Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 53 – Chào đón năm mới 2015

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày cuối cùng của năm 2014, thật vui và hạnh phúc khi Họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt được diễn ra đúng vào giờ phút đặc biệt này. Không còn những âu lo, phiền muộn, lúc này đây, cuộc họp Tuần 53 giống như bữa cơm quây quần của một gia đình sau một năm mệt mài với công cuộc mưu sinh. Những chia sẻ, góp ý dường như đều mang hơi thở của năm mới – tràn đầy niềm tin, tràn đầy yêu thương.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu khai mạc cuộc họp tuần 53

Mặc dù còn yếu nhưng bác Võ Tá Mậu vẫn cùng với điều dưỡng chăm sóc lên họp Hội đồng bệnh nhân tuần 53. Khuôn mặt phúc hậu, nụ cười hiền và ánh mắt cương trực của người con Hà Tĩnh vốn đã quen thuộc với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gần một tháng nay. Vì phát hiện hơi muộn, cộng với sức khỏe yếu nên căn bệnh U sơ tiền liệt tuyến làm bác Mậu phải ở lại viện lâu hơn người khác. Tâm sự tại cuộc họp, bác Mậu cảm thấy rất may mắn và cảm ơn chân thành các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện đã chữa trị tận tình cho bác. “Phẫu thuật, điều trị, rồi có lúc đau lắm nhưng mà nhìn thấy các cháu điều dưỡng tươi cười, nhẹ nhàng, miệng nói tay làm, dù đêm hay ngày, chăm chỉ chăm sóc khiến cho nỗi đau như vơi đi một nửa. Hơn sáu chục năm sống ở trên đời, tôi cũng trải qua không biết bao nhiêu lần vào bệnh viện. Nhưng đúng là lúc tưởng chừng như vô vọng thì tôi được đến với bệnh viện này. Chưa có nơi nào mang lại cho tôi cảm giác ấm áp như vậy. Câu “Lương y như từ mẫu” ở đây xuất phát từ tận sâu bên trong, từ trong mỗi cử chỉ, việc làm của nhân viên bệnh viện. Tôi giờ đây tin tưởng tuyệt đối, sức khỏe lấy lại được đến hơn 90% rồi. Nhân dịp năm mới chúc bệnh viện và tất cả mọi người có niềm vui mới, hy vọng mới và tôi thì sẽ mang về gia đình niềm vui từ bệnh viện làm quà…”

Bệnh nhân Võ Tá Mậu: “Tôi giờ đây tin tưởng tuyệt đối, sức khỏe lấy lại được đến hơn 90% rồi…”

Chia sẻ giản đơn của người bệnh nhân thân yêu khiến cho cuộc họp như lắng lại, mỗi câu chữ cô đọng và ấm áp ân tình. Người ta thường nói, “lửa thử vàng, gian nan thử sức” có lẽ là thế. Cái tình vụt lên trong lúc khó khăn mới thật là quý giá. Và Hưng Việt sẵn sàng là gia đình, là nơi mọi người dựa vào khi sức khỏe có biến cố. Bằng tất cả tâm tình của người thầy thuốc và tấm lòng của người thân trong gia đình, chúng tôi chăm sóc hết mình, để mong muốn trả về cuộc đời những con người, những cuộc đời mạnh mẽ nhất.

Ngoài bác Mậu, rất nhiều những ý kiến được đưa ra trong tuần 53 cuối năm này. Nào là vấn đề dinh dưỡng, nào là vấn đề rỉ nước tại nhà vệ sinh, nào là vấn đề quy định người đến thăm bệnh nhân… Sau đó kết lại vẫn là những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp, nhất là lời chúc sức khỏe quý giá.

Ông Phạm Văn Hệ phát biểu trong cuộc họp

Trong số những ý kiến đóng góp đó phải kể đến ông Phạm Văn Hệ, người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Vỏ (Yên Lạc – Vĩnh Phúc). Ông có lời khen với thái độ đón tiếp, phục vụ và chăm sóc của bệnh viện. Tuy nhiên ông có đóng góp một chút về thái độ đi thăm bệnh nhân của người nhà. Quy định là như vậy nhưng mỗi người cũng nên có tinh thần tự giác, giữ cho người thân của chính mình. Rồi ông cũng mong muốn “bệnh viện chặt chẽ hơn nữa những quy định đó để nơi đây thật sự là một ngôi nhà chung, ai đến đều phải gõ cửa, ra chào vào hỏi, không ảnh hưởng đến bệnh nhân cũng như nghiệp vụ của người thầy thuốc”.

ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện Ban lãnh đạo Chúc mừng năm mới tới người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại viện

ThS.BS Lê Văn Lễ – đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện trước hết cảm ơn tất cả các ý kiến khen cũng như đóng góp của người nhà cũng như bệnh nhân đối với bệnh viện. Đây sẽ là những bài học đáng giá để bệnh viện ngày càng trưởng thành hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng theo mô hình bác sĩ gia đình tân tiến của nước ngoài. Sau cùng, ThS cũng thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện gửi lời chúc tốt đẹp tới Hội đồng bệnh nhân và người nhà nhân dịp năm mới sắp sang.

Tiểu Yến

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt