Hành trình thiện nguyện uống nước nhớ nguồn

 “Tri ân mùa thu”, tri ân những người anh hùng của dân tộc, những người đã cống hiến một thời tuổi trẻ, cống hiến máu xương của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc là việc làm của Bệnh viện Hưng Việt đã, đang và sẽ tiếp tục làm.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt kết hợp cùng Câu Lạc Bộ Bác sĩ và Những người bạn tổ chức  chương trình thiện nguyện “Tri ân mùa thu – 2017”: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách thuộc 3 xã Tam Đồng, Liên Mạc, Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm tri ân những người ông, bác, chú đã hy sinh một phần xương máu của mình vì hòa bình của dân tộc.

Tham gia chương trình thiện nguyện “Tri ân mùa thu – 2017” lần này với sự có mặt của:

Cán bộ, nhân viên xã Tam Đồng, huyện Mê Linh:

– Ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Bí  thư, Chủ tịch UBND xã Tam Đồng

– Ông Nguyễn Đức Thành – Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND xã Tam Đồng

– Ông Ngô Văn Hùng – CV Phòng Y tế Huyện Mê Linh

Cùng hơn 600 đối tượng chính sách, vợ, con liệt sỹ, thương binh, đối tượng nhiễm chất độc hóa học… tại 3 xã Tam Đồng, Liên Mạc, Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng:

– Bác sĩ Đặng Đình Ngọc – Bác sĩ Khoa khám bệnh Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

– Ông Nguyễn Đức Văn – Giám đốc Nhân sự Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – Chủ tịch CLB Bác sĩ và những người bạn

Và nhiều bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên, tình nguyện viên đến từ CLB Bác sĩ và những người bạn.

Mặc dù thời gian hạn hẹp với lượng bệnh nhân khám đông nhưng với tinh thần “tất cả vì người bệnh” tập thể bác sĩ và các tình nguyện viên đã làm việc hết sức, chỉ mong tư vấn thật nhiều vấn đề về sức khỏe cho người dân.

Ông Nguyễn Đức Văn, Chủ tịch CLB Bác sĩ và những người bạn có chia sẻ: Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và Câu lạc bộ Bác sĩ & Những người bạn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện nhưng lần này là một dịp đặc biệt khi chúng tôi đã thực sự được tri ân những người có công với đất nước. Chúng tôi tự hào vì mình đã góp một phần công sức nhỏ bé để giúp các bác, các cô có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Ngày hội khám sức khỏe “Tri ân mùa thu – 2017” năm nay, đoàn khám vô cùng may mắn khi được gặp và khám bệnh trực tiếp cho Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng – Nguyễn Thị Duyên. Mặc dù cụ đã 101 tuổi nhưng khi được hỏi, cụ vẫn hào sảng cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi được khám một chương trình thiện nguyện như thế này. Có được khám như ngày hôm nay chính là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các bác sĩ. Các bác sĩ khám cho chúng tôi rất chu đáo, tôi chưa bao giờ được khám tận tình như thế. Tôi gửi tới các bác sĩ lời chúc sức khỏe và chúc mọi người cố gắng công tác, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp. Vạn sự như ý.

Cũng trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện dành cho đối tượng chính sách huyện Mê Linh, Bác sĩ Đặng Đình Ngọc – Bác sĩ khoa Khám bệnh Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tâm sự “Đây là chương trình rất ý nghĩa đối với bệnh viện Hưng Việt. Tất cả các hoạt động ” Uống nước nhớ nguồn” chúng tôi đều trân trọng. Chúng tôi đến đây với hy vọng có thể đem chuyên môn của mình mang lại sức khỏe, niềm vui cho mọi người”.

Để có được một chương trình có ý nghĩa như này là sự nỗ lực không chỉ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và Câu lạc bộ Bác sĩ & Những người bạn nói chung mà còn là tâm huyết của từng bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên nói riêng. Hy vọng rằng năm sau và nhiều năm sau nữa, chương trình vẫn tiếp tục được thực hiện để người dân Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe.

Một số hình ảnh trong chương trình được ghi nhận:

Hà Nội, ngày 18/6/2017

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt