Đoàn CB Bảo hiểm xã hội huyện Phù Yên và Bắc Yên (Sơn La) khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng nay, 24/10/2014, đoàn Cán bộ Bảo hiểm xã hội (CBBH) thuộc hai huyện Bắc Yên và Phù Yên (Sơn La) có mặt tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám sức khỏe định kỳ. Đây là lần đầu tiên, đoàn tổ chức khám sức khỏe định kỳ một cách tập thể và tại một bệnh viện xa nhà hơn 4 tiếng đồng hồ. Vì vậy, để đảm bảo thời gian và sức khỏe cho các thành viên, đoàn đến Hà Nội từ chiều qua 23/10/2014.

kham suc khoe dinh ky cho doan can bo bao hiem xa hoi bac yen & phu yen

Theo chị Hoàng Thị Luận (sinh 1983), CBBH huyện Phù Yên thì có một số thành viên đi kèm cả gia đình, “tiện thể đi khám sức khỏe thì đi cả nhà luôn em ạ”. Được biết, chị Luận cũng đi cùng chồng (chồng chị làm bên điện lực) và cô con gái đang học lớp 1. Khi được hỏi về những lần khám sức khỏe định kỳ trước đây như thế nào, chị Luận vừa cười vừa trả lời: “Năm nào cũng vậy, cơ quan cũng cho tiền đi khám sức khỏe định kỳ. Nhưng đều là mình tự đi thôi em ạ. Bọn chị thường khám luôn ở quê. Năm nay có quy định mới nên tổ chức thành đoàn. Đi đoàn thế này tiện và cũng rất vui nữa”.

kham suc khoe dinh ky cho co quan doanh nghiep

Trong đoàn CBBH huyện Phù Yên có ba trường hợp đi cả gia đình như chị Luận, trong đó có 5 em nhỏ hoặc chưa đi học, hoặc đã đi học lớp 1, lớp 2. Cá nhân chị Luận đã từng đi mổ u xơ vú cách đây 5 năm nhưng chị cũng chủ quan không đi khám lại. Lần này, tranh thủ chị kiểm tra lại luôn xem còn có vấn đề gì nữa không và nhờ bác sỹ tư vấn. “Phụ nữ bọn chị thì quan tâm đến khám vú, hoặc xét nghiệm nước tiểu xem có vấn đề gì về thận hay không. Còn như chồng chị, các anh ấy thỉnh thoảng có uống rượu, hút thuốc nên cũng lo lắng về vấn đề gan, dạ dày, phổi”. Chị Luận cũng chia sẻ thêm, chị vốn bản tính ít nói và hay “nhát người” nên cứ đi đông thế này chị mới yên tâm được. Cũng may, khi đọc trên mạng, chị cũng đã thấy được phần nào dịch vụ của bệnh viện. “Mới bước vào có bỡ ngỡ, còn ngồi sai chỗ, nhưng may quá các em đón tiếp thân thiện, gần gũi lại nhẹ nhàng hướng dẫn nên chị cũng thấy thoải mái hơn. Giờ có gì các em ấy hướng dẫn cả rồi”.

dich vu kham suc khoe dinh ky tai hung viet

Chị Hoàng Thị Luận (CBBH huyện Phù Yên) cùng cô con gái học lớp 1

Ông Nguyễn Trọng Khoát – Kế toán trưởng Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Yên cảm thấy hài lòng khi bước vào môi trường bệnh viện thân thiện. Đây là lần đầu tiên cơ quan ông tổ chức cho đoàn đi thế này nhưng cảm thấy khá thành công. Ông cũng nhấn mạnh thêm, “bệnh viện là một địa chỉ uy tín, chúng tôi thấy an tâm và không thấy có vấn đề gì cả”. Mặc dù còn bận đi lấy máu để xét nghiệm, đi chụp X quang, Siêu âm… nhưng trông ông vẫn luôn vui vẻ. Trong thời gian ngồi chờ đến lượt, ông tranh thủ đi thăm bệnh viện, gặp các bác sỹ và nói chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng.

khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên

Ông Nguyễn Trọng Khoát chia sẻ cảm nhận về Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Đồng quan điểm đó với ông Nguyễn Trọng Khoát là ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Yên. Khi được hỏi về cảm nhận đầu tiên và sau khi khám, ông mỉm cười trả lời: “Khi mới bước vào thì mình được đón tiếp chu đáo nên không thấy bỡ ngỡ. Điều này làm cho chúng tôi về tâm lý được ổn định. Trong quá trình khám thì nhân viên bệnh viện hướng dẫn cũng nhiệt tình, nhanh nhẹn, lại luôn tươi cười nên tôi thấy bệnh viện khá tốt. Tôi thì con cái cũng đã trưởng thành, đã lên chức ông rồi nhưng vẫn còn khỏe lắm. Đi khám thế này để yên tâm hơn, lỡ đâu trong cơ thể mình nó có cái gì không ổn mà mình không biết thì còn kịp thời mà chạy chữa. Lần này về tôi cũng tư vấn cho mấy cơ quan huyện bên cạnh cứ đến bệnh viện này mà khám thôi”.

khám sức khỏe định kỳ

Ông Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc BHXH huyện Bắc Yên bày tỏ sự hài lòng

Chị Nguyễn Thị Liễu – CBBH huyện Bắc Yên (sinh năm 1972), hoan nghênh bệnh viện vì thái độ nhanh nhẹn, nhiệt tình, không để người khám phải chờ lâu. Các kỹ thuật viên, bác sỹ khám cũng khá thân thiện, xóa bớt mặc cảm của người khám. “Cơ quan chồng chị là ngân hàng cũng sắp sửa đi khám. Chị vừa bảo với anh ấy, nói cơ quan xuống Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt thôi. Tiện thể vừa đi khám sức khỏe, vừa đi thăm thủ đô”.

khám sức khỏe định kỳ

Chị Liễu CBBH huyện Bắc Yên (ngoài cùng bên phải) cho biết danh mục khám của chị

Qua những câu chuyện của các thành viên trong đoàn, tôi nhận ra được sự gần gũi nơi họ. Cái mà các thành viên trong đoàn cần không phải chỉ là tờ hóa đơn để trình lên ban lãnh đạo. Mà thực sự, trong kinh phí được cho phép và cụ thể tình hình sức khỏe của từng người, rõ ràng, sự ý thức về chăm sóc sức khỏe của các thành viên rất tốt. Mỗi người đều chọn cho mình danh mục khám phù hợp với những biến đổi có thể tự mình nhận thấy trong cơ thể bản thân. “Có kết quả nếu không sao thì vui, có sao thì cũng lo mà chữa bệnh thôi, mất công đi thì phải chọn nơi tốt thôi cháu” – ông Nguyễn Trọng Khoát nói.

kham suc khoe dinh ky

Ý thức này nếu được duy trì thì trước hết, cơ quan thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình. Bên cạnh đó, trước những căn bệnh đang dần trở nên phổ biến và nguy hiểm như ung thư, tiểu đường… cần có sự phát hiện sớm để can thiệp kịp thời. Hi vọng rằng, trong những lần khám sức khỏe định kỳ tiếp theo, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tiếp tục được là “địa chỉ tin cậy” của không những Bảo hiểm xã hội hai huyện Phù Yên và Bắc Yên của Sơn La mà của hơn thế nữa.
Cảm ơn đoàn đã chọn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt và kính chúc đoàn có một chuyến đi vui, bình an và nhiều kỷ niệm…

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt