Hưng Việt cập nhật kiến thức chuyên môn về căn bệnh Ung thư cổ tử cung

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt mở lớp tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn về căn bệnh Ung thư cổ tử cung cho các bác sĩ, điều dưỡng tại viện.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở phụ nữ, đứng thứ hai sau ung thư vú. Theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy tần suất mắc ung thư cổ tử cung ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, với gần 14% phụ nữ mắc bệnh này.

Theo Bác sĩ Nguyễn Phương Nga – Bác sĩ chuyên khoa ung bướu –Chủ trì lớp tập huấn cho biết: Ung thư cổ tử cung, ở giai đoạn tiền ung thư thường không có triệu chứng rõ rệt nên rất khó để phát hiện, tuy nhiên khi bệnh nhân thấy những dấu hiệu bất thường ở vùng kín như huyết trắng có mùi hôi, lẫn máu, chảy máu âm đạo sau quan hệ hoặc sau khi làm việc nặng dù không phải ở kỳ nguyệt san thì ung thư đã ở giai đoạn muộn. Việc xử trí lúc này sẽ rất khó khăn cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân.

Theo bác sĩ, mặc dù ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa và phát hiện sớm. 2 cách phòng ngừa đơn giản nhất là tiêm phòng vắc xin siêu vi HPV và khám phụ khoa định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần.

Bác sĩ Phương Nga là bác sĩ chuyên khoa ung bướu chuyên khoa vú  – phụ khoa tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Bác sĩ Phương Nga làm việc tại Bệnh viện Saint Paul và làm việc trong các Tổ chức phi Chính phủ trước khi tới làm việc tại Hưng Việt.

Bác sĩ Phương Nga cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã thảo luận rất nhiều vấn đề xung quanh tới bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay. Các câu hỏi và giải đáp đều dựa trên thực tế và kiến thức chuyên môn và thực tế áp dụng hiện nay nhằm mục đích mang lại cơ hội chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt