Đội quân áo đỏ xuống đường hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ung thư 2018

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng ngày 4/2/2018, Ngày Thế giới phòng chống ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và Quỹ Makna tổ chức chương trình Roadshow đạp xe nhằm tuyên truyền, phổ biến về căn bệnh ung thư cũng như tầm quan trọng trong công tác phát hiện sớm ung thư đến cộng đồng.

Chương trình có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Đại diện Quỹ Makna Malaysia, nghệ sĩ miền Bắc và đông đảo các bạn tình nguyện viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, đại diện cho hội nghệ sĩ, NSND Lan Hương chia sẻ “Tôi rất mong muốn tất cả mọi người, cộng đồng trong toàn xã hội đều biết rằng chúng ta hãy đến với các bệnh viện, các trung tâm y tế có trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến để phát hiện ung thư thật sớm, như vậy chúng ta sẽ giảm bớt được kinh phí điều trị, kéo dài sự sống. Căn bệnh ung thư hiện nay đang rất rất nhiều trên thế giới cũng như trên đất nước Việt Nam. Nhưng chúng ta hãy dũng cảm đối diện với nó để cho thấy rằng ung thư không có gì đáng sợ, cuộc sống phía trước của chúng ta vẫn tốt, vẫn luôn tươi đẹp.

Cũng trong buổi sáng, khi được hỏi về mục đích trong việc hợp tác giữa Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và Quỹ Makna, ông Nguyễn Văn Hải đã có đôi lời phát biểu như sau: Makna là một thành viên trong liên minh phòng chống ung thư toàn cầu. Thông điệp trong Ngày Thế giới phòng chống ung thư năm nay là “Tôi có thể – Chúng ta có thể”, chính vì vậy chúng tôi kết hợp với Bệnh viện Hưng Việt, đây là một sự kết nối giữa một tổ chức phi chính phủ quốc tế, một thành viên của tổ chức quốc tế với một cơ sở y tế tư nhân với một mục tiêu đó là “Tất cả chúng ta đều cùng nhau phối hợp để tạo ra một tiếng nói lớn hơn, để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống ung thư, trên cơ sở đó giúp cho cộng đồng có ý thức hơn về một lối sống lành mạnh bắt đầu từ từng cá nhân và họ có ý thức hơn trong việc chủ động đi tầm soát, đi kiểm tra sức khỏe vì một cuộc sống tốt dẹp hơn” 

Với quãng đường hơn 30km, các tình nguyện viên cùng thông điệp “Phát hiện sớm ung thư, kéo dài sự sống, giảm kinh phí điều trị” đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân Thủ đô về phòng chống ung thư, trên cơ sở đó giúp cho cộng đồng có ý thức hơn trong việc chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt