Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 50

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng nay, ngày 10/12/2014, thiên nhiên giăng mắc khắp Hà Nội lớp sương mù mờ ảo, bầu trời đọng hơi sương và cái rét len lỏi khắp nơi như báo hiệu thường thấy trong những ngày cuối năm. Chỉ còn hơn tuần nữa, Giáng sinh về, theo đó một năm mới lại gõ cửa. Cái nhộn nhịp, hối hả, sinh động cùng những sắc màu rực rỡ, lung linh chào Giáng sinh, chào năm mới phủ đầy thủ đô.

Nằm ngoài không khí ấy, không rộn ràng cũng chẳng lấp lánh như mỗi người vẫn thấy nơi từng con phố, nơi mỗi ngôi nhà, tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, sự ấm áp, yêu thương và thân tình vẫn bao trùm tất cả. Và điều ấy thể hiện rõ nét qua từng biểu cảm khuôn mặt, qua từng cử chỉ quen thân và qua những ý kiến đóng góp nhiệt tình của người nhà bệnh nhân trong cuộc họp thường niên dành cho gia đình và người bệnh diễn ra vào mỗi chiều thứ tư hàng tuần.

HDBN 50-1

Bác sĩ Lê Văn Lễ trao đổi với người nhà bệnh nhân

Sớm đã đưa mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện và khép kín của Vương quốc Bỉ với rất nhiều ưu việt cho người dân Việt Nam, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những hồi âm của tất cả những ai đã từng đến với bệnh viện. Câu chuyện “Thêm niềm tin cho những hy vọng mới” không phải ngày một ngày hai có thể thực hiện được, nhưng nếu như không có quyết tâm và đồng lòng ủng hộ của bệnh nhân cũng như người nhà, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt không thể thực hiện được lộ trình này. Yêu thương và niềm tin là hai giá trị chẳng khác gì như viên thuốc thần dược cho quá trình điều trị của bệnh nhân nói chung, bệnh nhân ung thư nói riêng, trả về cuộc đời những trái tim mạnh mẽ, những cuộc đời vẹn tròn và thổi sức mạnh cho biết bao người khác đấu tranh chống lại bệnh tật.

HDBN 50-2

 Anh Vũ Tá Tùng tươi cười đóng góp ý kiến

Vì vậy, từ ngày thành lập cho đến hôm nay, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn luôn nỗ lực để tiếp thu ý kiến của tất cả mọi người. Không gì hơn khi những điều còn hạn chế được nhìn ra và được sửa đổi thành điểm có lợi cho quá trình điều trị của bệnh nhân. Giống như ý kiến của anh Vũ Tá Tùng, con trai bệnh nhân Vũ Tá Mậu (Can Lộc – Hà Tĩnh) phát biểu thông qua cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 50. Anh hiện đang công tác tại Liên Bang Nga, nghỉ phép để đưa bố điều trị căn bệnh U sơ tiền liệt tuyến. Đến với Hưng Việt, anh cảm nhận được sự tận tình, cũng như tâm huyết của người thầy thuốc, của cán bộ – nhân viên bệnh viện. Anh bày tỏ nguyện vọng bệnh viện phải phát triển hơn nữa, nhất là đưa hình ảnh đi xa hơn, để nhiều người biết đến bệnh viện, thậm chí cả những người đang công tác ngoại quốc như anh. Anh sẵn sàng là cánh tay nối dài để giúp bệnh viện vươn ra ngoài, nhiều người được hưởng dịch vụ tốt, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Không cần những lời hoa mỹ, tán tụng, nhưng những gì mà anh Tùng đóng góp đã nói lên tình cảm của anh đối với bệnh viện. Và chúng tôi – Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt thật sự cảm ơn tấm lòng ấy của anh, đó là món quà quý giá mà mỗi ngày chúng tôi gom góp để ươm cho đời những điều tốt đẹp.

HDBN 50-3:

Dù kiệm lời nhưng nụ cười và những cái gật đầu tán thưởng của bác Nguyễn Đức Phú suốt cuộc họp đã nói lên rất nhiều điều…

Hơi kiệm lời nhưng bác Nguyễn Đức Phú (Hoàng Hoa Thám – Hà Nội), người nhà bệnh nhân Nguyễn Quang Thái lại làm lòng người ấm áp bởi nụ cười đồng ý và cái gật đầu tán thưởng suốt cuộc họp. Bác không muốn đóng góp gì hơn ngoài những lời cảm ơn chân thành và lời khen xuất phát từ tấm lòng người cha khi thấy con trai được chăm sóc hết mình. “Chỉ mong rằng bệnh viện mãi là một ngôi nhà ấm áp ân tình, là địa chỉ tin cậy để mỗi người tìm về khi cơ thể đau yếu…”.

Khác hẳn với ý kiến của bác Phú và anh Tùng, cô Nguyễn Thị Vân (Yên Lạc – Vĩnh Phúc) mẹ của bệnh nhân Tạ Quang Đức thì muốn nhân cơ hội đến bệnh viện được tư vấn nhiều hơn từ phía chuyên gia về tình hình sức khỏe của chính mình. Cô từng mổ u nang buồng trứng trước đây, nhưng vẫn lăn tăn liệu có bị lại? Bởi cô thấy được sự nguy hiểm cũng như sự cần thiết cần phải phòng tránh bệnh khi tìm hiểu qua tờ rơi truyền thông ở bệnh viện. Ngoài ra cô Vân cũng rất ấn tượng với sự chăm sóc tận tâm của bác sĩ, điều dưỡng… không quản đêm ngày, hết mình vì sức khỏe của bệnh nhân.

HDBN 50-4:

Cô Nguyễn Thị Vân và nỗi lăn tăn về sức khỏe của chính mình

Đáp lại tấm lòng của người nhà bệnh nhân, ThS.BS Lê Văn Lễ – Đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện cảm ơn ý kiến quý giá mà mọi người đã đóng góp qua cuộc họp. Mỗi một lần lắng nghe ý kiến của người nhà bệnh nhân, là mỗi lần bệnh viện như được tiếp sức, được bồi bổ năng lượng, trưởng thành hơn. Có rất nhiều đóng góp đã trở thành giải pháp để bệnh viện hoàn thiện hơn chu trình chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng của mình.

ThS Lễ cũng trả lời từng câu hỏi của người nhà bệnh nhân, tư vấn từng trường hợp. Với câu hỏi của cô Vân ThS Lễ cho biết, để an tâm và cũng là phương pháp phòng bệnh tốt nhất cho cô Vân và mọi người đó là thay đổi thói quen, cách nhìn nhận đúng đắn về khám sức khỏe định kỳ. Nhất là những người bước vào tuổi từ 40 trở lên, những người có tiền sử bệnh ung bướu, tiền sử gia đình có người bị ung thư…

HDBN 50-5:

Sau giờ họp, mọi người quây quần bên nhau cùng với phương pháp Yoga Cười

Sau những giờ họp căng thẳng, những lo toan bộn bề của cuộc sống và ưu tư về sức khỏe cho người thân, kết thúc cuộc họp, người nhà bệnh nhân, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, tình nguyện viên quây quần bên nhau trong sinh hoạt chung của Câu lạc bộ Hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư. Tiếp tục với những nụ cười giòn tan, những động tác hít thở, những giọt mồ hơi rơi vội giữa mùa đông và những ánh mắt chứa chan sức sống… Yoga cười – một trong những hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư, đã mang về cho cuộc họp khô khan mảng màu mới sinh động hơn. Hình như thời gian ngưng đọng, những nỗi buồn như được vơi đi và có chút gì đó hạnh phúc thật sự – xuân đã về sớm với Hưng Việt từ những nụ cười ấy…

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt