Họp hội đồng bệnh nhân & người nhà tuần 43: xúc động những lời chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Theo quyết định được đưa ra từ cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà ngày 15/10/2014, một tuần một lần vào thứ tư, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mở cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà. Hôm nay, ngày 22/10, một tuần sau cuộc họp đầu tiên, cuộc họp lần thứ hai chính thức được tổ chức và thu được những kết quả bất ngờ.

benh vien ung buou hung viet to chuc hop dinh ky hang tuan

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt phát biểu mở đầu cuộc họp

Tới dự cuộc họp có đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện ThS.BS Lê Văn Lễ và bà Nguyễn Thị Ngọc – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện. Phát biểu tại cuộc họp, Bà Ngọc thông báo tới mọi người ý nghĩa cũng như mục địch thật sự của họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà. Trước hết, thông qua cuộc họp thường niên, Ban lãnh đạo lắng nghe những ý kiến đóng góp của người thân và bệnh nhân để hoàn thiện hơn chu trình khám, chữa bệnh. Đây là cơ hội để người nhà cũng như bệnh nhân có thể đưa ra những thắc mắc xung quanh các vấn đề diễn ra thường ngày có ảnh hưởng đến quá trình thăm khám và điều trị của bệnh nhân tại viện. Bên cạnh đó, mỗi tuần một chủ đề, bệnh viện sẽ đưa ra những thông tin hữu ích về các bệnh và chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng liên quan đến bệnh đó, cho người thân để chăm sóc tốt cho người bệnh cũng như chính bản thân mình.

benh vien hung viet hop hoi dong benh nhan

Bà Nguyễn Thu Hương – người nhà bệnh nhân Nguyễn Thanh Thảo bày tỏ ý kiến tại cuộc họp

Đặc biệt trong cuộc họp lần này, Bệnh viện được lắng nghe những tâm sự chân thành và xúc động từ người nhà bệnh nhân. Bà Nguyễn Thu Hương, người nhà bệnh nhân Nguyễn Thanh Thảo (Bệnh nhân mổ thận đang điều trị ở tầng 7) bày tỏ: “Là một cán bộ công chức nhà nước nên tôi cũng thường xuyên đi thăm khám ở nhiều bệnh viện khác nhau. Nhưng khi đến với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, tôi có một dấu ấn rất mạnh mẽ. Tôi cảm thấy phấn khởi và rất tin tưởng bệnh viện, bệnh viện là lựa chọn cho bản thân và người quen sau này khi có bệnh tật. Các cháu điều dưỡng làm tôi vô cùng cảm động. Các cháu cứ như là con cái trong nhà, cũng đang tuổi ăn tuổi ngủ nhưng đêm nào tôi cũng thấy các cháu thăm nom người bệnh liên tục. Tôi là người nhà đôi khi còn ngủ quên. Tôi lần đầu tiên cảm nhận được đúng “lương y như từ mẫu” qua ánh mắt, cử chỉ của các bác sỹ và các cháu điều dưỡng, nhất là cháu Hoa”.

bệnh viện ung bướu hưng việt

Người nhà bệnh nhân Đoàn Thị Sửu xúc động khi nói về bệnh tình của mẹ và sự tận tình của bác sĩ và điều dưỡng

Người nhà bệnh nhân Đoàn Thị Sửu (75 tuổi – Vợ liệt sĩ) xúc động nói trong tiếng nghẹn: “Ban đầu là tai nghe, mắt đọc báo về bệnh viện cũng còn ngờ ngợ. Gia đình chúng tôi ở cùng quê với một bác sĩ của viện mình. Khi sức khỏe mẹ tôi có giảm sút, đưa đi thăm khám thì đến đây. Nhớ lại lúc nghe được thông tin về bệnh của bà cả nhà tôi bàng hoàng lắm”. Chị rưng rưng đôi mắt hoe đỏ khi nhớ lại phút giây đó. “Sau khi khám cho bà, các bác sĩ nhanh chóng cho bà đi mổ, đến nay thì sức khỏe bà cũng đã khá hơn. Tôi rất cảm ơn thái độ chăm sóc của các bác sĩ, điều dưỡng. Tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

benh vien ung buou tai ha noi

Chị gái bệnh nhân Đào Thị Linh bệnh nhân điều trị Ung thư vú không giẩu nổi giọt nước mắt nghẹn ngào khi phát biểu tại cuộc họp

Cùng một tâm trạng với người nhà bệnh nhân Đoàn Thị Sửu, chị gái bệnh nhân Đào Thị Linh (bệnh nhân điều trị Ung thư vú tầng 8) cũng không giấu nổi giọt nước mắt nghẹn ngào khi nói về bệnh tình của em mình. “Khi biết tin chúng tôi thấy khủng khiếp lắm, ung thư vú kia mà. Tuy nhiên, bệnh viện cho chúng tôi cảm giác ấm áp. Ngoài công việc chuyên môn, em tôi còn được sự động viên, chăm sóc của các bác sĩ và các em điều dưỡng. Tâm trạng của chúng tôi giờ đây cũng không còn thấy nặng nề khi nghe về bệnh nữa. Các em điều dưỡng làm tôi thấy cảm động vô cùng. Các em thay ga, thay quần, thay áo cho em tôi giống như người nhà vậy. Đặc biệt là em Hùng, Dũng… Bác sĩ Mơ cũng thường xuyên qua thăm hỏi, khám diễn biến của em tôi làm chúng tôi thấy tin tưởng hơn. Khi vào viện nghĩ cảnh như ngàn cân treo sợi tóc nhưng giờ em gái tôi thấy tự tin như là khỏi bệnh vậy. Lần sau chẳng phải đi đâu nữa, cứ đến bệnh viện này thôi”.

Còn có rất nhiều ý kiến tương tự từ phía người nhà của các bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhiều người nhà cũng muốn được hỏi rõ hơn về tình hình sức khỏe của người bệnh, các vấn đề về chuyển tuyến và thanh toán bảo hiểm cho từng trường hợp…

bệnh viện ung bướu tại hà nội

ThS.BS Lê Văn Lễ – đại ban lãnh đạo Bệnh viện cảm ơn và giải đáp thắc mắc của người nhà bệnh nhân

Về vấn đề bảo hiểm, chuyên gia trực tiếp trả lời các câu hỏi và hướng dẫn một số quy định chung. Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, các bác sỹ chuyên môn sẽ giải thích cụ thể đến từng người trong nhà. Một lần nữa, Bác sỹ Lê Văn Lễ đại diện ban lãnh đạo bệnh viện cảm ơn sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của người nhà bệnh nhân. Đây là những thông tin quý giá để bệnh viện kịp thời sửa chửa và có biện pháp khắc phục nhanh chóng, đem đến không gian thoải mái hơn cho gia đình và người bệnh.

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt