, từng hoạt động cụ thể của công đoàn nên gắn liền với thực tiễn hoạt động kinh doanh của bệnh viện để góp phần thúc đẩy sự phát triển ngày một đi lên của Hưng Việt.”

Ts.BsCc. Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn “Ủng hộ các định hướng hoạt động mà BCH công đoàn nhiệm kỳ tới đưa ra”

 Về phía Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch Công đoàn LĐLĐ quận đã có ý kiến chỉ đạo: “Hoạt động công đoàn của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cần linh hoạt ứng dụng điều lệ trong từng hoạt động. Với đặc thù kinh doanh trong lĩnh vực y tế, BCH nhiệm kỳ tới cần bám sát các mục tiêu kinh doanh của BLĐ, tranh thủ sự ủng hộ tạo điều kiện của BLĐ bệnh viện …từ đó định hướng các hoạt động sao cho hiệu quả. Làm sao, vừa đảm bảo quyền lợi cho các công đoàn viên, vừa hỗ trợ, tham mưu cho BLĐ trong việc thúc đẩy tinh thần, trách nhiệm công việc, để mỗi công đoàn viên sẽ là những hạt nhân tích cực trong việc hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của bệnh viện.”
 
 
Đ/c Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Bên cạnh đó, đại hội còn được lắng nghe ý kiến của nhiều đại biểu khác, trong đó phải kể đến các ý kiến tiêu biểu như của bác sĩ Quản Thị Mơ, bác sĩ Lê Văn Lễ, Bs Lê Trọng Hậu, Điều dưỡng Dương Thị Thuỷ, Nguyễn Văn Hùng …v.v . Trước những ý kiến chia sẻ, đóng góp, thảo luận tại đại hội, đoàn chủ tịch đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu, bổ sung vào báo cáo, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội thành công với Ban chấp hành mới đã được tín nhiệm bầu cho nhiệm kỳ 5 năm tới, gồm 7 đồng chí:

  1. Bs CKII. Trần Đình Tú – Trưởng khoa PT-GM-HS

  2. Bs CKI. Đàm Thu Nga – Bác sỹ phòng khám

  3. Nguyễn Thị Thuý – Phó phòng Điều dưỡng

  4. Nguyễn Thị Dung – Trưởng phòng Marketing

  5. Nguyễn Hồng Hà – Trưởng phòng CSKH

  6. Đinh Đồng Tuấn – Phụ trách IT

  7. Hoàng Thị Mỹ Hạnh – Phòng kế toán

Một số hình ảnh tiêu biểu trong đại hội:

 

Hoàng Ngân

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt