Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 48: May mắn vì đã tới Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Đã thành thông lệ, chiều thứ tư hàng tuần Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức cuộc họp dành cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại viện. Lắng nghe ý kiến đóng góp, nhu cầu phát sinh và mong muốn của người nhà cũng như bệnh nhân trong quá trình điều trị tại viện là mục đích lớn nhất thông qua cuộc họp này của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 48 tiếp nối với những ý nghĩa như vậy.

Cuộc họp diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 26/11/2014 với sự tham dự của ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện ban lãnh đạo, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – trưởng phòng điều dưỡng, và đông đảo người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại viện.

benh vien hung viet

Trước khi lắng nghe ý kiến đóng góp của bệnh nhân và người nhà, ThS Lễ và bà Bích Ngọc phổ biến, giải thích thêm một số quy định riêng tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Thông thường khi nhập viện, bệnh nhân và gia đình đều được các điều dưỡng phổ biến những quy định này. Tuy nhiên để hiểu rõ và sâu hơn ý nghĩa đằng sau những quy định ấy, đại diện ban lãnh đạo bệnh viện một lần nữa nhắc lại. Thêm vào đó, bà Bích Ngọc cũng hướng dẫn cụ thể và chi tiết chu trình rửa tay thường quy tại viện, để người nhà và bệnh nhân tự bảo vệ sức khỏe trước sự nhiễm khuẩn. Bảng hướng dẫn rửa tay thường quy được dán tại mỗi phòng bệnh để mỗi người tự làm theo các bước, các giai đoạn cho phù hợp.

Bà Bích Ngọc hướng dẫn cách rửa tay thường quy

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc hướng dẫn cách rửa tay thường quy

Ngay sau đó là những cảm nhận, là những ý kiến, những thắc mắc của người nhà bệnh nhân. Ông Nguyễn Văn Phố, chồng của bệnh nhân Vũ Thị Khi – bệnh nhân phẫu thuật ổ bụng đã tham dự cuộc họp như thế này là lần thứ hai. Ông tâm sự rất nhiều về quãng đường tìm đến với Hưng Việt. “Đi rất nhiều nơi nhưng căn bệnh của vợ tôi vẫn không biết chính xác nguyên nhân. May là được giới thiệu đến bệnh viện, vợ tôi được phẫu thuật và điều trị…” Bệnh của vợ ông đã đỡ nhiều, tuy nhiên để điều trị khỏi hẳn vẫn cần thêm thời gian. Ông vui mừng cảm ơn và mong là vợ của ông sẽ sớm được chữa khỏi bệnh.

Ông Nguyễn Văn Phố bày tỏ tâm tình khi “hai lần tham dự họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà”

 Ông Nguyễn Văn Phố bày tỏ tâm tình khi “hai lần tham dự họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà”

Con trai của bệnh nhân Trần Thư (85 tuổi – Hà Tĩnh) cũng nói lên may mắn khi “gặp thầy, gặp thuốc”. Ông Trần Thư mới mổ hôm qua nhưng hôm nay đã ăn được mấy miếng cháo, mặc dù gia đình đã xác định tư tưởng là căn bệnh của ông còn rất ít hy vọng. Con trai ông vô cùng xúc động trước thái độ tận tình hơn cả người nhà của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trong những ngày vừa qua chăm sóc cho bố của mình, nhất là “cháu Hà thức cả đêm chăm sóc bố tôi, chút chút lại vào hỏi thăm ông có đau lắm không. Ông già rồi, bị lãng tai, tôi nói lại ông mới nghe được…”

Người nhà bệnh nhân Trần Thư cũng mong muốn bệnh viện quảng cáo nhiều hơn để nhiều người được biết đến.

Con trai bệnh nhân Trần Thư (85 tuổi – Hà Tĩnh)

Con trai bệnh nhân Trần Thư (85 tuổi – Hà Tĩnh)

Bà Thường, mẹ của bệnh nhân Trớ Thị Hạ (Bắc Ninh) lần đầu tiên đi bệnh viện, nhưng mà rất ấn tượng với nơi này. “Ai ai cũng nhiệt tình và chu đáo khiến cho bệnh nhân và người nhà rất là yên tâm, ngày mai là cháu nhà tôi được ra viện rồi. Mong rằng bệnh viện cứ mãi phát huy như thế…”

Mẹ bệnh nhân Trớ Thị Hạ (Bắc Ninh) kể câu chuyện nhập viện của con gái

Mẹ bệnh nhân Trớ Thị Hạ (Bắc Ninh) kể câu chuyện nhập viện của con gái

Còn có rất nhiều ý kiến khác của bệnh nhân, nào là bảo hiểm, nào là cơ sở vật chất, những câu hỏi về chuyên môn dành cho bác sĩ…

Đại diện ban lãnh đạo, ThS Lễ trả lời một số câu hỏi, còn những vấn đề chuyên môn, ThS Lễ cùng với chuyên gia và bác sĩ điều trị trực tiếp tư vấn, giải đáp cho bệnh nhân và người nhà.

Cùng nhau hít thở và cười – xua tan mệt mỏi, lo lắng…

Cùng nhau hít thở và cười – xua tan mệt mỏi, lo lắng…

Kết thúc cuộc họp tuần 48 tiếp tục là hoạt động của CLB hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư với Yoga cười. Lạ lẫm và ngượng ngùng nhưng dần dần, tiếng cười lấn áp tất cả. Hi vọng rằng, mỗi thành viên tham dự cuộc họp ngày hôm nay sẽ mang tiếng cười ấy xoa dịu nỗi đau, mang về tâm lý thoải mái nhất để mọi người cùng đấu tranh chiến thắng bệnh tật…

Tiểu Yến

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt