Họp Hội đồng bệnh nhân và gia đình tuần 13 năm 2015

5/5 - (1 bình chọn)

“Trong vòng 1 tháng, đi qua 7 bệnh viện, về đây chúng tôi chúng tôi mới có được cảm nhận như người thân trong nhà, Từ tận đáy lòng cảm ơn sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ cùng sự tận tình, chu đáo của các điều dưỡng tại đây. Tôi chưa thấy bệnh viện nào chăm sóc bệnh nhân ân cần như Hưng Việt”. Đây là những lời chia sẻ đầy cảm động của người nhà bệnh nhân Lương Thị Thịnh ( Ninh Bình ) được ghi lại trong cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 13 năm 2015. Những chia sẻ quý báu tiếp tục được Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gom góp lại để từng ngày phát huy tốt hơn nữa về dịch vụ để có thể trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín cho người dân Việt Nam. 

Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà đã trở thành lệ quen thuộc vào mỗi chiều thứ tư hàng tuần 

Với những ai đã từng đến thăm hoặc chăm sóc người thân tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt có lẽ đều không lạ gì khi được nghe những lời nhận xét như trên. Bởi Bệnh viện được xây dựng theo mô hình Bác sĩ gia đình của Vương quốc Bỉ. Điều ưu việt của mô hình này đó chính là luôn coi bệnh nhân như chính người thân của mình, và bệnh viện chính là ngôi nhà chung để những ai cần được chăm sóc sức khỏe trở về. Vì vậy, trong hầu hết các khâu, từ vệ sinh, dinh dưỡng, hướng dẫn, chăm sóc, điều trị đều phối hợp nhuần nhuyễn theo tiêu chí sức khỏe và sự hài lòng của bệnh nhân lên trên hết. Không chỉ là điều trị về mặt thể chất cho bệnh nhân, Bệnh viện quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng cũng như ý chí chiến đấu chống lại bệnh tật của bệnh nhân. Bởi lẽ ung thư hiện đang là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu, là nguyên nhân làm con người sợ hãi và mất niềm tin. Trong khi đó, nghị lực, tinh thần lạc quan chiếm phần không nhỏ đối với việc điều trị căn bệnh ung thư này.

Ông Nguyễn Văn Tâm (Hải Dương) bùi ngùi kể lại chuyện đưa mẹ đi viện

Đi vào những nội dung chính của cuộc họp, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Phòng Điều dưỡng bệnh viện phổ biến lại, đồng thời giải thích sâu hơn về những nội quy, quy định tại viện. Đây là những quy định đã được nghiên cứu để đảm bảo quá trình vô trùng cũng như quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân có được kết quả tốt nhất, đặc biệt là bệnh nhân sau phẫu thuật, bệnh nhân nặng. Với giải thích này, bà Ngọc cũng hi vọng mọi người có thể thực hiện và nhắc nhở những người thân của mình thực hiện nghiêm túc, vì đó là cách bảo vệ sức khỏe bệnh nhân tốt nhất.

Ông Nguyễn Văn Tâm, người nhà bệnh nhân Lương Thị Ưa ( Hải Dương ) chia sẻ tại cuộc họp cảm nhận về bệnh viện. Trải qua rất nhiều bệnh viện, đây là nơi mà lần đầu tiên ông thấy một môi trường thân thiện và “ không phải suy nghĩ bất cứ điều gì”. Ông cảm thấy ấm lòng và tin tưởng khi đưa người nhà vào đây, được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc chẳng khác nào người thân trong gia đình. Cũng chính vì vậy khi biết được thêm những dịch vụ khám bệnh dành cho người nhà bệnh nhân, ông cũng đã kêu gọi hơn 20 người nhà đến khám và theo dõi trong một tuần, mọi người đều cảm thấy rất hài lòng và thoải mái.

Ông Vũ Ngọc Cường cảm nhận đến với Hưng Việt mới thấm câu “Lương y như từ mẫu”

Ông Vũ Ngọc Cường (Tầng 9) đưa vợ đi khám u nang dây thanh quản, ban đầu cũng rất lo sợ vì vợ ông có bảo hiểm nhưng không dám làm bảo hiểm, nhưng khi vào Hưng Việt rồi cảm thấy rất yên tâm, không phải suy nghĩ. Lần đầu tiên đến bệnh viện mới thấy và cảm nhận được đúng với câu “ Lương Y như từ mẫu”.

Chị Trần Thị Kim Thoa (Lào Cai) xúc động khi kể lại chặng đường chuyển từ bệnh viện bên Trung Quốc về Hưng Việt

Chị Trần Thị Kim Thoa, người nhà bệnh nhân Nguyễn Tuấn Anh (Lào Cai) cũng không kìm được những xúc động khi chia sẻ về quá trình điều trị bệnh của chồng. Trước đây khi chưa biết tới Hưng Việt, chị cũng đã đưa chồng đi khám ở Trung Quốc, cảm thấy dịch vụ cũng khá tốt. Nhưng khi biết về |Hưng Viết, được trực tiếp trải nghiệm chị cùng chồng đã quyết định ở lại và điều trị, trong khi người nhà không cho chữa và bắt về. Chị nghẹn nghào thổ lộ sau khi vào tới bệnh viện tâm lý như bị xua tan, tôi cảm thấy an tâm và “kiểu gì cũng phải mổ ở đây”.

Ngoài các chia sẻ trên còn có rất nhiều những góp ý bổ sung về sự phát huy hơn nữa trong dịch vụ mà bệnh viện hiện có, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông để nhiều người có thể biết tới Hưng Việt. Đây thực sự là những ý kiến đáng quý góp phần tạo niềm tin cho bệnh nhân cũng như là lời động viên để Hưng Việt sẽ phát huy hơn nữa dịch vụ của mình.

Người nhà bệnh nhân Lương Thị Thịnh (Ninh Bình) cảm động vô cùng khi đến với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, bởi lẽ nơi đây ấm áp như trong chính gia đình vậy

Tới tham dự cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 13 năm 2015 còn có  BS Phí Hoàng Chung – Phó Giám đốc, phụ trách bảo hiểm, Ths.BS Lê Văn Lễ – đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện ThS Lễ đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người nhà bệnh nhân trong cuộc họp. Đồng thời chia sẻ Bệnh viện đang trên con đường hoàn thiện và ngày ngày gom góp tất cả những giải pháp, nhu cầu, mong muốn, sáng kiến của người nhà, của bệnh nhân để có thể trở thành một ngôi nhà chung chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, là địa chỉ uy tín mà mọi người có thể trở về khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi…

Những động tác Yoga cười…

 

Những cái ôm san sẻ…

 

“Thấy trong này vui quá nên cháu cũng muốn vào, chỉ chút nữa thôi là cháu lên bàn mổ đấy ạ” – Lời chia sẻ của người nhà bệnh nhân 

Kết thúc cuộc họp như thường lệ là sinh hoạt của CLB Hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư với Yoga Cười. Ban đầu mọi người còn khá ngượng ngùng với những động tác Yoga cười. Nhưng dần dần chính những động tác ấy kéo về bầu khí sôi nổi, thoải mái, giảm bớt gánh nặng cho người nhà bệnh nhân sau những ngày lo lắng cho người thân của mình.

Những nụ cười còn mãi…

Cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 13 đóng lại bằng những nụ cười. Và cũng chính những nụ cười này sẽ lại là điểm khởi đầu cho cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần kế tiếp. Bởi niềm vui, nụ cười có sức lan tỏa, và khởi đầu bằng nụ cười sẽ mang lại những điều tốt đẹp, nhất là tại môi trường bệnh viện – nơi cần tiếng cười và niềm tin để xoa dịu nỗi đau, bớt đi những lo lắng và lấy lại sức sống cho mọi người.

Hy vọng rằng, nụ cười ấy, luồng sức sống ấy sẽ theo chân người nhà bệnh nhân lan tỏa đến từng giường bệnh, để gánh nặng bệnh tật được giảm bớt…

Lê Anh

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt