Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 11 năm 2015

Đã thành thông lệ, cứ chiều thứ tư hàng tuần, vào lúc 14 giờ, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức cuộc họp dành cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Đây được coi như là một diễn đàn để kết nối bệnh nhân, gia đình bệnh nhân với ban lãnh đạo bệnh viện nhằm tìm ra tiếng nói chung: đó là chăm sóc tốt nhất cho quá trình điều trị cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân. Cuộc họp tuần 11 của năm 2015 (thứ tư ngày 11/03/2015) cũng đã diễn ra với tinh thần đó và thu được những ý kiến đóng góp vô cùng quý giá.


Trước khi bước vào cuộc họp với các nội dung chính, Phòng điều dưỡng kết hợp với phòng Marketing đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những nụ cười tươi tắn chứa đựng niềm tin của những bệnh nhân đã, đang điều trị tại viện trong tuần 10 vừa qua. Những hình ảnh đó như làn gió nhẹ mang hơi ấm, mang đến luồng không khí trong mát, tan đi muộn phiền, âu lo của người nhà đang chăm sóc bệnh nhân tại viện.

Đi vào những nội dung chính của cuộc họp, chị Nguyễn Thị Thúy – Phó Phòng Điều dưỡng bệnh viện phổ biến lại, đồng thời giải thích sâu hơn về những nội quy, quy định tại viện. Đây là những quy định đã được nghiên cứu để đảm bảo quá trình vô trùng cũng như quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân có được kết quả tốt nhất, đặc biệt là bệnh nhân sau phẫu thuật, bệnh nhân nặng. Với giải thích này, chị Thúy cũng hi vọng mọi người có thể thực hiện và nhắc nhở những người thân của mình thực hiện nghiêm túc, vì đó là cách bảo vệ sức khỏe bệnh nhân tốt nhất.

ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người nhà bệnh nhân trong các cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà trước đây. Bệnh viện đang trên con đường hoàn thiện và ngày ngày gom góp tất cả những giải pháp, nhu cầu, mong muốn, sáng kiến của người nhà, của bệnh nhân để có thể trở thành một ngôi nhà chung chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, là địa chỉ uy tín mà mọi người có thể trở về khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi… ThS Lễ hy vọng cuộc họp hôm nay phát huy những điều đó và cũng hy vọng sẽ tiếp thu được nhiều hơn nữa ý kiến của mọi người.

Ông Ngô Văn Binh, người nhà bệnh nhân Ngô Văn Bính (84 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ tại cuộc họp cảm nhận về bệnh viện. Đây là nơi mà lần đầu tiên ông thấy ở môi trường bệnh viện, đó là sự hướng dẫn chu đảo, tỉ mỉ và nhiệt tình ngay từ khi bước vào cửa. ông cảm thấy ấm lòng và tin tưởng khi đưa người nhà vào đây, được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc chẳng khác nào người thân trong gia đình. Tuy nhiên vì là chuyển bệnh nhân vượt tuyến lên Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nên ông muốn nhân đây hỏi về chế độ bảo hiểm tại viện đối với trường hợp vượt tuyến như của gia đình ông.

Ông Trần Quang Trung đưa vợ là Trần Thị Hợi (Mỹ Đức – Hà Nội) đi mổ lần này là lần thứ tư, cũng đã phải trải qua rất nhiều bệnh viện, tình hình sức khỏe của vợ đã có lúc tưởng chừng như khó khăn, hiểm nghèo. Tuy nhiên, bước chân vào bệnh viện này “tôi cảm thấy có niềm tin. Bệnh nhân và người nhà phấn khởi bởi sự nhiệt tình, kịp thời của bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện. Vợ chồng tôi đi chữa bệnh mà chẳng khác nào đang đi du lịch”. Tuy nhiên ông Trung cũng có thắc mắc về bảo hiểm và mong muốn được giải thích thêm.

Cũng giống như ông Trung, ông Nguyễn Như Dũng đưa vợ là bệnh nhân Nguyễn Thị Sinh (Gia Lâm, Hà Nội) đi bệnh viện lần này là lần thứ ba. Ông tâm sự, ở đây thực sự ưu đãi rất nhiều, tinh thần phục vụ nhiệt tình, cấp cứu kịp thời, vợ ông được mổ xong lúc 2 giờ sáng. Ông thấy hài lòng khi đưa vợ vào đây. Tuy nhiên, ông muốn đóng góp thêm về việc thay đổi điện thoại trong phòng bệnh nhân bằng chuông bấm để bệnh nhân có thể thông báo cho người bên ngoài ngay trên giường bệnh. Đây là sáng kiến được đánh giá là rất cần thiết, bệnh viện cũng thu nhận đóng góp của ông Dũng, sớm đưa vào thực hiện.

Ngoài các ý kiến trên còn có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề bảo hiểm như bảo hiểm dành cho đối tượng chuyển tuyến, vượt tuyến, bảo hiểm của cán bộ ngành công an, bảo hiểm nhân thọ… Kết thúc cuộc họp như thường lệ là sinh hoạt của CLB Hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư với Yoga Cười. 

Ban đầu mọi người còn khá ngượng ngùng với những động tác Yoga cười. Nhưng dần dần chính những động tác ấy kéo về bầu khí sôi nổi, thoải mái, giảm bớt gánh nặng cho người nhà bệnh nhân sau những ngày lo lắng cho người thân của mình.

Cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 11 đóng lại bằng những nụ cười. Và cũng chính những nụ cười này sẽ lại là điểm khởi đầu cho cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần kế tiếp. Bởi niềm vui, nụ cười có sức lan tỏa, và khởi đầu bằng nụ cười sẽ mang lại những điều tốt đẹp, nhất là tại môi trường bệnh viện – nơi cần tiếng cười và niềm tin để xoa dịu nỗi đau, bớt đi những lo lắng và lấy lại sức sống cho mọi người.

Tiểu Yến

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt