Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 49

5/5 - (1 bình chọn)

Tháng cuối năm được bắt đầu với những cơn gió lạnh buốt của mùa đông, với những chiếc lá vàng xao xác rơi mỗi con phố và dòng người hối hả chạy đua với thời gian. Lạnh mà không lạnh, ấy là cảm nhận chung với những ai tham dự cuộc họp thân tình của hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 49, ngày 03/12/2014. Ngắn gọn, xúc tích với biết bao điều chia sẻ, với bao ý kiến đóng góp xây dựng bệnh viện vẫn luôn bao trùm ý nghĩa của cuộc họp.

pho phong dieu duong pho bien noi quy tai benh vien

Chị Nguyễn Thị Thúy – Phó phòng Điều dưỡng phổ biến lại quy định tại viện

Như thường lệ, cuộc họp có sự hiện diện của ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện, chị Nguyễn Thị Thúy – Phó phòng điều dưỡng, điều dưỡng trưởng các tầng cùng đông đảo người nhà bệnh nhân.

Sau khi lắng nghe chị Thúy phổ biến lại một số nội quy, quy định tại viện dành cho người nhà và bệnh nhân, cuộc họp đi vào nội dung chính. ThS Lễ nhấn mạnh, đây là cuộc họp được tổ chức vì quyền lợi của bệnh nhân và người nhà, mục đích cuối cùng là tạo sự thoải mái nhất có thể để quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân được tốt nhất. Phía bệnh viện nhiệt liệt hoan nghênh những ý kiến đóng góp quý báu của người nhà và bệnh nhân để bệnh viện hoàn thiện hơn nữa chu trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, khép kín, từ tâm của mình.

Đáp lại mong muốn đó của Ban lãnh đạo Bệnh viện, phía người nhà bệnh nhân cũng nói lên tâm tình của mình. Vẫn có một số câu hỏi xung quanh vấn đề bảo hiểm và quyền lợi của từng trường hợp cụ thể. Giải quyết vấn đề này, phía bệnh viện tùy vào mỗi cá nhân và đưa ra giải thích, hướng dẫn phù hợp.

nguoi nha benh nhan dong gop y kien

Người nhà bệnh nhân Nguyễn Quang Tiếp đóng góp ý kiến

Cũng có nhiều ý kiến tâm sự, trải nghiệm xúc cảm trong quá trình điều trị tại bệnh viện tư như Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Đa số đều cảm thấy an tâm, tin tưởng bệnh viện và cảm ơn thái độ chăm sóc tận tình, chu đáo của bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện. Trong đó phải kể đến ý kiến của người nhà bệnh nhân Nguyễn Quang Tiếp (phòng 706 – Lai Châu). Bệnh nhân là lãnh đạo cấp tỉnh nên được đi rất nhiều nơi, cảm nhận rất rõ nỗi sợ hãi khi bị bệnh. Nhưng khi đến với Hưng Việt “cảm thấy dịch vụ tốt, chồng tôi đang đau đớn khi khối u bị vỡ nhưng được giải quyết ngay, đến giờ chồng tôi đã ổn định hơn rất nhiều, ngày mai được ra viện…”

nguoi nha benh nhan yen tam ve benh vien

Người nhà bệnh nhân Lưu Hoàng Hải ban đầu còn e dè nhưng giờ thì hoàn toàn yên tâm về bệnh viện

Có ý kiến cũng thẳng thắn bày tỏ sự e dè khi lần đầu tiên tiếp xúc với bệnh viện tư nhân. Người nhà bệnh nhân Lưu Hoàng Hải (phòng 906) cho biết “ban đầu không dám đến, không dám tin khi được mọi người giới thiệu. Nhưng đến rồi mới biết có một bệnh viện ấm cúng tình người như thế, chẳng khác gì đang ở nhà. Người nhà mang tiếng đi chăm bệnh nhân mà có khi lại béo ra, vì chỉ làm được mỗi việc là động viên tinh thần cho bệnh nhân chứ mọi việc các cô điều dưỡng với bác sĩ làm hết cả rồi. Đến bệnh viện là quyết định sáng suốt, không sai địa chỉ…”

Trong khi đó cũng có một số ý kiến cho rằng bệnh viện nên tuyên truyền nhiều hơn nữa để mọi người biết đến, được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Vì vẫn còn có rất nhiều người dù ở Hà Nội cũng “không hề biết có bệnh viện tuyệt vời như thế này” (lời của người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Ngọc – phòng 705, điều trị K trực tràng).

mong muon cua nguoi nha benh nhan

Người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn bệnh viện tăng cường tuyên truyền để nhiều người biết đến bệnh viện hơn

Cũng còn có một số đóng góp về phía nhà ăn bệnh viện, về bảo hiểm… Đó là những ý kiến vô cùng quý giá. Chính những điều này giúp cho bệnh viện cải thiện những điểm còn hạn chế, nâng cao hơn nữa dịch vụ và chuyên môn, phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Đó là lời tổng kết và cảm ơn của ThS Lễ thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện. Kết thúc cuộc họp là sinh hoạt của CLB Hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư với phương pháp Yoga Cười. Đây là một trong những hoạt động thường niên của CLB nhằm hỗ trợ trị liệu cho bệnh nhân ung thư và người nhà, mang lại những hiệu quả thiết thực. Sau một thời gian hoạt động, CLB đã nhận được những phản hồi tích cực và sự hưởng ứng từ phía người nhà bệnh nhân.

nhung nu cuoi rang ngoi kep lai hop hoi dong benh nhan tuan 49

Những nụ cười rạng ngời khép lại họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 49

Hy vọng rằng những nụ cười sảng khoái sẽ tiếp tục đồng hành với người nhà, với bệnh nhân không những trong cuộc họp mà là những ngày về sau…

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt