Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 45

5/5 - (1 bình chọn)

“Đi bệnh viện mà vui khỏe và thoải mái như ở khách sạn…”, đó là lời nhận xét được nhiều người nhà bệnh nhà bệnh nhân ủng hộ trong cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 45 tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Như thường lệ, cứ chiều thứ tư hàng tuần, tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, Hội đồng bệnh nhân và người nhà tiến hành cuộc họp để gia đình bệnh nhân với lãnh đạo bệnh viện có cơ hội giao lưu, tham khảo ý kiến. Tổng kết những cuộc họp trước đó, ban lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời nhận thấy những vấn đề thường được bệnh nhân và người nhà quan tâm khi bước vào môi trường y tế. Đặc biệt khi có những vấn đề phát sinh mà ban lãnh đạo chưa kịp thời nắm bắt được hoặc chưa có sự điều chỉnh thì thông qua cuộc họp như thế này, bệnh viện lắng nghe, tiếp thu và nhanh chóng có biện pháp giải quyết. Tất cả ý nghĩa của cuộc họp hay giải pháp của ban lãnh đạo đều vì mục đích là sức khỏe bệnh nhân và quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại viện được tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến thêm về những nội quy tại viện

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến thêm về những nội quy tại viện

Trong cuộc họp tuần 45, ngày 05/11/2014, đại diện ban lãnh đạo bệnh viện có ThS.BS Lê Văn Lễ, BS Phí Hoàng Chung – Phó giám đốc bệnh viện, trưởng phòng điều dưỡng bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng tham dự với đại diện người nhà của các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Cuộc họp tuần 45 bên cạnh những nội dung chính như phổ biến sâu hơn về những nội quy, quy định tại viện; ý kiến đóng góp của người nhà bệnh nhân; những thắc mắc trong quá trình chăm sóc bệnh nhân… còn có thêm nội dung phổ biến tài liệu giáo dục sức khỏe. Cụ thể ThS.BS Lê Văn Lễ giúp người nhà bệnh nhân phổ biến về bệnh “viêm loét dạ dày hành tá tràng” – một loại bệnh dễ mắc ở Việt Nam cho cả nam lẫn nữ.

Cũng như mọi lần, bà Ngọc đại diện lãnh đạo bệnh viện giải thích rõ hơn về những quy định chung tại viện. Bà Ngọc nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thực hiện tốt những quy định này để đảm bảo cho quá trình vô trùng cho bệnh nhân, thời gian bệnh nhân nghỉ ngơi… và công tác phục vụ, chăm sóc của nhân viên bệnh viện được tốt nhất.

Bà Trần Thị Ly cảm ơn bác sỹ bệnh viện ung bướu hưng việt

Bà Trần Thị Ly cảm ơn bệnh viện

Bà Trần Thị Ly – 60 tuổi, Ninh Bình là người nhà của bệnh nhân Hoàng Đình Phúc đang điều trị u phổi tại viện “có đôi lời chân thành cảm ơn bác sỹ, điều dưỡng vì sự chăm sóc tận tình, hết mình cho chồng tôi. Lúc nhận được thông tin về bệnh của anh ấy, cả nhà tôi lo lắng lắm, nhất là bệnh viện nơi chồng tôi khám lại không thể chữa được. Cũng may khi lên Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt thì mọi chuyện tốt lên, từ lúc vào đến bây giờ, chúng tôi an tâm hẳn. Từ bác sỹ giám đốc đến nhân viên phục vụ đều chu đáo, chăm sóc hết mình cho chồng tôi. Dù là mổ phổi nhưng mới qua mấy ngày chồng tôi đã khỏe hơn nhiều. Anh ấy còn bảo đi bệnh viện mà cứ như đi khách sạn, tình hình thấy vui quá muốn xin các bác sỹ cho ở thêm một vài ngày nữa”…

Chị Đoàn Minh Thơm – con gái bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa

Chị Đoàn Minh Thơm – con gái bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa

Chị Đoàn Thị Minh Thơm – 27 tuổi, Hà Giang, con gái của bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Thoa cũng cảm ơn vì sự nhiệt tình của bác sỹ và điều dưỡng tại viện trong những ngày mẹ chị nằm viện được mọi người quan tâm hết mực. Sức khỏe của mẹ chị đã tốt lên và được đồng ý xuất viện vào ngày mai. Chị Thơm muốn được bác sỹ tư vấn thêm về những điều cần thiết trong quá trình chăm sóc bệnh nhân sau khi xuất viện.

Mong muốn của chị Thơm được ThS.BS Lê Văn Lễ giải đáp ngắn gọn, trước khi bệnh nhân ra viện, ThS Lễ cùng với bác sỹ điều trị bệnh nhân sẽ tư vấn chi tiết cho người nhà cách chăm sóc bệnh nhân tốt nhất. ThS Lễ cũng cung cấp thêm, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt xây dựng mô hình bác sỹ gia đình của vương quốc Bỉ. Theo mô hình này, bệnh nhân sẽ được chăm sóc toàn diện, dài lâu và suốt đời, kể từ khi lập hồ sơ bệnh án tại bệnh viện. Vì vậy, người nhà cũng không nên lo lắng quá, khi bệnh nhân xuất viện, bác sỹ điều trị và điều dưỡng chăm sóc sẽ thường xuyên gọi điện, kiểm soát tình hình bệnh nhân để có điều hướng phù hợp.

Bà Dương Thị Thu – người nhà bệnh nhân Triệu Văn Phục điều trị K đại tràng

Bà Dương Thị Thu – người nhà bệnh nhân Triệu Văn Phục điều trị K đại tràng

Bà Dương Thị Thu – 57 tuổi, Hạ Long – Quảng Ninh có chồng là Triệu Văn Phục, bệnh nhân điều trị K đại tràng tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Bà Thu chẳng muốn đóng góp gì vì “bệnh viện không chê vào đâu được, người nhà yên tâm, bệnh nhân phấn khởi. Tôi chỉ biết nói hai từ cảm ơn tất cả mọi người”.

Em gái bệnh nhân Nguyễn Văn Tư (Thái Bình) – bệnh nhân điều trị sỏi thận, rơm rớm nước mắt kể lại hoàn cảnh anh trai đã 44 tuổi nhưng chưa lấy vợ. “Anh tôi sống một mình không có ai chăm sóc, điều kiện gia đình cũng khó khăn, bản thân anh lại nghiện thuốc lá nặng. Anh đã bị sỏi thận cách đây 6 năm, uống thuốc lá thấy bảo tan sỏi nên không đi khám nữa. Gần đây đau nặng, lên bệnh viện đa khoa tỉnh thì họ bảo không chữa được nên anh tôi được chuyển lên đây. Giờ thì anh đã cử động tay chân được nhưng vẫn đang còn yếu”. Ngoài việc cảm ơn bác sỹ, điều dưỡng, em gái anh Tư còn mong muốn các bác sỹ khuyên giải giúp cho anh chị không hút thuốc nữa “vì giờ anh không nghe ai nữa cả, chỉ nghe bác sỹ nói thôi”.

Em gái bệnh nhân Nguyễn Văn Tư rơm rớm nước mắt kể lại hoàn cảnh anh trai 44 tuổi độc thân

Em gái bệnh nhân Nguyễn Văn Tư rơm rớm nước mắt kể lại hoàn cảnh anh trai 44 tuổi độc thân

Dù chị không yêu cầu điều này thì với trách nhiệm của người thầy thuốc, các bác sỹ cũng sẽ khuyên anh Tư bỏ thuốc. Tuy nhiên, vì trường hợp anh Tư có phần đặc biệt nên các bác sỹ sẽ chú ý hơn – ThS Lễ giải thích lại.

Phần cuối của cuộc họp, ThS Lê Văn Lễ phổ biến kiến thức giáo dục sức khỏe về căn bệnh Viêm loét dạ dày hành tá tràng. Đây cũng là bệnh mà trong tuần vừa qua Website Benhvienungbuouhungviet.vn nhận được nhiều câu hỏi nhất. Những thông tin về bệnh được phát tận tay người nhà bệnh nhân để mọi người có thể tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Ngoài ra nếu như mọi người có thắc mắc gì về những biểu hiện bất thường trong cơ thể, hoặc chưa hiểu một bệnh nào đó, có thể gửi câu hỏi tới Website Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để các chuyên gia giải đáp, tư vấn thêm.

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt