Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 44

Như thường lệ, chiều thứ tư hàng tuần, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà. Đây là hoạt động nằm trong chương trình khám và điều trị toàn diện nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh. Hôm nay, ngày 29/10/2014 là cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 44.

Tới dự cuộc họp có ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện ban lãnh đạo bệnh viện; Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng điều dưỡng, Anh Đồng Văn Phạm – Trưởng phòng hành chính nhân sự; đại diện phòng Marketing và đại diện người nhà của các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Bên cạnh những nội dung về nội quy, quy định của bệnh viện, những thắc mắc và ý kiến đóng góp của người nhà bệnh nhân, phổ biến thông tin về chăm sóc sức khỏe như thường lệ; cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 44 có thêm nội dung đặc biệt. Đó là thông qua cuộc họp hôm nay, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt muốn chia sẻ niềm vui ngày kỷ niệm thành lập bệnh viện, đồng thời giúp bệnh nhân và người nhà hiểu thêm về hoạt động cũng như con người Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Điều này được Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nêu lên trong phần đầu cuộc họp. Vì 2/3 số người nhà có mặt hôm nay là lần đầu tiên tham gia cuộc họp mang tính chất như thế này nên còn có nhiều bỡ ngỡ. Hơn nữa, những nội quy, quy định của bệnh viện nếu mọi người còn có điều gì chưa hiểu hết thì đại diện ban lãnh đạo sẽ giải thích đầy đủ hơn. Vì vậy, Bà Ngọc đại diện cho ban lãnh đạo bệnh viện trình bày lại một cách cẩn thận cho người nhà những quy định chung tại viện. Hầu hết những quy định này đều đảm bảo cho quá trình chữa bệnh, quá trình nghỉ ngơi và quá trình vô trùng cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng có tạo điều kiện cho những trường hợp bệnh nhân đặc biệt như hoàn cảnh xa bệnh viện về địa lý hay những trường hợp bệnh nhân nặng, không thể đi lại được, bệnh viện sẽ có phương án hỗ trợ…

Bà Ngọc cũng nhấn mạnh người nhà đóng góp ý kiến để bệnh viện có thể phục vụ tốt hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Anh Lê Việt Hưng – người nhà bệnh nhân Chu Thị Lan phát biểu

Anh Lê Việt Hưng (38 tuổi) Long Biên – Hà Nội, người nhà bệnh nhân Chu Thị Lan (bệnh nhân chờ mổ đại tràng) phát biểu:

“Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đến với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Bước đầu tôi thấy rất yên tâm về mọi điều ở bệnh viện. Người nhà tôi đang chờ mổ nhưng tâm trạng khá là thoải mái. Tôi nghĩ đó là điều may mắn nhất”.

Được biết hôm qua là ngày kỷ niệm thành lập bệnh viện, anh Hưng có gửi tới toàn bộ cán bộ, nhân viên lời chúc tốt đẹp và với những gì đã có, anh tin bệnh viện sẽ ngày càng phát triển hơn.

Vì là lần đầu tiên đến với bệnh viện nên còn nhiều điều bỡ ngỡ, anh Hưng muốn được giải thích rõ hơn về quá trình chăm sóc cho người nhà tại viện. “Bệnh nhân thì được điều dưỡng tại viện chăm sóc toàn diện rồi nhưng người nhà có cần lưu ý những gì trong quá trình chăm sóc bệnh nhân?”

Bà Bích Ngọc cảm ơn ý kiến của anh Hưng. Bà Ngọc cũng giải thích rõ hơn về quy trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Về mọi mặt từ vệ sinh, đến các khâu chuyên biệt dành cho bệnh nhân sau mổ, bệnh nhân đặc biệt đều do điều dưỡng phụ trách. Người nhà bên cạnh là nguồn động viên tinh thần cho bệnh nhân thì phối hợp với điều dưỡng trong một số công việc và kịp thời thông báo cho điều dưỡng những nhu cầu phát sinh của bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân Đoàn Thị Sửu chia sẻ tại Hội đồng

Người nhà bệnh nhân Đoàn Thị Sửu (75 tuổi – Bắc Giang, điều trị K trực tràng) chia sẻ đây là lần thứ hai dự cuộc họp như thế này nên có chút kinh nghiệm hơn. Bệnh nhân Đoàn Thị Sửu đã phục hồi sức khỏe tốt sau mổ, ngày mai được ra viện và được bác sỹ chỉ định điều trị hóa chất theo đúng phác đồ điều trị bệnh nhân ung thư. Phía gia đình có những băn khoăn vì lo sợ việc truyền hóa chất liệu có phù hợp với thể chất và tuổi của bệnh nhân hay không, vì đây là một quyết định lớn, gia đình không muốn sau này phải ân hận.

Đại diện phía các bác sỹ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, ThS.BS Lê Văn Lễ có giải thích một số thông tin về điều trị cho bệnh nhân ung thư. Để gia đình có thể hiểu đúng, hiểu đủ và có quyết định đúng đắn thì ThS Lễ có khuyên đại diện gia đình lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ BS. Quản Thị Mơ – trưởng khoa hóa chất Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Bác Nguyễn Đăng Thề – người nhà bệnh nhân gửi lời cảm ơn bệnh viện

Bác Nguyễn Đăng Thề (59 tuổi, quê Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) người nhà bệnh nhân Trần Thị Sáu (mổ viêm thanh quản) thì “rất cảm ơn bệnh viện, kể cả bác sỹ lẫn điều dưỡng. Tuy mới nhập viện từ hôm qua nhưng cháu nhà tôi được các bác sỹ và điều dưỡng chăm sóc nhiệt tình. Tôi thấy rất yên tâm”.

Bác Thề cũng như một vài người nhà bệnh nhân khác đều có chung một câu hỏi về “máy nóng – lạnh” của bệnh viện tại sao không nóng hẳn như máy ở nhà.

Anh Đồng Văn Phạm – trưởng phòng Hành chính – Nhân sự bệnh viện có giải đáp thắc mắc này của người nhà bệnh nhân. Anh Phạm nhận sai sót trong việc phổ biến cách sử dụng cho người nhà bệnh nhân nên mọi người phải thắc mắc thế này. Anh Phạm cũng nhân đây hướng dẫn lại một lần nữa cách sử dụng và anh cũng hứa sẽ cho vào mục nội quy phòng bệnh cách sử dụng các trang thiết bị có trong phòng bệnh nữa.

Sau những thắc mắc từ phía người nhà và lời giải đáp từ ban lãnh đạo bệnh viện, mọi người được xem một đoạn clip ngắn gọn giới thiệu về Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Clip đã giới thiệu một cách sơ lược quá trình phát triển của bệnh viện trong hai năm vừa qua. Nói thời gian thì có vẻ chưa đủ dài để nhiều người biết đến nhưng những gì mọi người vừa cảm nhận, hay đúng hơn là chính sức khỏe của bệnh nhân được chăm sóc như thế nào thì mọi người có thể nhận biết rõ ràng hơn về bệnh viện.

ThS.BS Lê Văn Lễ một lần nữa cảm ơn sự hiện diện của mọi người trong cuộc họp và những ý kiến quý báu vừa đóng góp. Nhu cầu của bệnh nhân và người nhà như thế nào hoặc có vấn đề gì bất cập ảnh hưởng đến chu trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân luôn cần được giải quyết kịp thời. Vì vậy, bệnh viện vô cùng hoan nghênh những ý kiến mang tính xây dựng của người nhà cũng như bệnh nhân. Đó chính là bước cần thiết để bệnh viện hoàn thiện hơn nữa trong mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cuộc họp kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã chúc mừng sinh nhật hai tuổi Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Hi vọng rằng mỗi lần sinh nhật tiếp, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn nhận được sự đồng hành và tin yêu như vậy của Hội đồng bệnh nhân và người nhà…

Tiểu Yến

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt