Họp Hội đồng bệnh nhân và gia đình tuần 12 năm 2015

“Đi chăm bệnh nhân mà cứ như là đi du lịch”, “Đây là lần đầu tiên tôi đến một bệnh viện mà mọi người từ bác sĩ, đến nhân viên, điều dưỡng, thậm chí cả hộ lý đều nhiệt tình, tươi cười vui vẻ, tận tình như vậy”… là những lời nhận xét mà người nhà bệnh nhân được ghi lại trong cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 12 năm 2015. Những ý kiến quý báu tiếp tục được Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gom góp lại, từng ngày sửa đổi cho phù hợp để có thể trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín cho người dân Việt Nam.

Với những ai đã từng đến thăm hoặc chăm sóc người thân tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt có lẽ đều không lạ gì khi được nghe những lời nhận xét như trên. Bởi Bệnh viện được xây dựng theo mô hình Bác sĩ gia đình của Vương quốc Bỉ. Điều ưu việt của mô hình này đó chính là luôn coi bệnh nhân như chính người thân của mình, và bệnh viện chính là ngôi nhà chung để những ai cần được chăm sóc sức khỏe trở về. Vì vậy, trong hầu hết các khâu, từ vệ sinh, dinh dưỡng, hướng dẫn, chăm sóc, điều trị đều phối hợp nhuần nhuyễn theo tiêu chí sức khỏe và sự hài lòng của bệnh nhân lên trên hết. Không chỉ là điều trị về mặt thể chất cho bệnh nhân, Bệnh viện quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng cũng như ý chí chiến đấu chống lại bệnh tật của bệnh nhân. Bởi lẽ ung thư hiện đang là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu, là nguyên nhân làm con người sợ hãi và mất niềm tin. Trong khi đó, nghị lực, tinh thần lạc quan chiếm phần không nhỏ đối với việc điều trị căn bệnh ung thư này.

Cũng chính bởi những yếu tố như trên, vừa là để hoàn thiện hơn nữa chu trình khám chữa bệnh toàn diện, từ tâm và khép kín, vừa là diễn đàn để người nhà bệnh nhân, bệnh nhân được bày tỏ mong muốn, nhu cầu của mình, thứ tư hàng tuần, vào lúc 14 giờ, Bệnh viện tổ chức cuộc họp đặc biệt dành cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân. Buổi họp của tuần thứ 12 năm 2015 diễn ra vào ngày 18/03/2015 đã thu được nhiều ý kiến tích cực.

Là người điều phối cũng như chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân, vô trùng cho bệnh nhân và bệnh viện, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng điều dưỡng thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện các nội quy, quy định của bệnh viện. Những nội quy này xoay quanh vấn đề vào thăm, đồ dùng, một số lưu ý khi nội trú trong viện, các khâu trong quá trình chăm sóc – điều trị bệnh nhân… Những nội quy này đều được điều dưỡng phổ biến đến người nhà sau khi nhận phòng. Tuy nhiên, để mọi người có thể hiểu được nguyên nhân tại sao cần thực hiện những quy định này mới là điều quan trọng. Quy định đề ra nhằm phục vụ tối đa cho quá trình điều trị của bệnh nhân. Đa số bệnh nhân ung bướu đều phải phẫu thuật, rồi truyền hóa chất… có những yêu cầu riêng trong chăm sóc, nhất là khâu vô trùng và bảo đảm dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân Quốc Trung (Kim Liên – Hà Nội) bày tỏ cảm nhận đi chăm bệnh nhân mà như đi du lịch. Bà ba lần theo cháu (bệnh nhân Quốc Trung) vào bệnh viện này. Cháu bà dưới 6 tuổi nên bà muốn hỏi chế độ bảo hiểm dành cho độ tuổi này

Những lưu ý của bà Ngọc nhận được sự đồng tình ủng hộ từ phía người nhà bệnh nhân.

Tới tham dự cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 12 năm 2015 còn có BS Phan Vũ Trung – Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện, BS Phí Hoàng Chung – Phó Giám đốc, phụ trách bảo hiểm. BS Phan Vũ Trung trước tiên cảm ơn sự có mặt của đông đảo người nhà bệnh nhân. Về vấn đề chuyên môn bác sĩ cũng giặn dò thêm phía người nhà một số lưu ý về vấn đề hút thuốc lá, mang đồ ăn vào bệnh phòng là không được. Bên cạnh đó, BS cũng hướng dấn một số cách sử dụng trang thiết bị trong phòng bệnh nếu ai chưa nắm rõ.

BS Phan Vũ Trung – Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện lưu ý mọi người một số vấn đề chuyên môn trong điều trị – chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện

Đặc biệt, về việc chăm sóc bệnh nhân, BS Phan Vũ Trung nhấn mạnh đó là công việc của điều dưỡng, vì còn phải theo dõi các chỉ số của bệnh nhân. Vì vậy, người nhà cứ an tâm là người động viên tinh thần, phối hợp trong những công việc cần thiết và nếu có bất kỳ vấn đề gì không hiểu hỏi ngay điều dưỡng tầng đó hoặc báo với bác sĩ. Đó mới chính là cách giúp bệnh nhân nhanh hồi phục nhất.

BS Phí Hoàng Chung – Phó Giám đốc bệnh viện, phụ trách mảng bảo hiểm tư vấn các vấn đề liên quan đến chủ đề này

BS Phí Hoàng Chung luôn nhận được nhiều câu hỏi nhất từ phía người nhà bệnh nhân liên quan đến vấn đề bảo hiểm. Vì có những quy định mới của Nhà nước về bảo hiểm, đặc biệt là một số quy định mới về thanh toán bảo hiểm trong một số loại thuốc chữa ung thư nên có rất nhiều thắc mắc. Đặc biệt là vấn đề chuyển tuyến, trái tuyến, thanh toán cấp cứu… có những quy định rất riêng nên nhiều người vẫn không hiểu. Ngoài ra BS Phí Hoàng Chung hướng dẫn mọi người cách làm một số thủ tục cần thiết về bảo hiểm.

Người nhà bệnh nhân Phạm Thị Lành (phòng 507) hỏi về chế độ bảo hiểm dành cho bệnh nhân truyền hóa chất

Chị Dương Thị Hồng, người nhà bệnh nhân Dương Văn Kỷ (Thái Nguyên) hài lòng vì sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, “bệnh nhân nhà em cảm nhận vui khỏe cứ như không phải bệnh nhân vậy, các cô điều dưỡng làm hết rồi, em chẳng phải làm gì cả, đi bệnh viện mà nhàn hơn ở nhà”

Người nhà bệnh nhân Đinh Thị Mười (phòng 503) nói: “Đã đưa người nhà đi viện rất nhiều nhưng phải nói là đến đây mới được chăm sóc tận tình, chu đáo. Tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn, tôi sẽ giới thiệu cho người thân xung quanh mình về bệnh viện tốt như thế này để được hưởng những điều tốt như tôi”.

Rất nhiều người nhà bệnh nhân bày tỏ lời khen ngợi, những cảm nhận về bệnh viện, những câu hỏi về bảo hiểm, mong muốn được quảng cáo, giới thiệu bệnh viện cho người thân, bạn bè…

Sinh hoạt Yoa cười của CLB Hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư đem về những phút giây thoải mái, giảm căng thẳng

Cuối cuộc họp, như thường lệ là những nụ cười sảng khoái đến từ sinh hoạt Yoga cười của Câu lạc bộ Hỗ trợ tâm lý bệnh nhân ung thư. Sau những bộn bề lo lắng của cuộc sống, của bệnh tật, mọi người cùng nhau cười, cùng nhau hít thở… để có được giây phút thoải mái, giải tỏa căng thẳng. 

Hy vọng rằng, nụ cười ấy, luồng sức sống ấy sẽ theo chân người nhà bệnh nhân lan tỏa đến từng giường bệnh, để gánh nặng bệnh tật được giảm bớt…

Tiểu Yến

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt