Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 21 – “ Tình người gắn kết niềm tin”

5/5 - (1 bình chọn)

Gần hết đời người tôi chưa từng phải nằm viện vì  một căn bệnh nào, Hưng Việt là bệnh viện đầu tiên cho tôi trải nghiệm “ trong cơn bệnh tật, niềm vui vẫn len lỏi đâu đây” có lẽ “ Tình người” ở đời là một sợi dây găn kết và cũng là sức mạnh giúp tôi và chồng tôi vượt qua những căn bệnh nguy hiểm cho tới tận bây giờ. Lời chia sẻ của Cô Bùi Thị Oanh, người nhà bệnh nhân Vũ Hùng tại cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 21.

“ Ông đau, nhà cháu đau”

Đã thành thông lệ, chiều thứ tư hàng tuần Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức cuộc họp dành cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại viện. Lắng nghe ý kiến đóng góp, nhu cầu phát sinh và mong muốn của người nhà cũng như bệnh nhân trong quá trình điều trị tại viện là mục đích lớn nhất thông qua cuộc họp này của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 21 tiếp nối với những ý nghĩa như vậy.

Cuộc họp diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 20/05/2015 với sự tham dự của ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện ban lãnh đạo, BS Phí Hoàng Chung – Phó giám đốc – phụ trách vấn đề bảo hiểm,  bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng điều dưỡng, và đông đảo người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại viện.

 Trước khi lắng nghe ý kiến đóng góp của bệnh nhân và người nhà, Bà Bích Ngọc phổ biến, giải thích thêm một số quy định riêng tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Bệnh nhân Nguyễn Viết Năm – TP Vinh – Nghệ An: “Tôi đã từng đi tới 3 bệnh viện lớn, “ Không ai hỏi một câu” có lẽ đâu là đùa, ấy vậy mà đó là sự thật, cơ duyên được biết tới Hưng Việt, tôi thấy hạnh phúc và vui vẻ lắm. Đây là lần thứ 2 tôi quay lại đây, vẫn cảm xúc ngày nào lưu luyến, có khi muốn trị bệnh ở đây thôi”. Một môi trường sạch sẽ ngăn nắp, Bác sĩ cùng các cháu hỏi han “thân tình”, ở đâu có được mấy tình cảm ấy… “Ông đau nhà cháu đau” lời nói của các cháu điều dưỡng chăm sóc tôi, nghe mà xúc động lắm. “Nghĩ lại những đêm hôm các cháu chăm nom cực nhọc ấy vậy mà “nụ cười” luôn trên khóe miệng…làm cho bệnh nhân chúng tôi ấm lòng lắm” những tâm tình của bệnh nhân Nguyễn Viết Năm – Tp Vinh – Nghệ An

“Tôi tin rằng trong tương lai Hưng Việt sẽ đông kín người” Lời chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Viết Năm

“ Tình người rất tuyệt vời”

Gần hết đời người tôi chưa từng phải nằm viện vì  một căn bệnh nào, Hưng Việt là bệnh viện đầu tiên cho tôi trải nghiệm “ trong cơn bệnh tật, niềm vui vẫn len lỏi đâu đây” có lẽ “ Tình người”  Lời chia sẻ của Cô Bùi Thị Oanh, người nhà bệnh nhân Vũ Hùng

“ Trong cơn bệnh tật, niềm vui vẫn len lỏi đâu đây” Cô Bùi Thị Oanh, Tây Hồ – Hà Nội chia sẻ

Lần đầu tiên cô biết và đến tới Hưng Việt trong khi không phải vì sức khỏe của chính mình, mà là của chồng cô – Người gắn bó cùng cô trong những năm tháng xế chiều của cuộc đời, người cho cô biết tới những điều đáng trân trọng trong cuộc sống, dù muộn nhưng cô luôn cảm thấy yêu thương dù có nhiều khó khăn, sóng gió…ấy vậy mà mới đây thôi “ tiếng sét ngang tai” ập tới khiến cô không hỏi boàng hoàng và đau đớn khi biết tin chồng cô mang bệnh nặng.

“ Đưa chồng đi điều trị, không nghĩ là sống, cảm thấy xót lòng”. Vậy nhưng Hưng Việt đã cho tôi và chính chồng của tôi thêm nghị lực để có được niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào bệnh tật của mình. “Là một người khó tính nhưng từ khi vào đây tôi chưa bao giờ phải chê trách điều gì”. Ở đây “ Tình con người nồng thắm quá” từ bác sĩ tới các cháu điều dưỡng…Tôi thấy được điều đó qua chính những nụ cười, những giọt mồ hôi sớm tối”…Cảm xúc nghẹn lại…Cảm ơn Bệnh viện rất nhiều!

“ Lương Y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”

Cũng là người tham dự cuộc họp lần 2, bà Nguyễn Thị Sước –  85 tuổi – Tuy Hòa – Phú Yên lại một lần nữa chia sẻ những tình cảm và lời cảm ơn tới Hưng Việt: “ Tôi và con trai ra tới đây điều trị đã được 15 ngày, Vượt qua hơn 1000 km, nhưng trong tôi có cảm giác thân thiện và gần gũi lắm. Nhờ sự quan tâm tận tình của các Bác sĩ và các cháu điều dưỡng chăm sóc, giờ con trai tôi đã tiến triển rất tốt, đã đi lại và tập thể thao rồi, không như mấy ngày đầu ra nằm im lìm. Tôi cảm thấy phấn khởi và tự tin lắm, ở bao lâu cũng được à”

Bà Nguyễn Thị Sước chia sẻ niềm vui, sự phấn khởi trong cuộc họp

Đồng cảm trước những chia sẻ chân tình của mọi người, cô Phan Thị Đông, người nhà bệnh nhân Phan Thị Phùng, Bố Trật – Quảng Bình cũng bày tỏ sự biết ơn tới Hưng Việt, cô cảm thấy “ Bệnh viện tốt quá” đúng như với câu nói “ Lương Y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”

Cô Phan Thị Đông nghẹn ngào chia sẻ cảm xúc

Cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 21 đã diễn ra lâu hơn như thường lệ, có lẽ chính những cảm xúc thân tình, những giọt nước mắt sẻ chia, niềm hạnh phúc tin tưởng và những lời cảm ơn chân thành, những điều ấy đã gắn kết được mọi người, và hơn hết chúng tôi – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có thêm động lực để phát triển và hết mình hơn nữa trước những niềm tin mà bệnh nhân cùng người nhà đã gửi gắm.

Cuối cuộc họp, chuyên gia dinh dưỡng của nhãn hãng sữa Abbott Việt Nam có chia sẻ với người nhà bệnh nhân một số thông tin cơ bản về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư. Đồng thời, trao một số món quà đặc biệt tới người nhà và bệnh nhân tại viện.

Kết thúc cuộc họp tuần 21 tiếp tục là hoạt động của CLB hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư với Yoga cười. Lạ lẫm và ngượng ngùng nhưng dần dần, tiếng cười lấn áp tất cả. Hi vọng rằng, mỗi thành viên tham dự cuộc họp ngày hôm nay sẽ mang tiếng cười ấy xoa dịu nỗi đau, mang về tâm lý thoải mái nhất để mọi người cùng đấu tranh chiến thắng bệnh tật…

 Cùng nhau hít thở và cười – xua tan mệt mỏi, lo lắng…

Mây Anh

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt