Hội thảo trực tuyến: Viêm tai giữa mạn thủng nhĩ

Có rất nhiều định nghĩa về viêm tai giữa mạn thủng nhĩ nhưng nhìn chung có thể hiểu viêm tai giữa mạn thủng nhĩ là tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kết hợp với thủng nhĩ kéo dài trên 3 tháng. Đây là bệnh lý có thể gặp ở tất cả các nước, từ những nước có nền kinh tế cao nhất thế giới cho đến những nước có nền kinh tế thấp nhất thế giới. Theo một số tài liệu ở Việt Nam ước chừng 5% dân số mắc phải căn bệnh này.

Viêm tai giữa mạn thủng nhĩ để lại rất nhiều di chứng như nghe kém vĩnh viễn hay bị ù tai vĩnh viễn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập, giao tiếp xã hội cho cuộc sống của người mắc phải.

Để điều trị căn bệnh viêm tai giữa mạn thủng nhĩ hiệu quả và giảm tải tối thiểu di chứng của người mắc bệnh, sáng ngày 25/5/2017, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tham gia và thảo luận chuyên môn cùng PGS.TS Phạm Ngọc Chất – Trưởng bộ môn Tai Mũi Họng – Bệnh viện Y dược Thành phố Hồ Chí Minh trong hội thảo trực tuyến “ĐIỀU TRỊ VIÊM TAI GIỮA MẠN THỦNG NHĨ”.

Buổi Hội thảo với sự góp mặt của TS.BSCC Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cùng đông đảo các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, bác sĩ nội khoa, bác sĩ phẫu thuật gây mê hồi sức và bác sĩ điều trị.

Tại buổi hội thảo, PGS.TS Phạm Ngọc Chất đã chia sẻ: “Để điều trị hiệu quả thì việc chẩn đoán đúng, đánh giá đúng tình trạng của người bệnh trước khi đưa ra hướng điều trị là vô cùng quan trọng. Việc điều trị sẽ là sự kết hợp giữa nội khoa, ngoại khoa và thủ thuật, trong đó nội khoa đóng vai trò quan trọng. Nội khoa sẽ ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng, hạn chế khả năng viêm, tạo điều kiện tốt nhất cho tiến trình lành thương xảy ra.”

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã thảo luận, trao đổi, đưa ra nhận định nhằm áp dụng kinh nghiệm đã được PGS.TS Phạm Ngọc Chất chia sẻ cho bệnh nhân viêm tai giữa mạn thủng nhĩ khi tới khám và điều trị tại bệnh viện.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt