HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO – TRAO ĐỜI SỰ SỐNG

Nằm trong hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2017, trước ngày chính hội 18/2, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Chương trình cổ động hiến máu (Roadshow) “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”

Hình ảnh các cán bộ từ 20 bệnh viện tại thủ đô tham gia hưởng ứng ngày hội

Với sự tham gia của 600 cán bộ y tế từ 20 bệnh viện tại thủ đô trong đó có Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, sự kiện những người mặc blouse trắng trực tiếp xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với người bệnh cần truyền máu. Qua đó, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh.

Các tình nguyện viên của Bệnh viện Hưng Việt xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu

Các tình nguyện viên của Bệnh viện xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đăng kí tham gia chương trình Roadshow “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với mong muốn nhân rộng hơn nữa tinh thần tình nguyện, góp sức mang nhiều hơn nữa những giọt máu nóng nghĩa tình đến với cộng đồng. Bệnh viện đã rất vinh dự được ban tổ chức trao tặng bằng khen cho những đơn vị tham gia chương trình Roadshow “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nhận bằng khen

Lễ hội Xuân hồng 2017 có khoảng 30.000 người tham gia, tiếp nhận được tối thiểu 10.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện.
Ngày 18-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2017 với sự tham gia của hàng chục ngàn bạn trẻ của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay có ý nghĩa rất quan trọng đánh dấu tròn 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức ở Việt Nam với nhiều thành công và kết quả xuất sắc.

Đây cũng là lễ hội hiến máu tình nguyện lớn nhất cả nước được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 đến nay