Họp Hội đồng bệnh nhân đầu xuân Ất Mùi

Trong không khí xuân và Tết Nguyên Đán vẫn còn ngập tràn nơi không gian, trong lòng người, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức Họp Hội đồng bệnh nhân và gia đình đầu tiên của năm mới Ất Mùi. Cuộc họp diễn ra với tinh thần xây dựng môi trường y tế thân thiện, gần gũi, từ tâm như một gia đình và khẳng định, năm mới này, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt phát triển hơn nữa, lan rộng hơn nữa mô hình bác sĩ gia đình của Vương quốc Bỉ, để đem đến cho bệnh nhân, gia đình, cộng đồng dịch vụ y tế tốt nhất.

Đúng 14 giờ, như thường lệ, tại phòng giao ban Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, đại diện người nhà của các bệnh nhân đang điều trị tại viện đã có mặt để tham dự cuộc họp Hội đồng bệnh nhân định kỳ. Đây là cuộc họp đặc biệt, là cuộc họp đầu tiên của năm mới Ất Mùi. Tới dự cuộc họp có BS Phí Hoàng Chung, Phó Giám đốc bệnh viện; ThS.BS Lê Văn Lễ – Trợ lý chủ tịch HĐQT, Trưởng trung tâm bác sĩ gia đình; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện trước tiên cảm ơn sự quan tâm, tham dự của đại diện người nhà bệnh nhân đối với cuộc họp đầu năm này. Bà Ngọc cũng mời Hội đồng bệnh nhân và người nhà cùng chia vui khoảnh khắc giao thừa, khoảnh khắc xúc động bệnh nhân cùng bác sĩ, cán bộ y tế bệnh viện trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Mặc dù Tết ai ai cũng mong muốn được quây quần bên mâm cơm ấm nồng tình thân bên gia đình nhưng có những bệnh nhân vì phải chăm sóc sức khỏe mà thiệt thòi. Bệnh viện cũng cố gắng để xóa bớt nỗi niềm đó, mang về không khí đoàn viên cho bệnh nhân, người nhà với bữa cơm, với lời chúc, với những phong bao lì xì may mắn…

Video ghi lại những khoảnh khắc xúc động trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua tại viện

Tiếp đó, Bà Ngọc phổ biến đến Hội đồng bệnh nhân và người nhà những quy định chung khi lưu trú tại viện của bệnh nhân và người nhà của bệnh viện. Có những quy định hẳn mọi người ai cũng biết, nhưng bà Ngọc muốn để mọi người hiểu rõ hơn đó là vì lợi ích của người bệnh, tất cả hoàn toàn phục vụ cho quá trình điều trị, hồi sức và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, sự thoải mái cho người thân khi đi chăm sóc.

Những quy định này không mới nhưng để hiểu rõ và thực hiện đôi khi không phải là dễ. Bệnh viện cũng mong muốn giúp cho không những bệnh nhân mà người nhà chăm sóc bệnh nhân cũng được thoải mái. Vì mô hình Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là mô hình bác sĩ gia đình, bệnh viện cũng giống như ngôi nhà thứ hai và bệnh nhân, người nhà về với bệnh viện là trở về với ngôi nhà thân thương, được các bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc như người thân trong gia đình.

Khuôn mặt ưu tư của ông Phạm Tiến Cương, chồng bệnh nhân Phán Thị Nhung (Phòng 606 – Nghệ An) khi nhớ lại hành trình đưa vợ đi chữa bệnh. Đôi mắt rưng rưng kể về cuộc sống của người nông dân chất phác, rồi những lo lắng khi bệnh tật gieo vào gia đình nỗi sợ hãi và lo lắng…

Ông tâm sự: “Khi đến đây, tôi vẫn còn lo lắng nhiều lắm. Nhưng qua 6 ngày điều trị của vợ với sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo của bác sĩ, nhân viên bệnh viện từ ăn ở, vệ sinh, đúng là tận tâm tận lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân”. Ông cũng nhẩm tính lại mỗi ngày hai vợ chồng từ khi ra Hà Nội đến giờ “mỗi ngày ăn hết 1 tạ thóc…”

“…Nhưng tôi hài lòng và an tâm khi đến bệnh viện này. Đã từng qua rất nhiều bệnh viện nhưng phải nói là khi đến đây mới thấy thân tình giống như đang ở nhà vậy”

Chị Phan Tú Anh chăm chồng là bệnh nhân Đoàn Trung Dũng (phòng 402 – Hưng Yên) cảm thấy bệnh viện rất là tốt, “em đi chăm chồng mà cứ như đi nghỉ dưỡng”

Chị Quỳnh Anh có thắc mắc và đóng góp về chế độ bảo bảo hiểm của bệnh viện

Nụ cười tươi tắn thể hiện sự hài lòng và gần gũi

Nụ cười vì được cất bớt những gánh nặng, cười vì người thân đang dần khỏe lên và vui vì tin tưởng vào một ngôi nhà chăm sóc sức khỏe toàn diện, từ tâm. Bà Lê Thị Vui, người nhà bệnh nhân Nguyễn Tu Thuần (phòng 906): “không chê điểm gì, quá là ưng ý luôn. Nhà em có thói quen mỗi lần đi bệnh viện là lại lỉnh kỉnh đồ đạc, nhưng không ngờ đến đây không cần phải mang theo gì cả, bệnh viện chu cấp hết, còn tạo điều kiện cho người nhà nghỉ ngơi. Người nhà đi chăm sóc quá nhàn luôn”.

BS Phí Hoàng Chung – Phó Giám đốc bệnh viện, tiếp nhận, tri ân tất cả các ý kiến đóng góp dù là khen hay chê của Hội đồng bệnh nhân và người nhà. Đồng thời bác sĩ cũng trải lòng về tâm tình của những người thầy thuốc tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt từ khi thành lập bệnh viện cho đến nay. Bệnh viện luôn trăn trở làm sao để vừa chữa bệnh cho người dân vừa giảm thiểu được gánh nặng bệnh tật, vừa truyền niềm tin nơi con người vào tấm lòng của người lương y, vào y học. Có thể trong quá trình xây dựng và phát triển bệnh viện cũng đang phấn đấu để ngày một hoàn thiện hơn, nên cần hơn bao giờ hết những đóng góp quý báu từ chính người bệnh, từ gia đình bệnh nhân. 

Năm mới đã khởi động. Và Hội đồng bệnh nhân và người nhà của năm mới tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cũng đã khởi động với những ý kiến, với những nụ cười, với sự sẻ chia như thế…

Tiểu Yến

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt